LOADING

Type to search

รวมสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวหน้าหนาวสวยๆ งบที่พักหลักร้อยก็ไปได้

Share
คลิกเพื่อแชร์
 

เมื่อลมหนาวพัดผ่านมา ก็ถึงเวลาที่เราจะหาสถานที่สวยๆ บรรยากาศดีๆ เหมาะที่จะพาครอบครัวไปเที่ยวแล้วสินะคะ ถึงงบประมาณจะจำกัด เราก็ไม่กลัวค่ะ ที่เที่ยวในประเทศไทยหลายแห่งมีที่พักในราคาประหยัด ช่วยให้เราสามารถวางแผนการท่องเที่ยวพาครอบครัวไปชิลล์ได้ตามงบได้สบายๆ

ส่วนเรื่องของค่าใช้จ่ายสำหรับอาหารการกิน การช้อป ขึ้นอยู่กับว่าบ้านไหนทานมาก ทานน้อย ทานอเมริกันเบรกฟาสต์หรือทานข้าวเหนียวหมูปิ้งเป็นอาหารเช้า ชอบช้อปปิ้งไหมเป็นต้น ไม่ต้องรีรอแล้วอากาศจะเลิกหนาว เรามาดูกันเลยดีกว่า ว่าหนาวนี้เราไปเที่ยวไหนดีน้า

1. สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเคยบูมหนักมากเมื่อหลายปีที่ผ่านมา แต่ตอนนี้กระแสเริ่มคลายๆ ลงแล้ว ดีเลยค่ะ นักท่องเที่ยวจะได้ไม่หนาแน่นเท่าเดิม เราก็เที่ยวสบายหน่อย

สวนผึ้ง ตั้งอยู่ที่จังหวัดราชบุรีโดยใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ ราว ๆ 2 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว บรรยากาศสถานที่ท่องเที่ยวที่นี่ส่วนมากจะเน้นเป็นแนวธรรมชาติ บรรยากาศผ่อนคลาย แถมการเดินทางก็ไม่ลำบาก เช่น ธารน้ำร้อนบ่อคลึง, เดอะซีนเนอรี่ วินเทจฟาร์ม, Alpaca Hill, Feraza Farm, La Provence, La Toscana Resort มีที่แวะมากมายเหมาะกับการพาเด็กเล็กๆ ไปเที่ยวได้ รับรองไม่มีเบื่อค่ะ

เนื่องจากระยะทางไม่ได้ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก หากครอบครัวไหนไม่อยากพักค้างคืนก็สามารถไปเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับได้เช่นกันค่ะ

  ข้อมูลสำคัญ:
 • เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก/ เด็กโต
 • ห้องพักมีราคาตั้งแต่ 600-7,700 บาท
 • ครอบครัว 3 คน ไปเที่ยว 3 วัน 2 คืน ค่าใช้จ่ายโดยประมาณอยู่ที 5,900 บาท

อ่านต่อ
อาชีพเสริมคุณแม่ แผนสำรองหารายได้พิเศษเพื่ออนาคตที่อุ่นใจ

ทริปเดียวที่ทำให้ลูกกินผักได้ในชั่วข้ามคืน เป็นไปได้ที่คลีนฟาร์ม

ไข้หวัดใหญ่ไม่ใช่เรื่องเล็ก 10 วิธีสังเกตอาการลูก

2. ภูกระดึง จังหวัดเลย

ภูกระดึงนับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับท็อปของประเทศไทยเลยนะคะ ยิ่งในช่วงหน้าหนาวแล้วบรรยากาศที่นี่ดีเหนือคำบรรยาย ด้วยความสวยงามของธรรมชาติค่อนข้างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ป่าดิบ ทุ่งหญ้า ป่าสนเขา หรือน้ำตกเป็นแม่เหล็กดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมแบบไม่ขาดสายโดยฉพาะในหน้าหนาวค่ะ

ด้วยการเดินทางที่ค่อนข้างลำบากจึงเหมาะกับครอบครัวที่ชอบแนวผจญภัย มีลูกที่โตพร้อมลุยไปกับพ่อแม่ได้แล้ว ระหว่างทางขึ้นไปยังยอดภูกระดึงก็ยังมีซำอีกหลายซำที่ให้คุณได้หยุดพัก แวะถ่ายรูปสวยๆ ระหว่างทางเพื่อเก็บเป็นที่ระลึกได้อีกด้วยค่ะ และเมื่อคุณได้ไปถึงยอดภูกระดึงเป็นที่เรียบร้อยแล้วในตอนเช้ามืดต้องไม่พลาดกับการชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าที่ผานกแอ่น ซึ่งถือได้ว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยค่ะ1

  ข้อมูลสำคัญ:
 • เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็กโต
 • บ้านพักมีตั้งแต่ราคา 900 บาทถึง 3,600 บาท ขึ้นอยู่กับจำนวนคนที่พัก และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกด้านใน3
 • ค่าเช่าเต็นท์ธรรมดา 225 บาท/คืน (ไม่รวมอุปกรณ์การนอน) พักได้ 3 คน เช่าเต็นท์ได้ครั้งนึงไม่เกิน 3 คืน
 • ราคารวมที่พัก 3 วัน 2 คืน โดยประมาณ 3900 บาทหากขับรถไปเอง การเลือกเข้าพักในวันเทศกาลที่อาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นนิดหน่อยค่ะ

3. ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่

ดอยอ่างขางที่จังหวัดเชียงใหม่ถือได้ว่าเป็นสถานที่ที่มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี แต่จะหนาวเย็นจัดจนมีน้ำค้าง หรือมีควันออกจากปากในช่วงเดือนธันวาคมถึงมกราคม

บนดอยอ่างขางมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายไม่ว่าจะเป็น สถานีเกษตรหลวงอ่างขางที่เป็นโครงการวิจัยไม้ดอกเมืองหนาวรวมไปถึงผลไม้ เช่น สตรอว์เบอร์รี ลูกพลับ ลูกไหน กีวี ฯลฯ อวดโฉมโชว์ความสวยงามรอต้อนรับคุณอยู่ค่ะ

สวนบอนไซ เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ติดอันดับสถานที่น่าไปเที่ยวไป ที่นี่เป็นแหล่งรวบรวมพันธุ์ไม้เขตหนาวและเขตอบอุ่นนำมาดัดแปลงด้วยวิธีการของบอนไซ ช่วงที่พันธุ์ไม้จะให้ความสวยงามในการเข้าชมก็จะอยู่ที่ช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงมกราคม นอกเหนือจากสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้กล่าวมานี้ยังมีอีกหลายสถานที่ไม่ว่าจะเป็น หมู่บ้านนอแล หรือพิพิธภัณฑ์โรงงานหลวงที่ 1 (ฝาง) ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาดในการไปเยี่ยมชมค่ะ1

  ข้อมูลสำคัญ:
 • เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก/ เด็กโต
 • ที่พักดอยอ่างขางส่วนมากจะเป็นรีสอร์ทโดยส่วนมากมีตั้งแต่ราคา 500 – 3,000 บาท/ คืน ความแตกต่างของราคาขึ้นอยู่กับที่ตั้งรวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกภายใน
 • ครอบครัว 3 คนไปเที่ยวดอยอ่างขาง 3 วัน 2 คืน ค่าใช้จ่ายโดยประมาณอยู่ที่ 7,000 -10,000 บาท

4. ดอยแม่สลอง จังหวัดเชียงราย

ดอยแม่สลองต่างเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามทางธรรมชาติ และยังมีไร่ชาที่พร้อมรองรับให้คุณได้เข้าไปเยี่ยมชมและชิม สัมผัสกลับกลิ่นไอของธรรมชาติอย่างแท้จริง

ยิ่งในช่วงเดือนธันวาคมจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปีจะมีดอกไม้ที่ชื่อว่าดอกนางพญาเสือโคร่งบานสะพรั่งตามแนวทางขึ้นดอยทำให้เพิ่มบรรยากาศความสวยงาม และความน่าเที่ยวให้กับเหล่านักท่องเที่ยวได้มากยิ่งขึ้น1

  ข้อมูลสำคัญ:
 • เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก/ เด็กโต
 • ที่พักบนดอยแม่สลองมีตั้งแต่ราคา 600-5,000 บาท8
 • ครอบครัว 3 คนไปเที่ยว 3 วัน 2 คืนค่าใช้จ่ายตกอยู่ที่ประมาณ 3,000-7,000 บาทค่ะ9

5. ปาย ปางอุ๋ง บ้านรักไทย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ปาย ถูกห้อมล้อมไปด้วยภูเขา มีบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง มีความงดงามทางธรรมชาติสูง

สถานที่ท่องเที่ยวที่ติดอันดับของที่นี่ก็คือถนนคนเดินปายพร้อมให้คุณได้เลือกซื้อสินค้าจากชาวเขา หรือของฝากที่ส่วนมากเป็นสินค้าแนวหัตถกรรมพื้นบ้าน หรือคุณจะเขียนโปสการ์ดเพื่อส่งไปยังที่บ้านสำหรับเป็นเครื่องยืนยันว่าครั้งหนึ่งคุณได้พาครอบครัวมาเที่ยวที่นี่ก็เก๋ไม่เบาค่ะ1

หากมีเวลาพอขับรถไปปางอุ๋งหรือบ้านรักไทยก็จะเจอความสวยงามที่แตกต่างออกไป ทำให้ทริปนี้คุ้มค่ามากยิ่งขึ้นค่ะ

  ข้อมูลสำคัญ:
 • เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก/ เด็กโต
 • ที่พักบนปายมีตั้งแต่ราคา 800-6,000 บาท
 • ครอบครัว 3 คนไปเที่ยว 3 วัน 2 คืนค่าใช้จ่ายตกอยู่ที่ประมาณ 7,000-10,000 บาทค่ะ10

6. เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

เขาค้อ ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดเพชรบูรณ์ที่เดินทางไม่นานนักแต่คุณก็จะได้สัมผัสกับอากาศที่หนาวเย็นตลอดทั้งปี และจะหนาวเย็นจัดเมื่อเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการ

โดยสภาพของที่ตั้งที่อยู่ทางภาคกลางตอนบน หรือภาคเหนือตอนล่างจึงทำให้ง่ายต่อการเดินทางมาสัมผัสกับบรรยากาศ และธรรมชาติที่อยู่รอบตัว

สถานที่ท่องเที่ยวมีหลากหลายให้ เที่ยวชม เช่น พระตำหนักเขาค้อ น้ำตก อนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ พระธาตุผาซ่อนแก้ว เป็นต้น

  ข้อมูลสำคัญ:
 • เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก/ เด็กโต
 • ค่าเข้าอุทยานแห่งชาติเขาค้อสำหรับผู้ใหญ่ 20 บาท/คน และเด็ก 10 บาท/คน
 • ที่พักบนเขาค้อมีตั้งแต่ราคา 500-8,00011 บาท
 • ครอบครัว 3 คนไปเที่ยว 3 วัน 2 คืนค่าใช้จ่ายตกอยู่ที่ประมาณ 2,000-5,000 บาทค่ะ

7. ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์

ภูทับเบิกเป็นจุดที่สูงที่สุดในจังหวัดเพชรบูรณ์ มีความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1768 เมตร สภาพภูมิอากาศมีความเย็นสบายตลอดทั้งปี มีอากาศที่บริสุทธิ์ เหมาะสำหรับการไปพักผ่อนหย่อนใจร่วมกับครอบครัว

ตอนเช้าจะมีกลุ่มเมฆ และทะเลหมอกตัดกับยอดเทือกเขาเพชรบูรณ์ ในช่วงเดือนธันวาคมถึงมกราคมจะมีดอกนางพญาเสือโคร่งบานไปทั่วทั้งภูเขา ในตอนกลางคืนเมื่อคุณมองมายังด้านล่างจะเจอแสงไฟระยิบระยับจากบ้านเรือนในอำเภอหล่มสักสร้างความสวยงามให้คุณได้รับชมได้ในยามค่ำคืน

นอกจากนี้ยังจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวเขาอย่างใกล้ชิดที่จะทำให้คุณหลงรักภูทับเบิกแบบไม่ทันตั้งตัว1

  ข้อมูลสำคัญ:
 • เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก/ เด็กโต
 • ที่พักบนภูทับเบิกมีตั้งแต่ราคา 700-1,800 บาท12
 • ครอบครัว 3 คนไปเที่ยวในระยะเวลา 3 วัน 2 คืนจะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณ 2,000-5,000 บาท

8. เชียงคาน จังหวัดเลย

เชียงคานเป็นเมืองเล็ก ๆ ริมแม่น้ำโขงที่มีการอนุรักษ์สภาพความเป็นอยู่แบบสมัยก่อนไว้ดีมาก  ไม่ว่าจะเป็นอาคารบ้านเรือน ร้านค้า ที่พัก หรือแม้แต่ร้านอาหารที่ถูกอนุรักษ์เอาไว้ เป็นสเน่ห์ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสได้ตลอดทั้งปี

กิจกรรมที่โดดเด่นของที่นี่คือกิจกรรมแบบท้องถิ่น เช่น ตักบาตรในตอนเช้า ชมวัด และล่องเรือชมบรรยากาศริมฝั่งโขง และยังมีของฝากให้คุณได้เลือกซื้อเก็บไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย

  ข้อมูลสำคัญ:
 • เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก/ เด็กโต
 • ที่พักบนภูทับเบิกมีตั้งแต่ราคา 500-2,500 บาท13
 • ครอบครัว 3 คนไปเที่ยวในระยะเวลา 3 วัน 2 คืนจะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณ 2,000-5,000 บาท14

9. เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

เขาใหญ่ มีอาณาเขตครอบคลุมไปถึง 4 จังหวัด ได้แก่ สระบุรี ปราจีนบุรี นครราชสีมา และนครนาย อุดมไปด้วยพรรณไม้ และสัตว์ป่านานาชนิด และสถานที่แห่งนี้ยังถูกรับรองให้ขึ้นเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกในปี พ.ศ. 2548 อีกด้วยค่ะ

ด้วยสภาพอากาศที่อยู่บนภูเขา และใช้เวลาเดินทางที่ไม่นานจากกรุงเทพฯ จึงทำให้สถานที่นี้เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการท่องเที่ยวเป็นอันดับต้นๆ ของชาวกรุงเทพฯ

นอกเหนือจากบรรยากาศดีๆ ในช่วงอากาศเย็นแล้วยังมีสถานที่สำหรับการท่องเที่ยวเลือกอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น น้ำตกเหวสุวัตที่สวยงาม น้ำตกผากล้วยไม้ที่ให้คุณลงเล่นน้ำได้อย่างสนุกสนาน หรือจะไปส่องสัตว์ที่หอดูสัตว์ก็รองรับให้คุณได้ไปรับชมได้อย่างถูกใจ หรือจะอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่จะให้คุณได้ไปสัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น

  ข้อมูลสำคัญ:
 • เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก/ เด็กโต
 • ค่าธรรมเนียมเข้าชมอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ผู้ใหญ่ 40 บาท/คน และเด็ก 20 บาท/คน
 • ที่พักบนเขาใหญ่มีตั้งแต่ราคา 500-4,700 บาท15
 • ครอบครัว 3 คนไปเที่ยวในระยะเวลา 3 วัน 2 คืนจะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณ 2,000-6,000 บาท

10. ดอยเสมอดาว จังหวัดน่าน

ดอยเสมอดาวเป็นสถานที่ที่อยู่ภายในบริเวณของอุทยานแห่งชาติศรีน่านเป็นจุดสำหรับชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกซึ่งเป็นจุดดึงดูดที่ทำให้นักท่องเที่ยวชอบเข้าชมความงามของบรรยากาศรอบด้าน มาดูพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าและนอนดูดาวยามคำ่คืน

นอกเหนือจากนี้ยังมีเส้นทางการศึกษาธรรมชาติที่รอให้คุณและครอบครัวได้เดินศึกษาแหล่งธรรมชาติต่าง ๆ ภายในดอยเสมอดาวอีกด้วยค่ะ1

  ข้อมูลสำคัญ:
 • เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก/ เด็กโต
 • ที่พักเต็นท์ราคา 225 บาท (นอนได้ 3 คน ไม่รวมอุปกรณ์การนอน)
 • ค่าเข้าภายในอุทยานแห่งชาติศรีน่านราคาสำหรับผู้ใหญ่ 20 บาท/คน และเด็ก 10 บาท/คน
 • สำหรับบ้านพักนอกเหนือจากที่เต็นท์ และบ้านพักรับรองจะอยู่ที่ราคา 300 บาทขึ้นไป 18
 • ครอบครัว 3 คนไปเที่ยวในระยะเวลา 3 วัน 2 คืนจะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณ2,000-6,000 บาท19

11. วังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

วังน้ำเขียว อยู่ทางตอนใต้ของจังหวัดนครราชสีมา สาเหตุที่ได้ชื่อว่าวังน้ำเขียวนั้นเพราะภายในมีน้ำที่ใสสะอาดไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เห็นต้นไม้สีเขียวรอบด้านอย่างร่มรื่นจึงทำให้ได้ชื่อว่าวังน้ำเขียวในที่สุด

สถานที่ท่องเที่ยวของที่นี่มีทั้งแนวธรรมชาติ และกิจกรรมให้คุณพ่อคุณแม่และคุณลูกได้สนุกร่วมกัน20 เช่น น้ำตกม่านฟ้า ชมกระทิงที่เขาแผงม้า สวนสุชาดา วังน้ำเขียวฟาร์ม ฯลฯ เป็นต้น2

  ข้อมูลสำคัญ:
 • เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก/ เด็กโต
 • ค่าชมอุทยานแห่งชาติวังน้ำเขียวต้องเสียค่าเข้าสำหรับผู้ใหญ่ 20 บาท/คน และเด็ก 10 บาท/คน
 • ที่พักบนวังน้ำเขียวมีตั้งแต่ราคา 500-5,000 บาท22
 • ครอบครัว 3 คนไปเที่ยวในระยะเวลา 3 วัน 2 คืนจะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณ2,000-6,000 บาท23

12. แก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

แก่งกระจาน หรืออุทยานแห่งชาติแก่งกระจานมีพื้นที่กว่า 1.8 ล้านไร่มีเนื้อที่ครอบคลุมบางส่วนของจังหวัดเพชรบุรี และจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

สำหรับสถานที่ยอดนิยมของแก่งกระจานนั่นก็คือ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานนั่นเองค่ะ ถือเป็นแหล่งธรรมชาติอีกแหล่งของประเทศไทยที่มีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติอย่างครบครันรายล้อมด้วยผืนน้ำที่สมบูรณ์ และผืนดินที่มีต้นไม้ขึ้นอย่างเชียวชอุ่ม

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ ได้แก่ เขื่อนแก่งกระจาน จุดชมทะเลหมอก กม.36 เขาพะเนินทุ่ง ลานหนุมานหรือเขาปะการัง และอื่น ๆ ที่ต่างแสดงถึงความสวยงามของธรรมชาติอย่างแท้จริง

ถ้าคุณได้พาครอบครัวไปเที่ยวที่แก่งกระจานจะถือเป็นการได้พักกาย พักใจอย่างแท้จริงพร้อมชาร์จพลังกายสำหรับการทำกิจวัตรประจำวันได้อย่างเต็มที่อีกด้วยค่ะ24

  ข้อมูลสำคัญ:
 • เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก
 • ค่าชมอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ผู้ใหญ่ 100 บาท/คน และเด็ก 40 บาท/คน13
 • ค่าเช่าเต็นท์ธรรมดา 225 บาท/คืน (นอนได้ 3 คน ไม่รวมอุปกรณ์การนอน)
 • ที่พักบนแก่งกระจานมีตั้งแต่ราคา 750-5,500 บาท25
 • ครอบครัว 3 คนไปเที่ยวในระยะเวลา 3 วัน 2 คืนจะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณ3,000-6,000 บาท26

อ่านต่อ
10 สิ่งควรทำเพื่อให้ลูกอยากคุยด้วย สร้างความสัมพันธ์พ่อแม่ลูก

สิ่งที่ไม่เคยมีใครบอกคุณก่อนจะมีลูก ประสบการณ์จริงจากคุณแม่

อร่อยเหาะกันทั้งครอบครัว วิธีทำหมูชาชูแบบขั้นเทพ

อ้างอิงจาก

 1. “15 สถานที่ท่องเที่ยว หนาวนี้เที่ยวไหนดี…อยากรู้คลิกเลย”, com, https://travel.kapook.com/view33470.html
 2. “9 ที่เที่ยวสวนผึ้ง มาสวนผึ้งที่เดียว…เหมือนเที่ยวได้ทั่วโลก”, PaiNaiDii-ไปไหนดี, http://www.painaidii.com/diary/diary-detail/001579/lang/th/
 3. “ที่พัก”, http://champ23000.weebly.com/360736373656361436333585.html
 4. “ขอสอบถามค่าใช้จ่ายในการเที่ยวภูกระดึง 3 วัน 2 คืน ครับ”, Pantip, http://pantip.com/topic/32657195
 5. “จัดไป ! ที่พักดอยอ่างขาง ใกล้ชิดธรรมชาติ ชาร์จพลังงานเต็มที่”, com, https://travel.kapook.com/view132301.html
 6. “รวมที่พักบริเวณม่อนแจ่ม แค้มปิ้ง”. .
 7. “ม่อนแจ่ม-ดอยอ่างขาง 3วัน2คืน ไม่มีรถก็ไปเที่ยวได้”, Pantip, http://pantip.com/topic/35918209
 8. “โรงแรมใน ดอยแม่สลอง ตั้งแต่ 07-Nov-2017 ถึง 09-Nov-2017”, https://www.traveloka.com/th-th/hotel/search
 9. “Backpack ภูชี้ฟ้า – ดอยแม่สลอง – ไร่ชาฉุยฟง ด้วยเงิน 3,000 บาท”, Pantip, Available at: http://pantip.com/topic/32673881
 10. “อยากรู้ค่าใช้จ่ายไปปาย 2 วัน 1 คืน มีงบสักเท่าไหร่ดี”, Pantip, http://pantip.com/topic/30705956
 11. “โรงแรมใน เขาค้อ ตั้งแต่ 07-Nov-2017 ถึง 09-Nov-2017”, Available at: https://www.traveloka.com/th-th/hotel/search
 12. “โรงแรมใน ภูทับเบิก ตั้งแต่ 07-Nov-2017 ถึง 09-Nov-2017”, https://www.traveloka.com/th-th/hotel/search
 13. oporshady, “กรมอุทยานฯ ขึ้นค่าเข้าอุทยานใหม่ 31 แห่ง เริ่ม 1 ก.พ. 2558”, travel, 02-กย-2014, https://travel.mthai.com/news/94311.html
 14. “โรงแรมใน เชียงคาน ตั้งแต่ 07-Nov-2017 ถึง 09-Nov-2017”, https://www.traveloka.com/th-th/hotel/search
 15. “เที่ยวเชียงคาน 2วัน 1คืน ด้วยงบ 2,000 บาท”, Pantip, http://pantip.com/topic/33426112
 16. “โรงแรมใน เขาใหญ่ ตั้งแต่ 07-Nov-2017 ถึง 09-Nov-2017”, https://www.traveloka.com/th-th/hotel/search
 17. [17] “ที่พักใกล้ดอยเสมอดาว จ.น่าน”, Pantip, http://pantip.com/topic/35856515
 18. TeepakNanoi, “ข้อมูลที่พัก อช. ศรีน่าน (ดอยเสมอดาว)/อช. ขุนสถาน”, เฮือนวาดเขียน,
 19. “[CR] ออกไป Slow Life..ที่ ‘น่าน’ 2 วัน 1 คืน ด้วยงบ 1,500 บาท กันเถอะ!! (กางเต๊นท์ที่ดอยเสมอดาว) – Pantip”, https://pantip.com/topic/35694953
 20. “วังนํ้าเขียว ท่องเที่ยว วังน้ำเขียว สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน”, com, https://travel.kapook.com/view7590.html
 21. “9 ที่เที่ยววังน้ำเขียวสุดฮอต”, sanook.com, http://travel.sanook.com/937130/
 22. “โรงแรมใน วังน้ำเขียว ตั้งแต่ 01-Dec-2017 ถึง 02-Dec-2017”, https://www.traveloka.com/th-th/hotel/search
 23. “3 วัน 2 คืนที่วังน้ำเขียว”, Pantip, http://pantip.com/topic/32964002
 24. “แก่งกระจาน ท่องเที่ยว แก่งกระจาน เพชรบุรี”, com, https://travel.kapook.com/view3559.html
 25. “10 ที่พักแก่งกระจาน ริมแม่น้ำพร้อมสไลเดอร์เฟี้ยวๆ ใครชอบเสียวๆ ต้องมานอนนี่!! – ชิลไปไหน”, http://www.chillpainai.com/scoop/6586/
 26. “2วัน 1คืน เที่ยว ‘แก่งกระจาน + โครงการชั่งหัวมัน’ งบ 2,000 บ. – Pantip”, https://pantip.com/topic/35934090
Tags

You Might also Like

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trending