LOADING

Type to search

แต่งหน้าลูกออกงานอย่างไรไม่ให้เหมือนงิ้วออกโรง

Share
คลิกเพื่อแชร์
 

แต่งหน้าเด็กไปออกงานอย่างไร ไม่ให้เกินงาม

เมื่อถึงวัยเข้าโรงเรียน เด็กๆ เริ่มมีกิจกรรมมากมายให้ทำ ไม่ว่าจะเป็นรำอวยพร เชียร์ลีดเดอร์ เดินพาเรท ถือป้ายโรงเรียน หรือแม้แต่ไปงานแต่งงาน คุณแม่หลายท่านคงยอมไม่ได้ถ้าลูกน้อยจะแต่งตัวเบาที่สุดในงาน รีบจัดแจงพาลูกๆ ไปแต่งหน้า ทำผมเร่งอายุกันเต็มที่ เพราะความอยากให้ลูกโดดเด่นที่สุดในงานจนลืมนึกถึงความเหมาะสม อาจทำให้ลูกคุณดูโตเกินไว ขาดความน่ารักไร้เดียงสาที่มีอยู่ตามธรรมชาติของเด็กๆ ก็ได้นะคะ สำหรับเด็กนนั้น การแต่งหน้าออกงานให้น่ารัก สดใส สมวัย เน้นความเป็นธรรมชาติเป็นหลัก อาจจะเป็นทางเลือกที่เหมาะสมกับวัยที่สุดก็ได้ค่ะ ขั้นตอนการแต่งหน้าให้เด็กน้อยสวยใส คุณแม่เองก็ทำได้ง่ายๆ มีดังนี้ค่ะ

  1. เริ่มจากครีมหรือมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ของเด็กให้ผิวหน้าชุ่มชื้น อาจจะใช้เบบี้ออยล์เพียงเล็กน้อยก็ได้นะคะ แตะบำรุงสักหน่อย เนื่องจากผิวเด็กบอบบาง อาจแพ้หรือเกิดการระคายเคืองผิวจากเครื่องสำอางได้ง่ายค่ะ
  2. ทารองพื้น หรือบีบีครีมที่มีสีใกล้เคียงกับผิวเด็ก เลือกที่มีเนื้อเบาบาง ไม่หนักหน้า เกลี่ยทั่วหน้าบางๆ ก็พอค่ะ ไม่ต้องปกปิดมาก เพราะผิวเด็กดีอยู่แล้ว การทารองพื้น หรือบีบีครีมเพื่อให้เครื่องสำอางติดทนนานตลอดทั้งวันเท่านั้นเอง
  3. ใช้ฟองน้ำแตะแป้งพัฟเพียงเล็กน้อย แล้วค่อยๆ กดซับเบาๆ ให้ทั่วหน้า ควรใช้พัฟแตะแป้งเพียงเล็กน้อยเท่านั้นนะคะ เพราะไม่อย่างนั้นหน้าคุณลูกจะหนาและดูไม่เป็นธรรมชาติ และที่สำคัญถ้าโบ๊ะแป้งหนาเกินไปจะทำให้เป็นคราบระหว่างวันได้
  4. เขียนคิ้วตามรูปคิ้วเดิมเลยค่ะ เขียนให้พอเป็นรูปทรงก็พอ ไม่ต้องกันคิ้วออกนะคะ เด็กๆ ไม่ได้แต่งหน้าทุกวัน และอย่าเขียนคิ้วให้หนาและเข้มมากเกินไป
  5. แต่งดวงตาด้วยอายแชโดว์สีอ่อนๆ ให้ดูมีกลิตเตอร์ประกาย วิ้งๆ นิดหน่อย และกรีดตาเบาๆ ด้วยอายไลน์เนอร์ ตามด้วยดัดขนตาและปัดมาสคาร่าเล็กน้อยพอให้ขนตายาวขึ้น หนาขึ้นแบบธรรมชาติ แค่นี้เด็กๆ ก็มีดวงตากลมโต น่ารักสดใสแล้วค่ะ และถ้าอยากเพิ่มความเป็นประกายให้ดูพิเศษยิ่งขึ้น ก็อาจใช้อายไลน์เนอร์แบบมีกลิทเตอร์ก็ได้นะคะ
  6. แต่งตาเสร็จแล้ว ก็มาเติมสีแก้มให้ชัดขึ้นอีกนิด ใช้บลัชออนแตะเบาๆ ลงบนแก้ม ให้ระเรื่อเป็นประกาย ได้ลุคเป็นธรรมชาติ เน้นความสดใสแบบเลือดฝาด
  7. ตบท้ายด้วยลิปสติกสีสดใส หรือลิปกลอสวิ้งๆ เบาๆ เอาติดกระเป๋าไปเผื่อเติมระหว่างวันขณะที่กิจกรรมด้วยก็ดีนะคะ

สำหรับขั้นตอนการแต่งหน้าดึงความน่ารัก สดใส สมวัยให้ลูกน้อยเสร็จสิ้นเรียบร้อย คุณแม่จะปล่อยผมลูกให้ยุ่งเหยิง ไร้การเซตทรงก็คงไม่ได้ อาจทำทรงง่ายๆ เก็บผมให้เรียบร้อย แน่นหนา เพื่อเวลาทำกิจกรรมในโรงเรียน ผมจะได้ไม่หลุดรุ่ยออกมาก่อนหมดวัน จะเกล้ามวย รวบเก็บ หรือทำลอน แล้วติดกิ๊บ ผูกโบนิดหน่อย แค่นี้ลูกน้อยก็น่ารัก น่าประทับใจที่สุดในใจคุณแล้ว และหลังเสร็จกิจกรรมต่างๆ หากเด็กๆ กลับถึงบ้าน อย่าลืมล้างเครื่องสำอางบนในหน้าให้สะอาดหมดจด เพื่อลดการระคายเคืองผิวด้วยนะคะ

Tags

You Might also Like

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trending