LOADING

Type to search

เส้นดำที่ท้อง และการทายเพศลูก พร้อมพิสูจน์วิธีปั๊มลูกชาย-หญิง!

Share
คลิกเพื่อแชร์
 

ไม่ว่าเพศลูกจะเป็นอย่างไร พ่อแม่ย่อมตกหลุมหลงรักอย่างไม่มีเงื่อนไข… แต่ก็เป็นเรื่องปกติที่บางครอบครัวจะแอบหวังหรือแอบทายเพศลูกอยู่ในใจว่าท้องนี้จะเป็นลูกชายหรือลูกสาวตามที่วางแผนไว้ อย่างบางบ้านอาจอยากได้ลูกชายมาสืบสกุล ในขณะที่บางบ้านอาจต้องการความน่ารักของลูกสาวมาแต่งเติม หรืออยากได้ลูกชายลูกหญิงตามลำดับที่ตั้งไว้

ในปัจจุบันมีวิธีทางวิทยาศาสตร์ไม่กี่วิธีที่จะสามารถคัดเลือกเพศของทารกได้ นอกจากนี้ยังมีกฎหมายต่อต้านกระบวนการเลือกเพศของทารก ซึ่งจะกระทำได้ก็ต่อเมื่อมีโอกาสที่โรคทางพันธุกรรมบางอย่างจะถ่ายทอดสู่เด็กเพศใดเพศหนึ่งเท่านั้น1

แต่เดี๋ยวก่อน! เรายังมีวิธีที่ปลอดภัยที่เชื่อว่าจะช่วยให้พ่อแม่กำหนดเพศลูกได้บนพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์มานำเสนอกันค่ะ

เพศลูกเริ่มต้นที่ไหน? แล้วอะไรเป็นตัวกำหนด?

ทายเพศลูก-ชายหญิง

เพศของลูกจะถูกกำหนดตั้งแต่วินาทีที่ไข่ของแม่ปฏิสนธิกับสเปิร์มของพ่อ โดยสิ่งที่กำหนดเพศของลูกคือ “โครโมโซมเพศ” ในสเปิร์มของพ่อนั่นเอง

อสุจิจะมีอยู่ 2 ชนิดคือ อสุจิที่มีโครโมโซมเพศ X ที่เป็นตัวกำหนดให้ลูกเป็นเพศหญิง และอสุจิที่มีโครโมโซมเพศ Y ที่เป็นตัวกำหนดให้ลูกเป็นเพศชาย หากอสุจิตัวไหนว่ายไปปฏิสนธิกับไข่ของแม่ เพศของเด็กก็จะเป็นไปตามเพศของอสุจินั้น โดยเชื่อกันว่าอสุจิทั้ง 2 เพศมีความแตกต่างกันคือ

  • อสุจิเพศหญิง (X) จะมีตัวใหญ่ เคลื่อนไหวได้ช้า แต่แข็งแรง มีอายุยืนกว่า และทนต่อสภาพความเป็นกรดภายในช่องคลอดได้ดี
  • อสุจิเพศชาย (Y) มีตัวเล็ก ผอมเพรียว เคลื่อนไหวได้รวดเร็ว แต่อ่อนแอและตายง่ายกว่า ทั้งยังชอบสภาพความเป็นด่างและทนสภาพแวดล้อมเป็นกรดในช่องคลอดไม่ค่อยได้

ปั๊มลูกให้ได้(เพศ)ดั่งใจ

นอกจากวิธีทางการแพทย์ ก็ยังมีการคัดเลือกเพศด้วยวิธีธรรมชาติ ซึ่งเป็นการเพิ่มโอกาสการมีบุตรในเพศที่ต้องการ โดยมีพื้นฐานมาจากการสังเกตความแตกต่างของอสุจิเพศชายและหญิง อย่างไรก็ดี นี่ไม่ใช่กระบวนการทางการแพทย์และยังไม่มีผลการรับรองทางวิทยาศาสตร์ยืนยัน แต่สำหรับหนุ่มสาวคนไหนที่อยากลองนำไปใช้ เรามีเคล็ดลับที่น่าสนใจดังนี้ค่ะ

ทายเพศลูก-พ่อกับแม่

วันที่มีเพศสัมพันธ์

อยากได้ลูกชาย: มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ไข่ตก เพราะในช่วงเวลานั้นสภาวะในช่องคลอดจะมีความเป็นกรดน้อยลง ทำให้อสุจิเพศชายสามารถรอดชีวิตได้2 และเดินทางถึงไข่ก่อนอสุจิเพศหญิง
อยากได้ลูกสาว: มีเพศสัมพันธ์ 2 – 3 วันก่อนวันไข่ตก เพราะอสุจิเพศหญิงจะอยู่รอดในสภาพความเป็นกรด และมีจำนวนเหลือมากกว่าเมื่อถึงวันที่ไข่ตกพอดี

ความถี่ในการมีเพศสัมพันธ์1

อยากได้ลูกชาย: ควรลดจำนวนการมีเพศสัมพันธ์ลง เพื่อเพิ่มโอกาสให้จำนวนอสุจิเพศชายมีมากขึ้น
อยากได้ลูกสาว: ควรมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ หรือทุกวันในช่วง Fertile Window (ช่วงที่มีโอกาสตั้งครรภ์)

ทายเพศลูก-ที่ตรวจครรภ์

วิธีการมีเพศสัมพันธ์

อยากได้ลูกชาย: มีเพศสัมพันธ์ในท่าทางที่จะสามารถสอดใส่อวัยวะเพศได้ลึกที่สุดในขณะหลั่ง เพื่อทำให้อสุจิได้สัมผัสกับมูกที่ปากมดลูกโดยตรงมากที่สุด1 ทำให้อสุจิเพศชายเคลื่อนที่เข้าสู่ไข่ได้ก่อน เช่น ท่า Standing Up หรือ Doggy Style
อยากได้ลูกสาว: ไม่หลั่งอสุจิลึก เพื่อเพิ่มโอกาสให้อสุจิที่เคลื่อนที่ผ่านเข้าไปสู่ไข่เป็นอสุจิเพศหญิง (อสุจิเพศชายอาจตายในระหว่างเดินทาง) เช่น ท่า Missionary หรือ Spooning

การถึงจุดของผู้หญิง

อยากได้ลูกชาย: กระตุ้นให้ฝ่ายหญิงถึงจุดสุดยอดก่อนหรือพร้อมกับฝ่ายชาย เพราะในตอนนั้นผู้หญิงจะหลั่งเมือกที่ลดความเป็นกรดภายในช่องคลอด ทำให้ช่องคลอดมีสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อตัวอสุจิเพศชาย ทั้งยังช่วยผลักดันให้อสุจิเข้าไปในปากมดลูกได้รวดเร็วมากขึ้นอีกด้วย3
อยากได้ลูกสาว: หลั่งอสุจิก่อนที่ฝ่ายหญิงจะถึงจุดสุดยอด

อาหารการกินของฝ่ายหญิง

อยากได้ลูกชาย: เพิ่มสภาวะเป็นด่างในร่างกาย เพื่อช่วยให้อสุจิเพศชายสามารถรอดชีวิตได้นานขึ้น ด้วยการรับประทานอาหารที่มีโซเดียมและโพแทสเซียมสูง เช่น กล้วย มันฝรั่ง บรอกโคลี ผักโขม แคนตาลูป3 พร้อมหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีส่วนประกอบของนมและกรดเปรี้ยวๆ
อยากได้ลูกสาว: เน้นรับประทานผลิตภัณฑ์จากนมและของหวาน อาทิ ช็อกโกแลต ชีส

ทายเพศลูก-แม่ยิ้ม

สุขภาพของฝ่ายชาย

เนื่องจากอสุจิเพศชายค่อนข้างอ่อนแอ หากพ่อแม่ต้องการลูกชาย จึงควรดูแลสุขภาพอย่างใกล้ชิดกว่าปกติ โดยหลีกเลี่ยงการทานแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่จัด ทั้งยังต้องเลี่ยงการแช่หรืออาบน้ำร้อน ใส่กางเกงชั้นในรัดแน่น หรือขี่มอเตอร์ไซค์-จักรยานนานๆ

นอกจากนี้ อาจลองให้คุณผู้ชายดื่มกาแฟประมาณครึ่งชั่วโมงก่อนมีเพศสัมพันธ์ เพราะว่ากันว่าคาเฟอีนจะเข้าไปช่วยเติมพลังให้อสุจิเพศชายสามารถว่ายไปถึงไข่ได้เร็วขึ้น2

อ่านต่อ
มาทดสอบกัน! ลูกในครรภ์เป็นเพศไหน 
5 วิธีนับวันไข่ตก โปรแกรมคำนวณวันไข่ตก เพื่อการตั้งครรภ์

ยังไม่อัลตราซาวน์ก็เดาได้!

สำหรับคุณแม่ที่ตั้งครรภ์แล้ว จะสามารถทราบเพศลูกได้ในการตรวจอัลตราซาวน์ประมาณสัปดาห์ที่ 18 – 204 (หรืออาจใช้เวลานานกว่านั้น หากลูกในครรภ์ไม่ร่วมมือ!) แต่ถ้าคู่ไหนรอไม่ไหว ก็สามารถใช้ข้อสังเกตสนุกๆ สำหรับทายเพศของทารกน้อยที่กำลังจะเข้ามาจอยครอบครัวของคุณพ่อคุณแม่ได้ แต่อย่าลืมนะคะ ว่านี่เป็นเพียงลิสต์ข้อสังเกตที่ถูกรวบรวมมาให้เราทำนายกันสนุกๆ และยังไม่มีผลการทดลองทางวิทยาศาสตร์ใดการันตีค่ะ

อาการแพ้ท้อง

อาการแพ้ท้องของแม่มักรุนแรงในการตั้งครรภ์ไตรมาสที่ 1 โดยว่ากันว่าการตั้งครรภ์เด็กหญิงจะทำให้ฮอร์โมนขึ้นลงสูงกว่า ทำให้คุณแม่มีอาการแพ้ท้องมากกว่า หรืออาจถึงขั้นมีอาการแพ้ท้องอย่างรุนแรง (Hyperemesis Gravidarum) เลยทีเดียว4

ลูกชาย: ไม่ค่อยแพ้ท้อง
ลูกหญิง: แพ้ท้องหนักมาก

ทายเพศลูก-แพ้ท้อง

ผิวพรรณและผมของคุณแม่

เชื่อว่าลักษณะภายนอกของหญิงตั้งครรภ์จะเปลี่ยนแปลงไปตามฮอร์โมนเพศของลูก คือลูกชายจะมาพร้อมกับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน ในขณะที่ลูกสาวจะมาพร้อมฮอร์โมนเอสโตรเจน

ลูกชาย: ผมเงางาม หนาขึ้น รวมไปถึงขนตามร่างกายจะขึ้นเร็วและดกขึ้น อาจมีปัญหาผิวแห้ง
ลูกหญิง: ผมบาง แห้งเปราะ และมักมีปัญหาผิวมากกว่า เช่น สิวขึ้น

อาการอยากอาหารของแม่

ลูกชาย: คุณแม่มักอยากทานอาหารรสชาติเค็ม
ลูกหญิง: คุณแม่มักอยากทานอาหารหวานๆ

อัตราการเต้นของหัวใจทารกในครรภ์

ลูกชาย: หัวใจเด็กเต้นต่ำกว่า 140 ครั้งต่อนาที
ลูกหญิง: หัวใจเด็กเต้นสูงกว่า 140 ครั้งต่อนาที

ทายเพศลูก-ครรภ์

ตำแหน่งของครรภ์

ลูกชาย: ครรภ์อยู่ต่ำ
ลูกหญิง: ครรภ์อยู่สูง

น้ำหนักที่ขึ้น

ลูกชาย: น้ำหนักมักมากองกันอยู่บริเวณท้อง
ลูกหญิง: น้ำหนักขึ้นทั่วร่างกายรวมถึงใบหน้า

สีปัสสาวะของคุณแม่

ลูกชาย: ปัสสาวะสีเข้ม
ลูกหญิง: ปัสสาวะสีอ่อน

ทายเพศลูก-เส้นดำ

เส้นสีดำบนท้องแม่ (Linea Nigra)

ลูกชาย: เส้นสีดำจะยาวพาดกลางท้อง หรือยาวเลยเหนือสะดือขึ้นไป
ลูกหญิง: เส้นสีดำจะสั้นกว่า หรือมีแค่บริเวณใต้สะดือลงมา

หนุ่มๆ สาวๆ อย่าลืมลองเอาหลักการเลือกเพศลูกแบบธรรมชาติด้านบนของเราไปใช้แล้วมาแบ่งปันกันนะคะว่าเวิร์คจริงไหม ส่วนคุณพ่อคุณแม่ในอนาคตที่กำลังรอลุ้นเพศของเจ้าตัวน้อย ก็ห้ามพลาดที่จะร่วมทำนายสนุกๆ กับเรา แล้วมาแชร์ผลความแม่นกันนะคะ

 

อ้างอิงจาก

  1. 14 วิธีการเลือกเพศลูก (แบบธรรมชาติ & ใช้เทคโนโลยี) เห็นผล 100%, MedThai, 24 ต.ค. 2017, https://medthai.com/การเลือกเพศลูก/
  2. Kelly Winder, Shettles Method – Trying For A Boy Or Girl, BellyBelly, 9 Aug 2017, https://www.bellybelly.com.au/conception/gender-selection-shettles-method/
  3. Ria Saha, 13 Noticeable Symptoms Of Baby Boy During Pregnancy, MomJunction, 19 Feb 2018, http://www.momjunction.com/articles/noticeable-symptoms-of-baby-boy-during-pregnancy_00381639/#gref
  4. Myths vs. Facts: Signs You’re Having a Baby Boy, Healthline, https://www.healthline.com/health/pregnancy/signs-of-having-a-boy
Tags

You Might also Like

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trending