LOADING

Type to search

ถ้าอยากรู้ว่าเราเป็นคุณแม่สายไหน? มาทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือดกัน!

Share
คลิกเพื่อแชร์
 

ชิลล์…จู้จี้…หรือใจดีดั่งนางฟ้า เราจะเป็นคุณแม่แบบไหนกันนะ? วันนี้ My Honey Bun ชวนสาวๆ มาคลายเครียดและสนุกกับการทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือดกันค่ะ

ไอเดียเรื่องการทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด เป็นความคิดที่แพร่หลายในประเทศแถบเอเชีย ทั้งญี่ปุ่น เกาหลี รวมถึงประเทศไทย โดยเชื่อกันว่ากรุ๊ปเลือดสามารถบ่งบอกถึงลักษณะนิสัย พฤติกรรม รวมถึงหน้าที่การงานได้ อย่างไรก็ดี นี่ยังถือเป็นความเชื่อที่ไม่มีหลักวิทยาศาสตร์ยืนยัน แต่มาเล่นกันสนุกๆ ก็ไม่เสียหายนะคะ

ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด คุณเป็นคุณแม่แบบไหนนะ?

เลือดกรุ๊ป A – คุณแม่นางฟ้า

  • ข้อดีของคนกรุ๊ป A: มีเหตุผล ใจเย็น มีความรับผิดชอบ
  • ข้อเสียของคนกรุ๊ป A: จริงจังเกินไป พิถีพิถันมาก และหมกมุ่นกับรายละเอียดเล็กน้อย
ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด-กรุ๊ปเอข้อดีของสาวกรุ๊ป A

คุณแม่กรุ๊ป A เป็นคุณแม่นางฟ้าที่ยอมเสียสละเพื่อทุกคน เป็นสาวที่เชื่อมั่นในความคิดของตัวเองแต่ก็รักสงบและไม่ชอบความขัดแย้ง

ลูกๆ (และคุณสามี) ของสาวกรุ๊ป A ถือเป็นผู้โชคดีเลยนะคะ เพราะสาวกรุ๊ปนี้เป็นคนเข้าอกเข้าใจผู้อื่น ใจดี ช่างเห็นใจ ควบคุมอารมณ์เก่ง แถมยังชอบตามใจคนที่อยู่รอบข้างอีกด้วย เรียกได้ว่ารักแล้วก็เต็มที่ ทุ่มให้หมดใจเลยล่ะ

สาวกรุ๊ป A ยังเป็นแม่ศรีเรือนตัวจริงที่เพียบพร้อมในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นการดูแลความเรียบร้อยของบ้าน เอาใจสามี เลี้ยงดูลูก และความสวยความงามก็ไม่ทิ้ง เพราะสาวกรุ๊ป A จะดูแลตัวเองให้สวยอย่างมีระดับเสมอ

ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด-คุณแม่กรุ๊ปเอข้อเสียของสาวกรุ๊ป A

จริงๆ แล้วก็ถือเป็นข้อดีในข้อเสียนะคะ เพราะสาวกรุ๊ปเอเป็นพวกเพอร์เฟคชั่นนิสต์ จึงชอบอะไรที่สมบูรณ์แบบ ทุกอย่างต้องเป๊ะ ห้ามพลาดแม้แต่นิด ดังนั้น คุณแม่บ้านนี้อาจมีกฎระเบียบมากกว่าบ้านอื่น อาจจะจู้จี้ไปบ้าง หรือตั้งคาดหวังกับลูกสูงไปนิด แต่แรงผลักดันนี้หากนำมาใช้อย่างเหมาะสม ก็จะเป็นการกระตุ้นให้คนรอบข้างไปถึงเป้าหมายที่ดีได้ค่ะ

คำแนะนำสำหรับสาวกรุ๊ป A

บางทีสาวกรุ๊ป A ก็ควรนึกถึงตัวเองก่อนคนอื่นบ้าง อย่ามัวแต่ทำเพื่อคนอื่นจนตัวเองต้องเครียดและเก็บกดความรู้สึกไว้ หาเวลาพักผ่อน ให้รางวัลตัวเอง หรือจะออกกำลังกายที่เน้นการคลายเครียดอย่างการเล่นโยคะก็ได้นะคะ

เลือดกรุ๊ป B – ขุ่นแม่สายเฮฮา

  • ข้อดีของคนกรุ๊ป B: ร่าเริง มองโลกในแง่ดี มีความคิดสร้างสรรค์
  • ข้อเสียของคนกรุ๊ป B: ใจร้อน เอาแต่ใจตัวเอง ขาดความรับผิดชอบ
ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด-กรุ๊ปบีข้อดีของสาวกรุ๊ป B

คุณแม่กรุ๊ป B เป็นสาวสังคมตัวแม่ที่ชอบอยู่ท่ามกลางผู้คน ร่าเริง รักอิสระ และกล้าแสดงความคิดเห็นและความเป็นตัวของตัวเอง

อยู่กับสาวกรุ๊ป B มีแต่สนุก! เพราะสาวๆ กลุ่มนี้เป็นพวกหัวครีเอทีฟ กล้าคิดกล้าทำ และไม่กลัวที่จะลองอะไรใหม่ๆ คนรอบข้างจึงมักได้รับพลังบวกให้กล้าลงมือทำสิ่งแปลกใหม่แบบไม่ต้องแคร์กฎเกณฑ์หรือสายตาใคร

สาวกรุ๊ป B ก็คล้ายกับสาวกรุ๊ป A ตรงที่เก่งเรื่องการรับมือกับผู้คน และยังเป็นเซียนเรื่องภาษาร่างกาย อ่านคนออกได้สบายๆ เพราะฉะนั้น ขอเตือนเลยว่าอย่าเผลอไปโกหกใส่สาวกรุ๊ปนี้เชียวล่ะ

ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด-คุณแม่กรุ๊ปบีข้อเสียของสาวกรุ๊ป B

ด้วยความเชื่อมั่นในความคิดของตัวเองสูง สาวกรุ๊ป B เลยอาจดูเป็นคนเอาแต่ใจตัวเอง นอกจากนี้ ยังขี้หลงขี้ลืม (เพราะในหัวมีความคิดโลดแล่นอยู่เต็มไปหมด) ใจร้อน และไม่ค่อยรับฟังคนอื่น การคุยกับสาวกรุ๊ป B จึงต้องใจเย็นและใช้หลักเหตุและผลในการกล่อมให้คุณเธอยอมเข้าใจ

คำแนะนำสำหรับสาวกรุ๊ป B

สาวขี้เหงาที่มักเผลอทำอะไรตามใจตัวเองจนทำให้คนอื่นเสียความรู้สึก บางทีก็ต้องลดความปรู๊ดปร๊าดของตัวเองลงมาสักเลเวลเพื่อให้คนข้างๆ ตามทันบ้างนะคะ ลองทำใจให้เย็นลง แล้วหันไปเคลียร์สมองให้ปลอดโปร่งด้วยการเอ็กซ์เซอร์ไซส์ที่เน้นการเคลื่อนไหว ซึ่งจะช่วยให้คุณได้ปล่อยพลังอย่างเต็มที่

เลือดกรุ๊ป AB – เลดี้หลายอารมณ์

  • ข้อดีของคนกรุ๊ป AB: ปรับตัวเก่ง ฉลาด มีความคิดริเริ่ม
  • ข้อเสียของคนกรุ๊ป AB: ลังเล ชอบวิพากษ์วิจารณ์ เพ้อฝัน
ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด-กรุ๊ปเอบีข้อดีของสาวกรุ๊ป AB

ตำราทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือดทั้งหลายถึงกับต้องกุมขมับเมื่อเจอสาวกรุ๊ป AB นั่นเป็นเพราะสาวกรุ๊ปนี้มีความครึ่งๆ กลางๆ จากลักษณะนิสัยของทั้งกรุ๊ปเลือด A และ B ยังไงล่ะ

ลองนึกภาพดาราสุดเซ็กซี่มาริลีน มอนโร แล้วคุณจะพอนึกออกว่าสาว AB เป็นพวกที่มีบุคลิกซับซ้อนแค่ไหน สาวกลุ่มนี้มักเดาใจยาก มีโลกส่วนตัวสูง ไม่ชอบให้ใครมาจุกจิก แถมยังอารมณ์อ่อนไหวง่ายอีกด้วย

แต่ถึงอย่างนั้น สาวกรุ๊ป AB ก็เป็นพวกที่มีอุดมการณ์ กระตือรือร้นที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และมีความคิดสร้างสรรค์เป็นเลิศ ทั้งยังเป็นคนใจอ่อน เห็นอกเห็นใจ และพร้อมที่จะช่วยเหลือคนอื่นอยู่เสมอ (ถึงตอนที่ช่วยเหลือจะยึดความเห็นตัวเองเป็นใหญ่ไปนิดก็เถอะ)

ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด-คุณแม่กรุ๊ปเอบีข้อเสียของสาวกรุ๊ป AB

มนุษย์ AB เป็นพวกที่ค่อนข้างไม่มีความแน่นอน และมักตัดสินใจเลือกอะไรไม่ค่อยได้ บางครั้งก็จะรู้สึกไม่เข้าใจตัวเอง จนควบคุมอารมณ์หรือความคิดไม่ได้ แต่ถึงจะสับสนแค่ไหน เธอก็พร้อมเสมอที่จะเข้ามาดูแลหรือช่วยแก้ปัญหาให้คนข้างๆ ถือเป็นคุณแม่ที่ใครๆ ก็ต้องอยากเข้ามาคุยและปรึกษาปัญหาค่ะ

คำแนะนำสำหรับสาวกรุ๊ป AB

สาวหลายความรู้สึกที่รักมากเกลียดมาก อย่าลืมหาเวลาพักอารมณ์และสมองที่คิดไอเดียใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลาด้วยการผ่อนคลายในแบบที่คุณชอบ ลองอ่านหนังสือ ช้อปปิ้ง หรือหาทรีทเมนต์ปรนนิบัติตัวเองบ้างนะคะ

เลือดกรุ๊ป O – เจ้าแม่แห่งเหตุผล

  • ข้อดีของคนกรุ๊ป O: มุ่งมั่น อดทน ทะเยอทะยาน
  • ข้อเสียของคนกรุ๊ป O: ใช้เหตุผลมากเกินไป เย็นชา ทะนงตน
ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด-กรุ๊ปโอข้อดีของสาวกรุ๊ป O

คุณแม่กรุ๊ป O มีความนิ่งสงบสยบความเคลื่อนไหว (เหมือนตัวแทนของกรุ๊ปเลือด อย่างควีนเอลิซาเบธที่ 2 ของอังกฤษไง) โดยสาวกรุ๊ป O จะโดดเด่นที่ความสุขุมเยือกเย็น มองโลกตามความเป็นจริง และตัดสินใจด้วยเหตุผลเสมอ

สาวกรุ๊ป O ยังมีความมุ่งมั่นและทะเยอทะยานอย่างเต็มเปี่ยม และมักนำแรงขับนั้นมาผลักดันตัวเองให้เข้มแข็ง อดทน เพื่อไปให้ถึงเป้าหมายให้จงได้ นอกจากนี้ ยังเป็นคนมองการณ์ไกล และไม่ค่อยสนใจรายละเอียดเล็กน้อย

ลักษณะนิสัยดังกล่าวจึงทำให้สาวกรุ๊ป O จริงจังกับทุกเรื่อง จะเป็นเวิร์คกิ้งมัมก็สบาย หรือจะเป็นแม่บ้านก็หายห่วง เพราะเธอเก่งเรื่องจัดงบและวางหน้าที่รับผิดชอบได้ดีมาก

ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด-คุณแม่กรุ๊ปโอข้อเสียของสาวกรุ๊ป O

ด้วยความนิ่ง จึงมักมีคนเข้าใจผิดว่าสาวกรุ๊ปนี้หยิ่งหรือเย็นชา แต่จริงๆ แล้วเธอไม่ได้คิดอะไร แค่ลืมใส่ใจรายละเอียดที่นอกเหนือจากเป้าหมายของตัวเองไปหน่อย คุณสามีหรือคุณลูกจึงไม่ควรน้อยใจไป ถ้ารู้สึกว่าถูกละเลย แค่พูดกับคุณแม่กรุ๊ป O เพื่อเตือนสติตรงๆ ก็เรียบร้อย

คำแนะนำสำหรับสาวกรุ๊ป O

โดยพื้นฐานแล้ว สาวกรุ๊ป O เป็นคนจิตใจดีและหวังดีกับคนอื่น แต่บางทีก็อาจหลงลืมเพราะโฟกัสแต่กับสิ่งๆ เดียว จึงควรหมั่นสังเกตคนรอบข้างเพื่อสร้างสัมพันธ์ที่ดีและยั่งยืน นอกจากนี้ คนกรุ๊ป O มักต้องการเวลาเป็นส่วนตัว จึงควรหาเวลาให้ตัวเอง หรือออกเที่ยวคนเดียวดูบ้างก็ได้ค่ะ

Tags

You Might also Like

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trending