LOADING

Type to search

สิ่งเหลือเชื่อที่ซานต้าทำกับเด็กพิการทางสายตาที่เป็นออทิสติก!

Share
คลิกเพื่อแชร์
 

ในช่วงเทศกาลคริสมาสต์ ห้างสรรพสินค้าหลายแห่งจะตกแต่งห้างให้สวยงามเข้ากับธีมเทศกาลและบางที่ก็มีคุณลุง ปลอมตัวเป็นคุณซานต้ามาพบเด็กๆ ให้ได้เข้าไปอธิษฐานหรือถ่ายรูปกันด้วย ซึ่งปีนี้ ก็มีเรื่องแสนวิเศษเกิดขึ้น ระหว่างคุณลุงซานต้า และเด็กชายผู้หลงไหลในซานต้าคลอส เรื่องราวนี้จะเป็นยังไง…. My Honey Bun ได้นำมาฝากกันแล้วค่ะ

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม คุณแม่ท่านหนึ่งที่ใช้ชื่อในเฟซบุคว่า Misty Wolf ได้แชร์เรื่องราวของเธอ ลูกชาย และลุงมาสคอตซานต้าที่เธอเจอลงในเฟซบุค ว่าเธอได้พาลูกชายชื่อแมทธิว ไปเที่ยวงานคริสต์มาส แล้วก่อนที่เจอคุณลุงซานต้า เธอก็เข้าไปกระซิบว่า “ลูกชั้นเป็นเด็กออทิสติก ที่ตาบอด และมีความสนใจในเรื่องของซานต้าคลอสมาก” ลุงซานต้าตอบว่า “ไม่ต้องอธิบายแล้ว” พร้อมกับเดินเข้าไปหาลูกชายของเธอในทันที

คุณลุงซานต้าและลูกชายของเธอคุยกันอยู่พักใหญ่ๆ ก่อนคุณลุงซานต้าจะชวนให้ลูกชายเธอสัมผัสไปตามหนวดเคราที่ยาวเฟื้อยของเขา รวมไปถึงสัมผัสหมวกวิเศษของซานต้าที่อยู่บนหัว และอธิบายถึงชิ้นส่วนของชุดซานต้าคลอสสีแดงให้ลูกชายของเธอฟังอย่างละเอียด และลูกชายเธอก็ฟังอย่างตั้งใจ

หลังจากนั้น คุณลุงซานต้าก็ถามลูกชายเธอเพิ่มว่า “อยากจะลองสัมผัสส่วนไหนอีกไหม” ลูกชายของเธอก็ตอบไปอย่างไม่ลังเลว่า “ดวงตาที่เปล่งประกายของซานต้า” (your eyes that twinkle) ซึ่งเป็นท่อนหนึ่งจากกลอน A Visit from St. Nicholas หรือที่หลายคนรู้จักกันดีในชื่อ The Night Before Christmas นั่นเองค่ะ

เมื่อได้ฟังเช่นนั้น คุณลุงซานต้าก็นำมือของเด็กชายมาสัมผัสดวงตาที่เปล่งประกายของซานต้าของเขาอย่างไม่ลังเล แล้วจึงถามเขาต่อว่า “หนูเคยสัมผัสกวางเรนเดียร์ไหม?” เมื่อสิ้นประโยค คุณลุงซานต้าผู้แสนใจดี ก็อุ้มเด็กชายเข้าไปในโซนที่มีตุ๊กตากวางเรนเดียร์ตั้งอยู่ เพื่อให้เขาได้ลองสัมผัสดูในทันที

ในตอนท้ายของโพสต์ คุณแม่ Misty Wolf ก็ได้แชร์ความในใจของเธอว่า “นี่คือซานตาคลอสที่ดีที่สุด!”…. “นี่เป็นเรื่องราวที่เยี่ยมยอด หัวใจของฉันพองโตมาก เมื่อได้เห็นแมทธิวได้สัมผัสถึงสิ่งที่เขาชอบมาก” และหลังจากที่เธอโพสต์เรื่องราวนี้ลงไปบนเฟซบุค เรื่องนี้ก็กลายเป็นเรื่องที่ดังข้ามคืน มีคนมาแสดงความเห็นมากกว่า 19,000 ความเห็น และมีคนแชร์มากกว่า 1 แสนครั้ง!

อ่านต่อ
3 ปีกับอ่านนิทานก่อนนอน ทำให้ลูกเปลี่ยนไปเป็นแบบนี้
ยิ่งกว่านิยาย! คุณพ่อผู้ล่วงลับทิ้งสมุดบันทึกสุดซึ้งให้ลูกชายตัวน้อย

 

อ้างอิงจาก

  1. Maressa Brown, Santa’s Response to Learning a Boy Is Blind & Autistic Was Just Perfect, Parents, https://www.parents.com/news/santas-response-to-learning-a-boy-is-blind-autistic-was-just-perfect/
Tags

You Might also Like

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trending