LOADING

Type to search

พาลูกคลุกดินแดง เก็บไข่ไก่ ไปขี่ม้า ที่ฟาร์มหมอปอ เขาใหญ่

Share
คลิกเพื่อแชร์
 

มีโอกาสได้ไปเขาใหญ่ทั้งจะมัวแต่ไปขลุกอยู่ในรีสอร์ท ไม่ออกมาผจญภัย ก็คงจะไม่ใช่บ้านเรา ว่าแล้วก็เริ่มค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวที่มีกิจกรรมเด็ก ให้ลูกได้เปลี่ยนบรรยากาศจากป่าคอนกรีต ไปสัมผัสธรรมชาติและสัตว์บ้างดีกว่า ค้นไปค้นมาเจอรีวิวฟาร์มหมอปอ ประกอบกับที่ได้ยินจากเพื่อนๆ ว่าดี มีสัตว์ มีธรรมชาติ ครบทุกอย่างที่เราต้องการ ว่าแล้วก็เดินทางไปเลยค่ะ

 

ไปถึงก็มีเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ มีกระดานบอกเสร็จสรรพ มีเก็บไข่ไก่ ให้อาหารสัตว์ ให้นมแพะ ขี่ม้า อาบน้ำม้า และระบายสีปูนพลาสเตอร์ ทั้งหมดนี้ในราคา 500 บาท เราถือว่าคุ้มมากนะคะ เพราะน่าจะต้องใช้เวลา 2-3 ชั่วโมงกว่าจะทำกิจกรรมเสร็จทั้งหมด เราไม่รีบอยู่แล้ว ตั้งใจพาลูกมาเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ เต็มที่ เลยต้องเหมายกแพคค่ะ

เริ่มต้นจากการให้อาหารสัตว์ จริงๆ ที่นี่มีกรงกระต่ายกรงใหญ่ แต่พอดีพวกเราเดินไปเจอแพะก่อน แล้วน้องแพะก็ฟาดเรียบค่ะ ทั้งแครอท ทั้งนม ไม่เหลือไปถึงน้องกระต่าย ไม่เป็นไรนานๆ จะได้เห็นแพะอย่างใกล้ชิดขนาดนี้ ในส่วนของความชุลมุนของฝูงแพะนั้น มีมากมายเหนือคำบรรยาย ทั้งสนุก ทั้งวุ่นวายเลยล่ะค่ะ

จากนั้นเราเดินไปที่เล้าไก่ ตามประสาคนไม่เคยมี เข้าไปก็มีความงุนงงเล็กน้อย เป็นเล้าที่ใหญ่มาก น่าจะเรียกว่าบ้านไก่มากกว่า ไก่ส่วนใหญ่ก็กำลังกินอาหารอยู่ บางตัวก็กกไข่อยู่ แจ๊สซี่ก็ถามว่า ถ้าเราเก็บไข่ แล้วไก่มันจับได้ มันจะมาจิกเราไหม แม่ก็ตอบว่าไม่หรอก

พูดยังไม่ทันขาดคำน้องไก่ทั้งหลายก็แห่กันเดินเข้ามาจิกที่รองเท้ากันใหญ่ เป็นความชุลมุนรอบสอง เพราะคุณพ่อที่ถือกล้องอยู่ดันใส่รองเท้าแตะมา รีบหนีออกมากันแทบไม่ทันเลยค่ะ แต่น้องแจ๊สซี่ก็ไม่ย่อท้อ อาศัยความเร็วเข้าไปหยิบไข่ไก่มาเพิ่ม นางคงกลัวไม่คุ้มค่ะ

อ่านต่อ
ทริปเดียวที่ทำให้ลูกกินผักได้ชั่วข้ามคืน
พาทัวร์ตลาดคริสต์มาสในสก็อตแลนด์

ทีนี้ก็มาถึงไฮไลท์ของกิจกรรม ทั้งหมด คือกิจกรรมขี่ม้านั่นเอง ตอนแรกน้องก็กังวล กล้าๆ กลัวๆ แต่พอเห็นว่าม้าไม่ได้ตัวใหญ่อย่างที่คิด แถมยังมีหางสีชมพูอีกต่างหากก็สลัดความกลัวทิ้ง แล้วขึ้นขี่ม้าไปอย่างไม่ลังเล พี่ๆ ที่จูงม้าก็พาเดินตามเส้นทาง ไปได้ประมาณ 15 นาทีก็วนกลับมาค่ะ กิจกรรมนี้น้องบอกสนุกมาก ติดใจ อยากขี่อีก งานนี้คงเลิกกลัวม้าไปอีกนาน

ขี่ม้าเสร็จก็เตรียมตัวใส่รองเท้าบู้ทยาง ไปอาบน้ำพี่ม้าตัวใหญ่ค่ะ น้องปีนขึ้นเก้าอี้ไปเอาแปรงขัดๆ ถูๆ พี่ม้าอย่างทะมัดทะแมง พี่ม้าตัวใหญ่ก็ดูจะมีความสุขที่ได้อาบน้ำเย็นๆ เช่นกัน

หักโหมทำกิจกรรมเอาท์ดอร์กันมาแล้ว ก็ถึงคราวกิจกรรมสุดท้ายระบายสีรูปหล่อปูนพลาสเตอร์ ได้โอกาสนั่งพัก ระบายสีอย่างสบายๆ คลายเหนื่อย ตากแดดมาเยอะ พลังงานเด็กเริ่มหมด ระบายเสร็จพวกเราก็พักทานข้าวเที่ยงกันตรงนั้นเลย ถือว่าสะดวกดี อาหารก็ใช้ได้เลย ราคาไม่แพงค่ะ

ตอนเตรียมตัวกลับบ้าน น้องก็บอกว่าสนุกมาก อยากขี่ม้าอีก พ่อกับแม่ก็ดีใจไปค่ะที่การพาลูกมาเปิดหูเปิดตา สัมผัสกับธรรมชาติและสัตว์แบบเอาท์ดอร์ครั้งนี้ประสบความสำเร็จมากมาย เห็นลูกสนุก เราก็มีความสุขไปด้วย ใครมีเวลาว่าง มีโอกาสได้มาเขาใหญ่ ก็อย่าลืมแวะมาเที่ยวฟาร์มหมอปอนะคะ

Tags

You Might also Like

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trending