LOADING

Type to search

ของมันต้องมี! 8 ไอเท็มต้องช้อปเมื่อตั้งครรภ์ไตรมาสที่ 1

Share
คลิกเพื่อแชร์
 

น้องมาแล้ว! หลังจากได้บอกข่าวดีกับคุณสามีและฉลองอย่างเต็มที่กับครอบครัว ก็ถึงเวลามาเตรียมของเพื่อเพิ่มความพร้อมรับความเปลี่ยนแปลงที่จะมาพร้อม Baby Bump กันดีกว่า!

ความเปลี่ยนแปลงโดยรวมของการตั้งครรภ์ในไตรมาสที่ 1 ก็คือความแปรปรวนของฮอร์โมนที่ส่งผลให้อารมณ์ขึ้นลงและทำให้คุณแม่ส่วนใหญ่แพ้ท้อง นอกจากนี้ยังตีคู่มากับขนาดของท้องและหน้าอกที่ค่อยๆ ขยายใหญ่ขึ้น หาตัวช่วยด้วยไอเท็มเด็ดดังต่อไปนี้

ตัวช่วยด้วยไอเท็มเด็ดต้องช้อปเมื่อตั้งครรภ์ไตรมาสที่ 1

 1. ของว่าง
 2. ไตรมาสที่ 1 มากับอาการแพ้ท้องอยากหนักหน่วง (ซึ่งจะหายไปหรือดีขึ้นเมื่อคุณแม่เข้าสู่ไตรมาสที่ 2) บางคนอาจคลื่นไส้เวียนหัวอยู่ตลอดเวลา รวมทั้งกินอะไรก็อาเจียนออกหมด ลองแก้ปัญหาด้วยการกินบ่อยขึ้นเป็นมื้อย่อยๆ และพยายามทานอะไรจุกจิกเพื่อไม่ให้ท้องว่างจนเกินไป อย่างการการพกแครกเกอร์ติดตัวไว้เสมอ หรือทานโปรตีนบาร์เพื่อให้ร่างกายได้รับแคลอรี่ที่เพียงพอในช่วงที่ยังทานอะไรไม่ค่อยได้

 3. ผลิตภัณฑ์จากขิง
 4. ขิงมีคุณสมบัติช่วยบรรเทาอาการคลื่นไส้อาเจียนได้เป็นอย่างดี เลือกดื่มได้ทั้งน้ำขิงสดตามท้องตลาด ขิงชงแบบซอง หรือจะแปรรูปแล้วแบบลูกอมรสขิงก็ได้ค่ะ

 5. สายรัดข้อมือลดอาการเวียนหัว
 6. ไอเท็มที่กำลังได้รับความนิยมในฝั่งอเมริกา เนื่องจากคุณแม่หลายคนการันตีว่าช่วยป้องกันและบรรเทาอาการเวียนหัวคลื่นไส้ได้จริงด้วยหลักการทำงานคล้ายการฝังเข็ม ที่สามารถใช้ได้นานจนถึงไตรมาส 3 เลยค่ะ

 7. ตะขอต่อสายชุดชั้นใน
 8. หน้าอกที่เริ่มขยายขึ้นจะทำให้บราตัวเดิมเริ่มอึดอัด แต่เพราะการขยายของหน้าอกแต่ละคนนั้นแตกต่างกันไป สาวๆ บางคนอาจขยับอัพไซส์ไปเรื่อยๆ ตลอดการตั้งครรภ์ หรือบางคนอาจขยายใหญ่ขึ้นมา 2 คัพในไตรมาสเดียวก็ได้ จึงอาจใช้ตะขอต่อสายชุดชั้นในเพื่อขยายขนาดของหน้าอกเป็นการชั่วคราว ก่อนคิดประเมินซื้อบราสำหรับหญิงตั้งครรภ์หรือบราคุณแม่ในไตรมาสต่อไปค่ะ

 9. กางเกงเลกกิ้ง
 10. ถึงแม้ครรภ์จะยังไม่มีขนาดใหญ่มาก แต่ก็ได้เวลาหากางเกงใส่สบายๆ ที่จะไม่สร้างความอึดอัดหรือกดรัดบริเวณหน้าท้องมากเกินไป สำหรับคุณแม่สายเปรี้ยวที่ยังอยากใส่ยีนส์สวยๆ ก็อาจใช้แถบผ้าขยายหน้าท้อง (Waistband Extender เป็นผ้าชิ้นเล็กๆ ที่มีกระดุม ทำงานคล้ายตะขอต่อสายชุดชั้นใน) หรือจะ DIY ด้วยยางรัดผมก็ได้นะคะ แต่สำหรับคุณแม่ที่ขอเลือกความสบาย เราแนะนำให้ซื้อกางเกงเลกกิ้งนุ่มๆ เนื้อหนา และขยายได้มากๆ หน่อย เพื่อจะได้เก็บไว้ใส่ยาวๆ ระหว่างท้อง หรือใส่ช่วงหลังคลอดใหม่ๆ ก็ได้

 11. ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร
 12. เมื่อทราบว่าตั้งครรภ์ คุณแม่ควรเริ่มบำรุงตัวเองด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ โดยอาจต้องมีการเสริมสารอาหารบางตัวซึ่งหญิงตั้งครรภ์จะต้องการมากเป็นพิเศษ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือกรดโฟลิก ที่มีส่วนสำคัญมากในการสร้างตัวอ่อนและป้องกันการพิการแต่กำเนิด โดยมักแนะนำให้ทานตั้งแต่ 1 – 3 เดือนก่อนตั้งครรภ์ และต่อไปในการท้อง 3 เดือนแรก อย่างไรก็ดี ควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนซื้อมาทานเองนะคะ

 13. สมุดบันทึก
 14. การจดบันทึกนอกจากจะช่วยรับมือกับอาการ Pregnancy Brain ที่ทำให้หญิงตั้งครรภ์ขี้หลงขี้ลืม ยังทำให้คุณแม่ได้รักษาความทรงจำเรื่องลูกน้อยไว้ในสมุดน่ารักๆ ทั้งยังเหมือนเป็นการได้สนทนากับเจ้าตัวเล็กตลอดเวลาเลยนะคะ

 15. หนังสือการตั้งครรภ์
 16. รับมือการความเปลี่ยนแปลงด้วยความรู้แน่นๆ จากหนังสือ หรือแอปเตรียมตัวตั้งครรภ์ และเนื้อหาดีๆ จากเว็บไซต์ Myhoneybun.com

Tags

You Might also Like

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trending