LOADING

Type to search

วันวาเลนไทน์ 15 ปีผ่านไป ไม่มีช่อดอกไม้ ไม่มีของขวัญ

Share
คลิกเพื่อแชร์
 

จากที่เคยซื้อของขวัญมาเซอร์ไพรส์กันทุกปี สั่งดอกไม้ช่อใหญ่มาให้ จองโต๊ะดินเนอร์ร้านโรแมนติก แต่งตัวแต่งหน้าสวยๆ ออกไปฉลองจากบ้านเล็กๆ รกๆ สะอาดบ้างรกบ้างแล้วแต่ความขยันของเรา

วันวาเลนไทน์ 15 ปีผ่านไป…

ไม่มีช่อดอกไม้ ไม่มีของขวัญเซอร์ไพรส์ ไม่มีการจองโต๊ะดินเนอร์ฉลอง ไม่มีความพยายามในการแต่งตัวแต่งหน้าให้สวยๆ ลูกเพิ่มมาหนึ่ง อยู่ในท้องอีกหนึ่งเป็นสอง บ้านใหญ่ขึ้น บ้านสะอาดเรียบร้อย ชีวิตสะดวกสบาย

เหมือนจะมีบางสิ่งบางอย่างที่ขาดหายไป…

ชีวิตประจำวันที่แสนจะวุ่นวาย ทำให้เรารู้สึกว่าอยากทำให้ชีวิตเราเรียบง่ายที่สุด แต่งตัวก็ต้องง่าย กินข้าวก็ต้องเร็ว ตัดสินใจอะไรต้องไม่รีรอ เพราะมีอย่างอื่นที่รอให้เราไปทำต่ออีกมากมาย ทำให้เราค่อยๆ ลืมหลายๆ สิ่งที่เคยทำด้วยกันไปในฐานะคู่รัก

อ่านต่อ
เมื่อสังคมที่ทำงานมันกดดัน เป็นเวิร์กกิ้งมัมอย่างไรให้มีความสุข
ลองใช้ 7 ทริคนี้ ชีวิตคู่จะดี๊ดี หมดปัญหาแม่สามีลูกสะใภ้!

หลายครั้งหลายหนที่เราหวนกลับไปนึกถึงบ้านเล็กๆ หลังนั้น ที่เราต้องทำเองทุกอย่าง ตั้งแต่ทำความสะอาด ซักผ้า ทำกับข้าว งานก็ต้องทำ แต่ทำไมวันหยุดกลับมีเวลา มีแรงมาปรับปรุงทาสีบ้าน ปูพื้นใหม่ จัดบ้านใหม่ด้วยกันอย่างสนุกสนาน

มันก็แปลกนะ ที่บางที สิ่งที่เข้ามาแทนที่เหมือนจะดูดีกว่าสิ่งที่ต้องเสียไป แต่เอาเข้าจริงๆ แล้ว เรากลับคิดว่าชีวิตที่เราเคยมีนั้นช่างเรียบง่ายและดูมีความสุขกว่ามาก

ความวุ่นวายที่แฝงไปด้วยความอบอุ่นในอดีต อาจเป็นสิ่งที่หวนคืนกลับมาไม่ได้ เพราะตอนนี้ครอบครัวเราก็ขยายขึ้น ทำให้หลายๆ อย่างไม่เหมือนเดิม

แต่สิ่งที่เราพยายามทำได้เสมอก็คือ การเติมความอบอุ่นให้ความสัมพันธ์

วันวาเลนไทน์-จูงมือกัน  

เราบอกตัวเองว่าต้องเปลี่ยนจากความเฉื่อย รู้สึกเหนื่อยและขี้เกียจ ให้กลายเป็นความใส่ใจ ถึงแม้เวลาจะไม่เอื้ออำนวย แต่สมัยนี้ก็มีเทคโนโลยีที่ช่วยประหยัดเวลาหลายๆ อย่างเราได้เยอะแยะ ดังนั้นคำว่าไม่มีเวลาจึงกลายเป็นเหมือนข้ออ้าง

หลายปีที่พยายามฝ่าการจราจรไปฉลองที่ร้านอาหาร ในที่สุดเราก็ประนีประนอมกันได้ว่าเราจะฉลองกันล่วงหน้า หรือตามหลัง 1 วัน เพื่อลดความเครียดที่จะต้องแย่งชิงกันจองโต๊ะอาหารในร้านดัง แก่งแย่งกันซื้อดอกไม้ที่ขึ้นราคาสูงลิบ

ถึงแม้มันจะไม่ตรงวันวาเลนไทน์เป๊ะๆ ก็ไม่ได้หมายความว่าความพิเศษจะลดน้อยลง

ขอแค่สละเวลาให้แก่กันและกัน ใช้เวลาด้วยกันแบบที่ไม่ต้องมีเครื่องมือสื่อสารมารบกวน แบบที่เราไม่ต้องคุยกันถึงเรื่องซีเรียส เรื่องการงาน การเงิน เรื่องลูกฯลฯ

วาเลนไทน์ปีที่ 15 นี้เราจะพยายามนำความรู้สึกเก่าๆ นั้นกลับมา ให้คู่ของเรารู้สึกว่าเค้ายังมีความสำคัญและความสัมพันธ์ของเรานั้นยังมีความหมาย ถึงแม้หลายครั้งจะถูกบดบังไปด้วยความวุ่นวายของภาระหน้าที่และความรับผิดชอบ แต่เราต้องหมั่นเตือนตัวเองไว้เสมอว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตของเราคืออะไร

“ถ้าเราทำตัวเหมือนกับตอนแรกที่เริ่มคบกัน ความสัมพันธ์นั้นจะไม่มีวันจบลง” -โทนี่ รอบบินส์

Tags

You Might also Like

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trending