LOADING

Type to search

แต่งหน้าเด็กออกงานอย่างไรไม่ให้เหมือนงิ้วออกโรง

Share
คลิกเพื่อแชร์
 

เมื่อถึงวัยเข้าโรงเรียน เด็กๆ เริ่มมีกิจกรรมมากมายให้ทำ ไม่ว่าจะเป็นรำอวยพร เชียร์ลีดเดอร์ เดินพาเรท งานลอยกระทง ถือป้ายโรงเรียน หรือแม้แต่ไปงานแต่งงาน คุณแม่หลายท่านคงยอมไม่ได้ถ้าลูกน้อยจะแต่งตัวเบาที่สุดในงาน รีบจัดแจงพาไปร้านแต่งหน้าเด็กออกงานทำผมเด็กกันแบบอลังการเร่งอายุกันเต็มที่ เพราะความอยากให้ลูกโดดเด่นที่สุดในงานจนลืมนึกถึงความเหมาะสมไปว่าการทำแบบนี้อาจทำให้ลูกดูโตเกินไว ขาดความน่ารักไร้เดียงสาที่มีอยู่ตามธรรมชาติของเด็กได้นะคะ

 

การแต่งหน้าเด็กออกงานให้น่ารัก สดใส สมวัย เน้นความน่ารักเป็นธรรมชาติเป็นหลัก จึงกลายเป็นทางเลือกที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณแม่บางท่านค่ะ จริงๆ แล้วขั้นตอนการแต่งหน้าให้เด็กน้อยสวยใสนั้นทำได้ไม่ยาก คุณแม่เองก็สามารถแต่งหน้าให้ลูกเพื่อไปออกงานได้เช่นกัน My Honey Bun มีวิธีแต่งหน้าเด็กออกงาน แถมด้วยวิธีทำผมเด็กออกงานที่คุณแม่ทำตามได้ง่ายๆ มาฝากค่ะ

วิธีการแต่งหน้าเด็กออกงานแบบง่ายๆ

 1. เริ่มจากทาครีมหรือมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ของเด็กให้ผิวหน้าชุ่มชื้น อาจจะใช้เบบี้ออยล์เพียงเล็กน้อยก็ได้นะคะ แตะบำรุงสักหน่อย เนื่องจากผิวเด็กบอบบาง อาจแพ้หรือเกิดการระคายเคืองผิวจากเครื่องสำอางได้ง่าย แต่ถ้าคุณแม่คิดว่าลูกผิวไม่แห้งไม่จำเป็น สามารถข้ามขั้นตอนนี้ไปได้ค่ะ

 2. ทารองพื้นที่มีสีใกล้เคียงกับผิวเด็ก เลือกที่มีเนื้อเบาบาง ไม่หนักหน้า แล้วเอาฟองน้ำแต่งหน้าแตะๆ กดเบาๆ เกลี่ยทั่วหน้าบางๆ ก็พอค่ะ ไม่ต้องปกปิดมาก เพราะผิวเด็กดีอยู่แล้ว การทารองพื้นในขั้นตอนนี้ทำเพื่อให้เครื่องสำอางติดทนนานตลอดทั้งวันเท่านั้นเองค่ะ

 3. แต่งหน้าเด็กออกงาน-รองพื้น

 4. ลงคอนซีลเลอร์กลบใต้ตาเล็กน้อย เพื่อให้สีผิวแลดูสม่ำเสมอ แล้วใช้ฟองน้ำเกลี่ยๆ กดๆ ให้เท่ากันค่ะ

 5. แต่งหน้าเด็กออกงาน-ทาแก้ม

 6. เพื่อให้สีแก้มอยู่ทนนาน คุณแม่สามารถใช้นิ้วปาดลิปสติกสีชมพูหรือสีแดงอ่อนๆ ที่ต้องการมาแตะๆ เกลี่ยๆ บริเวณโหนกแก้ม เพื่อให้สีคงทน อยู่ได้ตลอดวันหากสีจากบลัชออนหลุดออกไปค่ะ

 7. แต่งหน้าเด็กออกงาน-คอนซีลเลอร์

 8. ใช้แปรงแต่งหน้าหรือพัฟแตะแป้งฝุ่นเพียงเล็กน้อย แล้วค่อยๆ ปัดเบาๆ ให้ทั่วหน้า ใช้ปริมาณแป้งเพียงเล็กน้อยเท่านั้นนะคะ เนื่องจากเอาทาไว้เพื่อช่วยซับเหงื่อไม่ให้เครื่องสำอางโดนลบออกไปแค่นั้น และที่สำคัญถ้าโบ๊ะแป้งหนาเกินไปจะทำให้เป็นคราบระหว่างวันได้เมื่ออากาศร้อนและเหงื่อออกค่ะ 9. เขียนคิ้วตามรูปคิ้วเดิม เขียนให้พอเป็นรูปทรงก็พอ ไม่ต้องกันคิ้วออกนะคะ เด็กๆ ไม่ได้แต่งหน้าทุกวัน และอย่าเขียนคิ้วให้หนาและเข้มมากเกินไปจนดูแปลก โดยเริ่มวาดจากหางคิ้วเข้าหาหัวคิ้ว ให้หางคิ้วให้เข้มกว่าหัวคิ้วเพื่อความสวยงามเป็นธรรมชาติ มิฉะนั้นคิ้วจะดูเป็นแท่ง แข็งขึ้นมาทันที ขั้นตอนนี้สามารถใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลหรือน้ำตาลเข้มทาได้เพื่อความเป็นธรรมชาติค่ะ

 10. แต่งหน้าเด็กออกงาน-เขียนคิ้ว

 11. ดัดขนตาและปัดมาสคาร่าเล็กน้อยพอให้ขนตายาวขึ้น หนาขึ้นแบบธรรมชาติ ปัดได้ทั้งขนตาบน ขนตาล่าง แค่นี้เด็กๆ ก็มีดวงตากลมโต น่ารักสดใสแล้วค่ะ และถ้าอยากเพิ่มความเป็นประกายให้ดูพิเศษยิ่งขึ้น ก็อาจเพิ่มการกรีดอายไลน์เนอร์ หรือใช้อายไลน์เนอร์แบบมีกลิทเตอร์กากเพชรก็ได้นะคะ

 12. แต่งหน้าเด็กออกงาน-ปัดมาสคาร่า

 13. แต่งดวงตาด้วยอายแชโดว์สีอ่อนๆ ให้ดูมีกลิตเตอร์ประกาย วิ้งๆ นิดหน่อย ทาได้ทั้งเปลือกตาและขอบตาล่าง เพื่อให้ตาดูสว่าง เป็นประกาย ใช้แปรงเกลี่ยๆ บริเวณเปลือกตาให้เนียน ขั้นตอนนี้เนื้ออายแชโดว์แบบครีมก็จะติดทนนานและเกลี่ยได้ง่ายค่ะ

 14. แต่งหน้าเด็กออกงาน-ทาตา

 15. แต่งตาเสร็จแล้ว ก็มาเติมสีแก้มให้ชัดขึ้นอีกนิด ใช้บลัชออนแตะเบาๆ ลงบนแก้ม ให้ระเรื่อเป็นประกาย ได้ลุคเป็นธรรมชาติ เน้นความสดใสแบบเลือดฝาด

 16. แต่งหน้าเด็กออกงาน-ปัดแก้ม

 17. ตบท้ายด้วยลิปสติกสีสดใส ทาทับด้วยลิปกลอสวิ้งๆ เบาๆ เอาติดกระเป๋าไปเผื่อเติมระหว่างวันขณะที่กิจกรรมด้วยก็ดีนะคะ

แต่งหน้าเด็กออกงาน-ทาปาก   แต่งหน้าเด็กออกงาน-แต่งหน้าอ่อน

สำหรับขั้นตอนการแต่งหน้าดึงความน่ารัก สดใส สมวัยให้ลูกน้อยเสร็จสิ้นเรียบร้อย คุณแม่จะปล่อยผมลูกให้ยุ่งเหยิง ไร้การเซตทรงก็คงไม่ได้ อาจทำทรงง่ายๆ เก็บผมให้เรียบร้อย แน่นหนา เพื่อเวลาทำกิจกรรมในโรงเรียน ผมจะได้ไม่หลุดรุ่ยออกมาก่อนหมดวัน จะเกล้ามวย รวบเก็บ หรือทำลอน แล้วติดกิ๊บ ผูกโบนิดหน่อย แค่นี้ลูกน้อยก็น่ารัก น่าประทับใจที่สุดในใจคุณแล้ว

วิธีการทำผมเด็กออกงานแบบง่ายๆ

 1. แบ่งผมออกเป็นสามส่วน ถ้าทำได้ก็แบ่งแบบซิกแซกเพื่อไม่ให้เห็นหนังศีรษะชัดเกินไปนัก

 2. แต่งหน้าเด็กออกงาน-ถักเปียธรรมดา

 3. ถักเปียธรรมดา เสร็จแล้วดึงผมในเปียข้างขวาให้แผ่ออกมา ก่อนมัดด้วยยางรัดผม

 4. แต่งหน้าเด็กออกงาน-ถักเปีย

 5. จับเปียม้วนให้เป็นมวยจากล่างขึ้นบน ให้เป็นช่อเหมือนดอกไม้ ติดกิ๊บดำให้แน่นหนา

 6. แต่งหน้าเด็กออกงาน-ม้วนมวย

 7. ทำแบบเดิมกับผมอีกสองส่วน

 8. แต่งหน้าเด็กออกงาน-ติดกิ๊บดำ

 9. ใช้สเปรย์หรือเจลแต่งผมจัดผมให้อยู่ทรงตามต้องการ

 10. แต่งหน้าเด็กออกงาน-ติดกิ๊บ

 11. ติดเครื่องประดับผมตามต้องการ

Tags

You Might also Like

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trending