LOADING

Type to search

รวมของจำเป็นสำหรับว่าที่คุณแม่ มีไว้อุ่นใจแน่ในไตรมาสที่ 3

Share
คลิกเพื่อแชร์
 

ยินดีด้วยค่ะ คุณมาถึงโค้งสุดท้ายก่อนได้เจอหน้าลูกแล้ว! ไตรมาสที่ 3 ถือเป็นไตรมาสที่ทั้งหินและสบาย ทั้งตื่นเต้นที่จะได้เห็นเจ้าตัวน้อย เคล้ากับความหนัก(และหน่วง)ของขนาดครรภ์ รวมไปถึงความกังวลเรื่องคลอด

นอกจากการช้อปปิ้งเพื่อซื้อของเตรียมรับลูกแล้ว ตัวคุณแม่เองก็ควรมีไอเท็มเหล่านี้ไว้เพื่อช่วยให้ไตรมาสสุดท้ายนี้สบายที่สุดค่ะ

ไตรมาสที่ 3-ของที่ต้องมี

8 ของจำเป็นสำหรับว่าที่คุณแม่ในไตรมาสที่ 3

 1. ชุดคลุมท้อง
 2. ในไตรมาสสุดท้ายนี้ คุณแม่หลายคนคงท้องใหญ่มากจนใส่กางเกงลำบาก ก็อาจเปลี่ยนมาใส่ชุดเดรสหลวมๆ ที่ยังคงสไตล์ของคุณอยู่ ลองเลือกหาแบบที่ใช่ รับรองว่าไม่เชยแถมยังใส่สบายแน่นอน

 3. รองเท้าสบายๆ
 4. ลงทุนกับรองเท้าเดินนิ่มๆ สักคู่ หรือซื้อรองเท้าแตะที่ใหญ่กว่าเบอร์เท้าปกติเพื่อรองรับเท้าที่บวมและน้ำหนักที่กดทับ ให้คุณแม่เคลื่อนไหวอย่างสบายมากขึ้น อ้อ! อย่าลืมเลือกแบบที่สวมได้เลยโดยไม่ต้องผูกเชือกนะคะ

 5. ถุงน่อง/ถุงเท้าเพื่อสุขภาพ (Compression Stockings/ Socks)
 6. ทารกในครรภ์ที่มีขนาดใหญ่จะทำให้เลือดไหลเวียนไม่ค่อยสะดวก และทำให้เกิดการบวมน้ำ ซึ่งบรรเทาได้ด้วยการเหยียดขา บริหารบริเวณน่อง หรือใช้ถุงเท้าหรือถุงน่องเพื่อสุขภาพลดอาการปวดเมื่อย ช่วยให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น แถมบรรเทาอาการเส้นเลือดขอดได้ด้วย

 7. หมอนรองครรภ์
 8. ท่านอนที่ปลอดภัยที่สุดของคุณแม่ในไตรมาสที่ 3 คือการนอนตะแคงซ้าย ซึ่งจะช่วยเพิ่มปริมาณเลือดและออกซิเจนให้ส่งผ่านถึงทารกในครรภ์ คุณแม่จึงควรมีหมอนรองครรภ์คู่ใจเพื่อช่วยให้นอนตะแคงได้สบายขึ้น แถมหมอนนี้จะช่วยให้คุณแม่หลับได้ง่ายขึ้นในช่วงพักฟื้นด้วย แต่ถ้ายังไม่อยากลงทุน ก็สามารถใช้หมอนข้างหรือหมอนธรรมดามาสอดไว้ระหว่างขาก็ได้

 9. กระเป๋าน้ำร้อน
 10. บรรเทาอาการปวดเมื่อยเนื้อตัวเนื่องจากลูกเคลื่อนที่เตรียมคลอด พร้อมช่วยให้ตัวเองหลับสบายด้วยการใช้กระเป๋าน้ำร้อนประคบตามจุดต่างๆ หรือวางไว้บริเวณหลังก่อนที่จะนอน แต่ต้องไม่ลืมตรวจสอบระบบความปลอดภัยของสินค้า (เช่น มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ หรือต้องปิดเครื่องก่อนนอน) และไม่ประคบที่หน้าท้องโดยตรง

 11. แฮนด์ครีม
 12. การตั้งครรภ์ในไตรมาสที่ 3 จะมาพร้อมปัญหาเล็บแห้งและเปราะง่าย คุณแม่สามารถบำรุงให้ชุ่มชื่นด้วยการใช้แฮนด์ครีมหรือออยทา หรือจะออกไปทำทรีทเมนต์สปาให้ผ่อนคลายในระหว่างที่รอลูกคลอดก็ได้

 13. ยาลดกรด
 14. ไตรมาสที่ 3 ยังมากับปัญหาอาหารไม่ย่อย แสบร้อนกลางอก กรดไหลย้อน รวมไปถึงท้องผูก (แต่สาวๆ บางคนอาจเป็นตั้งแต่ไตรมาสที่ 2 แล้ว) คุณแม่สามารถบรรเทาอาการด้วยยาลดกรดที่ปลอดภัยต่อสตรีมีครรภ์ โดยปรึกษาคุณหมอหรือเภสัชกรก่อนนะคะ

 15. หนังสือการเลี้ยงลูก
 16. เตรียมความพร้อมด้วยหนังสือการเลี้ยงทารก รวมไปถึงหนังสือวิธีเลี้ยงลูกในแบบต่างๆ หรือจะติดตามบทความดีๆ ที่ Myhoneybun.com ก็ได้เช่นกันค่ะ

Tags

You Might also Like

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trending