LOADING

Type to search

เติมหวานให้ชีวิตคู่ ด้วยไอเดียของขวัญวาเลนไทน์ฉบับสามีภรรยา

Share
คลิกเพื่อแชร์
 

หลังมีเจ้าตัวน้อยมาเติมเต็มให้ครอบครัวสมบูรณ์แบบ คุณอาจคุ้นชินกับบทบาท “แม่” หรือ “พ่อ” จนลืมเติมความหวานแบบคู่รักไปเลยใช่ไหมล่ะคะ เนื่องในเทศกาลแห่งความรัก 14 กุมภาฯ My Honey Bun เลยขอแนะนำไอเดียดีๆ ในการมอบของขวัญวาเลนไทน์ให้สามี หรือมอบของขวัญวันวาเลนไทน์ให้ภรรยาเพื่อนคู่ใจ เพื่อสปาร์คไฟเติมความโรแมนติกให้ความสัมพันธ์กันค่ะ

1. ให้ลาหยุดหนึ่งวัน

อ้าว! วันวาเลนไทน์ทั้งที ทำไมถึงทิ้งกันให้อยู่คนเดียวล่ะ?!? เพราะเวลาส่วนตัวเป็นสิ่งที่ชีวิตคู่จำเป็นต้องมียังไงล่ะคะ โดยเฉพาะยิ่งในคุณแม่ที่มีลูกเล็ก ซึ่งมีลูกเป็นจุดศูนย์กลางตลอด 24 ชั่วโมง ต้องให้นม เปลี่ยนผ้าอ้อม กล่อมนอน ฯลฯ การมีเวลาส่วนตัวจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยภรรยาลดความเครียดและทำให้ยังคงรู้สึกเป็นตัวของตัวเองอยู่

ของขวัญวันวาเลนไทน์ให้ภรรยาชิ้นนี้แทบไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเลยค่ะ คุณพ่อสามารถอาสาเลี้ยงลูก แล้วให้คุณแม่ “ลาหยุด” หนึ่งวัน ไปทำอะไรที่เคยทำก่อนจะมีน้อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเบสิกอย่างการได้อาบน้ำนานๆ อ่านหนังสือ ดูซีรีส์ ออกไปตัดผม ทำเล็บ ช็อปปิ้ง หรือทานข้าวกันแก๊งเพื่อนสาว

2. เดทแรกอีกสักครั้ง

การมุ่งมั่นทำงานเก็บเงินเพื่อครอบครัวและเพ่งความสนใจไปที่ลูก อาจทำให้ทั้งสามีและภรรยาเผลอมองกันและกันเป็นเพียงคนช่วยเลี้ยงลูกหรือพาร์ทเนอร์ร่วมบ้าน และหลงลืมไปว่าครั้งหนึ่งเคยตกหลุมรักคนคนนี้ ในขณะเดียวกัน ตัวเองก็ลืมไปว่าเคยเป็นใครนอกเหนือไปจากบทบาทพ่อและแม่

สร้างบรรยากาศเดตแรกอีกครั้งเพื่อย้อนรำลึกถึงความรู้สึกที่มีต่อกัน อาจเลือกที่ที่เคยไปสมัยจีบกันใหม่ๆ คุยเรื่องเก่าๆ หรือเล่น Role Play เป็นตัวเองตอนที่ยังเริ่มทำความรู้จักกันก็ได้นะคะ

3. เขียนเหตุผลที่ทำให้คุณรักกัน

เซอร์ไพรส์สามีหรือภรรยาด้วยการเขียนเหตุผลที่ทำให้คุณรักเขาหรือเธอ แล้วนำเสนอในรูปแบบสร้างสรรค์ เช่น ใส่รวมไว้ในขวดโหล เขียนใส่เป็นจดหมายแล้วส่งไปรษณีย์ให้ทุกวัน หรือซ่อนตามที่ต่างๆ ในบ้านแล้วให้ตามหา

วิธีนี้นอกจากจะเป็นของขวัญวาเลน์ไทน์สำหรับภรรยาหรือสามีชวนซึ้งสุดๆ ยังจะช่วยให้คุณได้โฟกัสที่ข้อดี เสน่ห์ของคู่สมรส และเหตุผลมากมายว่าทำไมถึงเลือกคนนี้มาเป็นคู่ชีวิต รวมถึงเลิกมองแต่สิ่งที่ทำให้ไม่ชอบใจ หรือเรื่องที่เคยทะเลาะกันได้เป็นปลิดทิ้ง

4. ล่าสมบัติ

เติมความสนุกด้วยการให้คู่รักตามหาของขวัญวาเลนไทน์ด้วยตัวเอง โดยอาจเขียนปริศนาให้ไข หรือคำใบ้ให้สามีหรือภรรยาตามหา หากมีเวลาก็สามารถทำเป็นจุดเช็คพอยท์ตามสถานที่ต่างๆ นอกจากวิธีนี้จะสนุกแล้ว ยังเป็นกิจกรรมเรียกเสียงหัวเราะที่คุณสามารถทำร่วมกันได้อีกด้วย

5. ของขวัญที่ไม่มีตัวเงิน

เราเข้าใจว่าการมีครอบครัวทำให้ต้องเก็บออมเงินมากขึ้น ของขวัญวันวาเลนไทน์สำหรับสามีหรือภรรยาจึงไม่จำเป็นต้องมีราคาเสมอไป ลองครีเอท Coupon Book แล้วใส่กิจกรรมพิเศษต่างๆ ที่คุณสามารถทำให้กันหรือทำร่วมกันได้ อาทิ นวดหลัง 1 ชั่วโมง, อบเค้กให้ทาน 3 ครั้ง, ล้างรถให้ 5 ครั้ง, ขับรถพาไปเที่ยวต่างจังหวัด 1 ทริป เป็นต้น สิ่งเหล่านี้อาจไม่มีค่าเป็นตัวเงิน แต่มีคุณค่าทางจิตใจยิ่งกว่าสิ่งของ แถมยังช่วยให้คุณสองคนได้ใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น ช่วยเติมความใกล้ชิดได้ยิ่งกว่าเดิม

6. รักในออฟฟิศ

รับมือความเหน็ดเหนื่อยและพลังลบจากที่ทำงาน ด้วยการเปลี่ยนบรรยากาศไปทานอาหารกลางวันร่วมกันดูสิคะ วิธีนี้จะสร้างความประหลาดใจได้ดีนัก เพราะต่างฝ่ายต่างคิดว่าจะต้องฉลองวาเลนไทน์ตอนค่ำ แถมยังช่วยเติมรอยยิ้มระหว่างวันด้วยการเป็นช่วงเวลาหวานๆ ที่เหล่ามนุษย์เงินเดือนจะได้พักเบรคจากความเครียดในออฟฟิศอีกด้วย

7. ทำอาหารร่วมกัน

ประหยัดเงิน แถมไม่ต้องปวดหัวและเสียเวลารอโต๊ะที่ร้านอาหารซึ่งมักจะแน่นขนัดในวันวาเลนไทน์ โดยเซอร์ไพรส์คุณแฟนด้วยจานโปรดหรือช่วยกันเลือกเมนูและลงมือทำอาหาร เปิดเพลงคลอเบาๆ ในขณะเตรียมอาหาร เพิ่มความโรแมนติก เซ็กซี่ แล้วยังช่วยเตือนความจำถึงช่วงข้าวใหม่ปลามันที่คุณเพิ่งเข้ามาอยู่ในบ้านเดียวกันได้ดีนักล่ะ

8. ฮันนีมูนรอบสอง

ขยับความพิเศษขึ้นอีกขั้นด้วยการใช้เวลาด้วยกันมากขึ้นอีก ของขวัญวันวาเลนไทน์นี้เหมาะสำหรับทั้งสามีและภรรยาที่มีลูกโตขึ้นมาอีกหน่อย โดยอาจฝากเจ้าตัวน้อยไว้กับปู่ย่าตายาย แล้วไปพักผ่อนแบบสองต่อสองในเดสทิเนชั่นที่อยากไป การมีเวลาร่วมกันจะช่วยรื้อฟื้นความสัมพันธ์ให้กลับมาโรแมนติก แถมช่วยรีชาร์จพลังให้พ่อแม่ได้ผ่อนคลายจากการทำงานหนักหรือเลี้ยงลูกมาเป็นเวลานาน>

9. ชวนลูกมาเติมรัก

อีกหนึ่งวิธีมอบของขวัญวาเลนไทน์ให้สามีและภรรยาไปพร้อมๆ กัน คือการอยู่ด้วยกันแบบพร้อมหน้าพร้อมตา แค่หากิจกรรมร่วมกันที่บ้าน อย่างช่วยกันทำอาหาร ร่วมทานดินเนอร์ หรือดูหนังสักเรื่อง แค่นี้ก็ทำให้คุณพ่อคุณแม่มีความสุขเมื่อได้เห็น “ครอบครัว” ที่ตนเองสร้างขึ้น นอกจากนี้ ก็เป็นการปลูกฝังลูกๆ ให้มีทัศนคติที่ดีต่อความรักและได้เห็นความสัมพันธ์อันอบอุ่นจากพ่อแม่เป็นตัวอย่างอีกด้วย

ของขวัญวาเลนไทน์อย่างช็อกโกแลต ช่อดอกไม้ เครื่องประดับ หรือแก็ดเจ็ทต่างๆ ย่อมช่วยสร้างความรู้สึกพิเศษให้แก่ผู้รับ แต่ต้องอย่าลืมว่าของขวัญที่ดีที่สุดสำหรับสามีภรรยาที่มีลูก คือการให้เวลาซึ่งกันและกัน เข้าอกเข้าใจ เอาใจใส่ดูแลกัน และต้องไม่ลืมว่าอะไรที่ทำให้คุณตกหลุมรักกันจนได้มาสร้างครอบครัวอย่างทุกวันนี้ค่ะ

Tags

You Might also Like

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trending