LOADING

Type to search

ลูกไม่ยอมแปรงฟัน? พิชิตได้ด้วยนวัตกรรมสุดเจ๋งแห่งปี!

Share
คลิกเพื่อแชร์
 

ลูกไม่กินผัก ลูกไม่ยอมไปโรงเรียนก็ว่ายากแล้ว พอมาเจอปัญหาลูกไม่ยอมแปรงฟันเข้าไปที พ่อแม่อย่างเราๆ นี่ก็ถึงกับไปไม่ถูกกันเลยทีเดียว เพราะเดี๋ยวเกิดฟันผุขึ้นมาก็จะกลายเป็นเรื่องใหญ่ต้องพาไปรักษา คราวนี้ถ้าลูกไม่ยอมไปหาหมอฟันด้วยอีกก็จะวุ่นวายไปกันใหญ่ค่ะ

แต่นี่มันปี 2018! หมดยุคที่คุณพ่อคุณแม่ต้องฉุดกระชากลากถูลูกน้อยมาแปรงฟันกันแล้ว วันนี้ My Honey Bun ขอนำเสนอแอพเกมแปรงฟันสำหรับลูกน้อยที่จะมาช่วยซับเหงื่อคุณพ่อคุณแม่กันค่ะ

แอพแปรงฟันคืออะไร? แก้ปัญหาลูกไม่ยอมแปรงฟันได้จริงหรอ?

ลูกไม่ยอมแปรงฟัน-เล่นเกมแปรงฟัน

แอพนี้ชื่อว่า Magik Mirror เป็นแอพที่ถูกพัฒนาโดยบริษัท Kolibree มาพร้อมกับแปรงสีฟันเฉพาะ ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้เด็กสนุกสนานกับการแปรงฟันมากขึ้น ตัวแอพจะจำลองให้เด็กเข้าไปอยู่ในเกม โดยการให้เด็กเปิดกล้องหน้ามือถือขณะเล่นเกม ซึ่งในเกมเด็กๆ ก็จะได้สนุกสนานไปกับการฆ่าสัตว์ประหลาดร้ายที่ติดอยู่ตามซอกฟัน สัตว์ประหลาดก็จะวิ่งหนีไปเรื่อยๆ เปลี่ยนที่ไปตรงนั้นที ตรงนี้ที เพื่อให้เด็กๆ ขยับแปรงสีฟันไปมาให้ทั่วช่องปากค่ะ

นอกจากนี้ ในแอพยังมีการ์ตูนผู้ดูแล คอยช่วยแนะนำให้เด็กๆ แปรงฟันอย่างถูกต้อง และมีรางวัลเกมมอบให้ทุกครั้ง สำหรับคนที่แปรงฟันสะอาดและถูกวิธีค่ะ

ส่วนใครที่กังวลอยู่ว่า อย่างนี้ เด็กๆ จะแปรงฟันเยอะและนานเกินไปจนเป็นแผลหรือเปล่า ก็ขอบอกเลยแหละค่ะ ว่าตรงนี้คุณพ่อคุณแม่สบายใจได้แน่นอน เพราะผู้พัฒนาแอพเขาคิดเผื่อปัญหานี้มาเรียบร้อยแล้ว แอพจึงมีระบบจำกัดการเล่นได้แค่ 3 ครั้ง/วัน แถมยังมีระบบส่งข้อมูลผ่านแอพไปให้พ่อแม่ดูด้วยว่า วันนี้คุณหนูๆ เข้ามาแปรงฟันหรือยัง แปรงทั่วไหม และแปรงระยะเวลานานแค่ไหนค่ะ

ลูกไม่ยอมแปรงฟัน-แอพเกมแปรงฟัน

ตัวแอพและแปรงสีฟันใช้ได้นานไหม? ราคาเท่าไหร่?

ตัวแอพพลิเคชันของเกม สามารถโหลดได้ฟรีทั้งบนระบบ iOS และ android ค่ะ ส่วนตัวแปรงสีฟันทางบริษัท Kolibree ขายอยู่ที่ราคาประมาณ 970 บาท

คุณพ่อคุณแม่ลองคำนวณดูก่อนนะคะว่าค่าใช้จ่ายเป็นยังไง เพราะเราก็มักเปลี่ยนแปรงสีฟันให้เจ้าตัวน้อยทุก 3-4 เดือนเป็นประจำอยู่แล้ว พอมาคิดๆ ดู ราคาต่อปีก็เจ็บเอาการเลยแหละค่ะ (เฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 3,900 บาท/ปี)

อย่างไรก็ดี ทางผู้ผลิดก็ออกมาชี้แจงเพิ่มเติมในเรื่องราคาด้วยนะคะ ว่าราคาที่คุณคุณแม่จ่ายไปนั้นจะคุ้มค่า เพราะเด็กๆ จะสนุกกับการแปรงฟัน และในราคานี้ก็อาจถูกกว่าการจ่ายค่ารักษาปัญหาฟันผุของเจ้าตัวเล็กในอนาคตแน่นอน แต่ไม่ว่าคุณพ่อคุณแม่จะเลือกใช้แอพฯ นี้หรือไม่ ก็อย่าลืมฝึกให้ลูกน้อยแปรงฟันอย่างสม่ำเสมอ เพื่อลดปัญหาฟันผุกันด้วยนะคะ

อ่านต่อ
10 อันดับอาหารที่ทำให้ฟันผุมากที่สุด หลีกเลี่ยงได้เป็นดี
ฟันผุต้องทำไงดี? มาเพิ่มเกราะป้องกันให้ฟันแข็งแรงกันเถอะ!

 

อ้างอิงจาก

  1. Lynn La, Kolibree Magik gaming toothbrush tricks kids into brushing, Cnet, 08 Jan 2018, https://www.cnet.com/news/kolibree-magik-smart-toothbrush-ces-2018/
  2. Jon Love, Kolibree Magik Announced, Electric Teeth, 12 Jan 2018, https://www.electricteeth.co.uk/kolibree-magik-announced/
Tags

You Might also Like

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trending