LOADING

Type to search

เปลี่ยนพฤติกรรมเพียงเล็กน้อย หนุ่มๆ จะได้มีลูกสมใจ

Share
คลิกเพื่อแชร์
 

สำหรับคุณหนุ่มๆกำลังเตรียมตัวจะเป็นคุณพ่อ และกำลังวางแผนจะมีลูกปีนั้นปีนี้ เชื่อแน่ว่าคุณท่านล้วนต้องเตรียมตัว เตรียมใจ เตรียมทุกอย่างทุกๆ ปัจจัย บางคู่เมื่อเตรียมพร้อมแล้วก็ยังไม่มีเจ้าตัวน้อยมาให้เชยชมสักที แม้ว่าจะลองเพิ่มเทคโนโลยีต่างๆ เข้าช่วยแล้วก็ตาม แต่เดี๋ยวก่อน คุณได้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมกันหรือยัง สำหรับวันนี้เรามีวิธีเพิ่มสเปิร์ม ด้วยการปรับเปลี่ยนเพียง 2 อย่างหลักๆ เท่านั้นเอง ลองนำไปใช้กันดู บางทีอาจจะได้ผลกับคุณหนุ่มๆ บ้างก็ได้ค่ะ

1. ปรับเปลี่ยนโภชนาการ

โภชนาการกับการเจริญเติบโตของสเปิร์ม ถือเป็นสิ่งสัมพันธ์กัน อาหารที่ทำให้สเปิร์มแข็งแรงก็มีหลากหลายอย่างนะคะ  แต่เอาสิ่งที่ต้องงดกันก่อนนะคะ งดและลดอาหารแปรรูป อาหารรสจัด เพราะสเปิร์มเป็นด่างค่ะ ไม่ชอบรสจัด เค็มจัด เผ็ดจัด หวานจัด และหันมารับประทานอาหารไขมันต่ำ โปรตีนสูง ผัก และธัญพืชไม่ขัดสี ปลอดสารพิษ ดื่มน้ำมากๆ อย่างต่ำต้อง 2-3 ลิตรต่อวันเลยค่ะ

สำหรับหนุ่มๆ ท่านไหนที่สเปิร์มไม่แข็งแรง และเสี่ยงต่อการติดเชื้อ ให้ทานอาหารที่มีวิตามินซี และสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น น้ำส้ม น้ำผลไม้ต่างๆ เป็นต้น

ส่วนใครที่ต้องการ เพิ่มความหนาแน่นของสเปิร์ม ให้รับประทานธาตุสังกะสี หรือซิงค์  มีมากใน ถั่ว วอลนัท หอยนางรม เนื้อวัว เนื้อไก่ โดยต้องรับประทานอย่างต่ำอยู่ที่ 11 มิลลิกรัม

หากต้องการเพิ่มปริมาณสเปิร์ม และสเปิร์มมีการกระจายตัวดี ไม่จับเป็นก้อน  ต้องทานอาหารที่มีกรดอะมิโน  แอลคาร์นิทีน แอลอาร์จินีน และไลซิน มีมากในเนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ นม ถั่ว งา ไข่

หากต้องการเพิ่มปริมาณและความหนาแน่นของสเปิร์มไปพร้อมๆ กัน ต้องทาน กรดโฟลิค หรือวิตามินบี 9  มีมากในซีเรียล ผักใบเขียว ถั่วฝักยาว น้ำส้ม แนะนำให้รับประทาน 400 ไมโครกรัม/วัน

2. พฤติกรรมการใช้ชีวิต

ปัจจัยในการใช้ชีวิตมีผลอย่างมากต่อจำนวนสเปิร์มที่ลดลง ซึ่งคุณหนุ่มๆ ต้องหลีกเลี่ยงปัจจัยต่อไปนี้

ความเครียด ตัวการร้ายทำให้ระบบภูมิคุ้มกันลดลง การสูบบุหรี่เป็นประจำ รับประทานยาอยู่เป็นประจำ เช่นยาประจำตัวต่างๆ และการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

การสวมใส่เสื้อผ้าที่แน่นเกินไป ทำให้อวัยวะสืบพันธุ์โดนบีบ รัด ทำให้อึดอัด  ก่อให้เกิดความร้อนทำลายการเจริญเติบโตของสเปิร์มได้ ดังนั้นจึงควรสวมใส่กางเกงที่ช่วยระบายอากาศได้ดี ไม่อึดอัด

การปั่นจักรยาน  การถูกกด กระแทก  จากการนั่งเบาะจักรยานทำให้สเปิร์มลดลง แนะนำให้หันมาใช้รถยนต์ หรือรถประจำทาง  ในช่วงวางแผนจะมีลูก เพื่อส่งเสริมการทำงานของสเปิร์ม

หลีกเลี่ยงการอาบหรือแช่น้ำอุ่น เพราะ สเปิร์มสามารถตายได้ง่ายในอุณหภูมิสูงค่ะ

สิ่งที่ควรทำคือ ควรทำจิตใจให้แจ่มใส พักผ่อนอย่างเพียงพอ  และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ที่สำคัญต้องนอนหลับพักผ่อน อย่างต่ำ 6-8 ชั่วโมงต่อวัน ซึ่งจะช่วยให้ร่างกายผลิตสเปิร์มออกมาได้อย่างเพียงพอ

อ่านต่อ
อยากมีลูกเร็วๆ กินอะไรถึงจะมีลูกง่าย สาวๆ ที่อยากมีลูกอ่านด่วน

สุดยอดอาหารเพิ่มสเปิร์มสำหรับผู้ชายอยากมีลูก มีลูกยาก

Tags

You Might also Like

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trending