LOADING

Type to search

ส่องเคล็ดลับเด็ดช่วยลดน้ำหนักง่ายๆ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน!

Share
คลิกเพื่อแชร์
 

ทุ่มเทลดน้ำหนักตามตำรามาหลากหลายวิธี แต่ก็ยังบวมฉุฉะเหมือนเดิมทั้งปีทั้งชาติ คราวนี้ My Honey Bun เลยขอชวนมาลองทำอะไรใหม่ๆ ที่คุณอาจคาดไม่ถึงดูบ้าง กับ 7 เคล็ดลับสุดเจ๋งที่จะช่วยให้คุณลดน้ำหนักง่ายๆ คราวนี้จะได้เลิกตีกับตาชั่งซักที!

ต้องรู้! 7 เคล็ดลับ ช่วยคุณลดน้ำหนักง่ายๆ

 1. จับของหวานทานคู่กับโปรตีน
 2. จะกินเค้กหรือของหวาน ทานเท่าไหร่ก็ไม่อิ่มซักที เพิ่งกินไปตะกี้แต่ไม่กี่นาทีก็หิวอีกแล้ว แบบนี้เมื่อไหร่จะผอมกันนะ?

  ถึงจะงดน้ำตาลทั้งหมดไม่ได้ แต่แค่ลดลงหน่อยคงจะดีกว่า ถ้าอยากอร่อยแบบอยู่ท้อง ลองทานของหวานคู่กับโปรตีน เช่น นมต่างๆ เพราะโปรตีนจะช่วยชะลอน้ำตาลที่จะเข้าสู่กระแสเลือด ทำให้เรารู้สึกอิ่มยาวนานขึ้น1 ใครที่เริ่มลดน้ำหนักแต่ยังไม่อยากหักดิบก็พยายามลดทีละนิด แล้วชีวิตสุขภาพดีจะมีในไม่ช้าค่ะ

  ลดน้ำหนักง่ายๆ-มาการองกับนม
 3. หาเพื่อนออนไลน์ ลดน้ำหนักได้เป็นกิโลฯ
 4. ถ้าลดน้ำหนักคนเดียวแล้วทำไม่ได้ ก็สมัครหาเพื่อนออนไลน์มาช่วยสลายพุงไปพร้อมกันสิ การหาแนวร่วมเป็นอีกทางหนึ่งที่จะส่งผลต่อการลดน้ำหนักเป็นอย่างมาก เพราะถ้าใจไม่แข็งพอ คุณก็จะไขว้เขวได้ง่าย จนสุดท้ายก็จะกลับไปใช้ชีวิตแบบเดิม

  จากผลการสำรวจที่ติดตามกลุ่มอาสาสมัครเป็นเวลา 18 เดือน พบว่าผู้ที่มีเพื่อนลดน้ำหนักทางออนไลน์สามารถลดได้มากกว่าคนที่มีเพื่อนซัพพอร์ตข้างกายแบบเห็นหน้ากันโดยตรง2 คราวนี้เราก็จะมีหุ่นดีแถมได้เพื่อนใหม่มาแชร์วิธีลดน้ำหนักง่ายๆ แบบไม่ต้องอายใครแล้ว

 5. หมั่นสะกดจิต คิดไว้ว่าต้องผอม
 6. เคยได้ยินคำกล่าวที่ว่าคิดอย่างไรก็ได้อย่างนั้นกันมั้ยคะ? ถ้าเอาแต่ย้ำความคิดติดลบอย่าง “ให้หักห้ามใจเลิกกินเบอร์เกอร์กับเฟรนช์ฟรายส์แสนอร่อยได้ยังไง” หรือ “ใครจะไปออกกำลังกายได้ทุกวัน เหนื่อยแย่” เพราะแค่คิดแบบนี้ก็คงไม่มีทางลดน้ำหนักได้สำเร็จแล้วค่ะ อย่ามัวแต่พร่ำบอกตัวเองว่าอย่างนั้นก็ทำไม่ดีอย่างนี้ก็ทำไม่ไหว ลองเปลี่ยนความคิดเสียใหม่แล้วท่องซ้ำๆ วนไป “ฉันต้องลดน้ำหนักด้วยตัวเองให้ได้” “ฉันต้องไปออกกำลังกายวันนี้” “ฉันงดของหวานหลังอาหารค่ำได้แน่” ร่ายมนตร์สะกดจิตตัวเองไปเรื่อยๆ ก็จะกลายเป็นกำลังใจชั้นดี เนรมิตให้สิ่งที่คิดกลายเป็นความจริงได้ค่ะ

  ลดน้ำหนักง่ายๆ-ผู้หญิงกับเครื่องชั่งน้ำหนัก
  อ่านต่อ
  แนวทางออกกำลังกายหน้าเด็ก ที่ทำให้ดูอ่อนกว่าวัย ดูฟิตได้นานที่สุด

 7. ออกกำลังกายตามรายการทีวี
 8. ติดรายการทีวีงอมแงมขนาดนี้ ใช้เวลาที่มีให้เกิดประโยชน์กันดีกว่า ลองลุกขึ้นมาโยกซ้ายขวาตามไปกับจังหวะในรายการร้องเพลงสุดโปรด หรือระหว่างโฆษณาก็เอ็กซ์เซอร์ไซส์รอเวลา ซิทอัพวิดพื้นไปตามประสา แต่วิธีที่ดีที่สุดก็คือหาดีวีดีสอนออกกำลังกายมาเปิดและทำตามโดยใส่พลังให้เกินร้อย เต้นไปกับผู้นำบนจอทีวีด้วย จริงๆ ไม่สำคัญว่าจะออกกำลังกายรูปแบบไหน ขอแค่ให้ได้แอคทีฟซัก 15 นาทีเป็นอย่างน้อย3 ก็รอคอยผลลัพธ์ที่คุ้มค่ากันได้เลย

 9. ยิ่ง Clean ยิ่ง Lean
 10. ใครที่เป็นแม่บ้านพ่อบ้านมือฉมังอยู่แล้วคงทำข้อนี้ได้สบายหายห่วง แต่คนที่ไม่ค่อยให้ความสนใจจะทำงานบ้านซักเท่าไหร่ เราขอแนะนำให้ลองลุกขึ้นมาทำความสะอาดของรอบๆ ตัว เริ่มต้นที่อาทิตย์ละครั้ง ไม่ว่าจะเป็นถูพื้น เช็ดกระจก ขัดซอกกระเบื้องห้องน้ำ ล้างรถ หรืออะไรก็ตามที่ใช้อยู่ทุกวันแต่ยังไม่ค่อยคลีนมากนัก โดยการทำตามวิธีนี้คนที่มีน้ำหนัก 70 กิโลกรัมจะสามารถเบิร์นพลังงานได้ถึง 4 แคลอรี่ทุกนาทีที่ออกแรงทำความสะอาดเลยทีเดียว ดังนั้นแค่เราขัดๆ ถูๆ สัก 30 นาที ก็สามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 120 แคลอรี่ แค่นี้ก็จะได้บ้านสะอาดหมดจดแถมหุ่นสวยหัวจรดเท้าแล้ว

  ลดน้ำหนักง่ายๆ-ช่วยกันทำงานบ้าน
 11. คิดถึงสีฟ้าเวลาหิว
 12. ลองสังเกตดูนะคะว่าร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดส่วนใหญ่จะไม่ตกแต่งด้วยสีฟ้าน้ำเงินกัน ทำไมน่ะหรอ? ก็เพราะสีฟ้าเป็นสีที่ทำให้เราไม่เจริญอาหารไงล่ะคะ ดังนั้นทริคการลดน้ำหนักง่ายๆ ก็คือใช้จานสีฟ้าใส่อาหารมื้อค่ำ หรือเปลี่ยนมาใช้ผ้าปูโต๊ะสีน้ำเงิน แทนสีโทนร้อนอย่างแดง เหลือง หรือส้มที่กระตุ้นความอยากอาหารมากกว่า รับรองว่าช่วยลดปริมาณการกินแหลกของเราลงแน่นอน

 13. รับประทานหน้ากระจก
 14. อีกหนึ่งวิธีลดน้ำหนักด้วยการกิน ก็คือกินหน้ากระจกนั่นเอง เพราะเมื่อนั่งรับประทานอาหารหน้ากระจก จะทำให้เห็นภาพสะท้อนของตัวเองจ้องมองกลับมา และทำให้นึกถึงรูปร่างที่เป็นเป้าหมายในอนาคตพร้อมเตือนสติถึงเหตุผลที่พยายามลดน้ำหนักตั้งแต่แรกเริ่มไปในตัว ช่วยให้เรารู้สึกผิดอยู่กลายๆ และกินอาหารน้อยลงไปโดยปริยายนั่นเองค่ะ
ลดน้ำหนักง่ายๆ-มองของหวาน 

อ้างอิงจาก

 1. Elizabeth Narins, 12 Tricks to Drop Up to 5 Pounds in a Week, Cosmopolitan, 1 Aug 2018, https://www.cosmopolitan.com/health-fitness/advice/a5614/drop-5-pounds-in-a-week-0509/
 2. Ways to Lose Weight: 42 Fast, Easy Tips, Reader’s Digest, https://www.rd.com/health/diet-weight-loss/how-to-lose-weight/
 3. Wendy C. Fries, 10 Painless Ways to Lose Weight, WebMD, 1 Sep 2010, https://www.webmd.com/women/features/weight-loss-tips#1
Tags

You Might also Like

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trending