LOADING

Type to search

10 แอปฟรีดีงามสำหรับชีวิตคุณแม่ ใช้ได้ตั้งแต่ท้องจนหลังคลอด

Share
คลิกเพื่อแชร์

ชีวิตอะไรมันจะยุ่งขนาดนี้! คุณแม่ลูกอ่อนทั้งหลายคงเข้าใจอารมณ์แพมเพิร์สหมด สำลีหมด ผ้าก็ยังไม่ได้ซัก ห้องก็ยังไม่ได้เก็บ กับข้าวก็ยังไม่ได้ทำ ทำอะไรก่อนดีล่ะทีนี้

เกิดเป็นคุณแม่ยุคดิจิตอลทั้งที เราก็ต้องใช้ผลิตภัณฑ์จากโลกดิจิตอลให้เป็นประโยชน์นะคะ ในเมื่อแอปต่างๆ มันเกิดมาให้เราใช้งานง่ายๆ อยู่ใกล้แค่ปลายนิ้ว เราก็ถือโอกาสเอามาใช้งานแบ่งเบาภาระคุณแม่ซะเลย ไม่ว่าจะเป็นการให้ความรู้คุณแม่มือใหม่ ใช้ไปซื้อของซุปเปอร์จิปาถะ ซื้อกับข้าว ทำความสะอาด ยันช่วยเล่านิทาน ช่วยกล่อมลูก มารับมาส่งอีกด้วย ตัวช่วยดีขนาดนี้คุณแม่สบายใจและสบายตัวขึ้นเป็นกอง แต่ที่แน่ๆ สบายกระเป๋าก่อนเลยเพราะโหลดฟรีจ้า

มีแอปอะไรบ้างเรามาดูกันเลยดีกว่า

1. Pregnancy Tracker & Baby App by BabyCenter

ตัวช่วยที่ดีสำหรับคุณแม่สมกับที่มีผู้ที่ดาวน์โหลดมาใช้กว่า 400 ล้านคน เพียงกรอกวันที่กำหนดคลอดหรือวันเกิดเด็ก ก็สามารถติดตามดูการเจริญเติบโตของลูกน้อยในครรภ์ได้ทุกวัน พร้อมทั้งคำแนะนำสำหรับคุณแม่ และที่เจ๋งมากๆ ก็คือเมื่อลูกครบกำหนดคลอดแล้ว แอปนี้ก็จะส่งคำแนะนำในการเลี้ยงลูกที่เหมาะสมสำหรับอายุลูกน้อยในแต่ละวัน แต่ละอาทิตย์แบบอัตโนมัติ ไม่ต้องไปหาโหลดแอปใหม่ให้ยุ่งยาก

 • เหมาะสำหรับการตั้งครรภ์ – ลูกอายุ 1 ขวบ
 • ดาวน์โหลดได้บน iOS และ Android

2. In Shape Moms Prenatal

ไม่ต้องเสียเงินไปเข้าคลาสแพง ๆ แอปนี้ช่วยให้แม่ท้องออกกำลังกายได้อย่างปลอดภัยในระหว่างตั้งครรภ์สำหรับคุณแม่ที่ครรภ์แข็งแรงดีและไม่ได้มีความซับซ้อนในการตั้งครรภ์ค่ะ นอกจากท่าวอร์มอัพเพื่อให้คุณแม่ได้ยืดเส้นยืดสายและรวมถึงท่าออกกำลังกายที่ปลอดภัยแล้ว ยังมีการให้ความรู้ทั่ว ๆ ไปเกี่ยวกับการตั้งครรภ์อีกด้วยค่ะ

 • เหมาะสำหรับคุณแม่ท้อง
 • ดาวน์โหลดได้บน iOS app store

3. Relax Melodies

ทำไมขับรถแล้วเด็กหลับ ขึ้นเครื่องบินแล้วเด็กหลับ แต่ทำไมอยู่บ้านแล้วเด็กไม่ยอมหลับ! แอปช่วยชีวิตคุณพ่อคุณแม่ไม่ให้ต้องเอาลูกขึ้นรถ แล้วไปขับรถวนๆ เพื่อให้ลูกหลับ แต่คุณสามารถเลือกเสียงได้ ไม่ว่าจะเป็นเสียง White noise ที่เหมือนบนเครื่องบิน หรือเครื่องดูดฝุ่น เสียงบรรยากาศฝนตกพรำๆ แถมยังเลือกให้ผสานเสียงกันได้ด้วย ใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แต่ห้ามเปิดในรถนะจ๊ะ ระวังคนขับหลับไปด้วย

 • เหมาะสำหรับเด็กทารกจนถึงผู้ใหญ่
 • ดาวน์โหลดได้บน iOS และ Android

4. Sound Sleeper

แอปเสียง White Noise เช่นกัน เล่นได้ทั้งเสียงรถแล่น เสียงพัดลม เสียงคลื่นทะเล เสียงไดร์เป่าผม แต่โดดเด่นกว่ากันตรงที่มีเสียงหัวใจจากในครรภ์ด้วยจ้า หวนให้เบบี๋ตัวน้อยได้บรรยากาศเดียวกันกับตอนที่ยังหลับสบายอยู่ในท้องแม่แบบเดียวกันเป๊ะ พร้อมทั้งปรับความดังและตั้งเวลาได้อีกต่างหาก แอปนี้แบ่งเป็นเสียงที่เหมาะกับเด็กทารก เด็กวัยเตาะแตะ และพ่อแม่ค่ะ

 • เหมาะสำหรับเด็กทารกจนถึงผู้ใหญ่
 • ดาวน์โหลดได้บน iOS และ Android

5. MagicSleep by Farfaria

ทำอย่างไรให้ลิงหลับ? แอปนี้จะเล่านิทานให้เด็กๆ ฟัง โดยที่มีนิทานหลากหลายรูปแบบทั้งแบบที่มีคติสอนใจ นิทานที่สอดแทรกเนื้อหาการผจญภัย เนื้อหาที่ตลก กลอน ฯลฯ ทั้งหมดนี้ในภาษาอังกฤษ เรียกว่านอกจากจะคุณพ่อคุณแม่จะสบายไม่ต้องอ่านเองแล้ว ยังได้ฝึกภาษาไปในตัวค่ะ

 • เหมาะสำหรับเด็กอายุ 2-9 ขวบ
 • ดาวน์โหลดได้บน iOS app

6. Money Lover

เมื่อมีลูกก็ย่อมต้องคิดถึงอนาคต แอปตัวช่วยคุณแม่บ้านสมองไว มาในรูปแบบของคนทำบัญชีส่วนตัว สามารถจดบันทึกค่าใช้จ่ายยิบย่อยรายวันและแบ่งประเภทค่าใช้จ่ายได้จนถึง แสดงรายรับรายจ่าย บันทึกเงินเก็บ สแกนใบเสร็จได้ ไปถึงสามารถช่วยวางแผนด้านการเงินได้จากข้อมูลทั้งหมดที่กรอกไป ทำให้เรารักเงินขึ้นมาอีกเป็นกองเลยค่ะ

 • เหมาะสำหรับผู้ใหญ่
 • ดาวน์โหลดได้บน iOS, Android และ  Windows

7. Tesco Lotus

บางทีคุณแม่ก็อยากมีสี่มือ สองมือเข็นรถเข็นลูก อีกสองมือเข็นรถเข็นซุปเปอร์ แต่ตราบใดที่อีกสองมือยังไม่งอกออกมาก็คงต้องพึ่งตัวช่วยดีๆ อย่างการสั่งของซุปเปอร์ให้มาส่งแบบไม่ต้องไปขนผ้าอ้อมห่อใหญ่ๆ มาเองให้เหนื่อยเปล่าๆ ของสดที่สั่งมาก็คุณภาพดีเหมือนกับไปเลือกเอง ประหยัดค่าเดินทางและเวลา เสียค่าขนส่งเพียงเล็กน้อย แต่มีโปรลดหลายร้อยบาทอยู่ตลอด อย่างนี้ถูกยิ่งกว่าไปซื้อเองชัวร์ค่ะ

 • เหมาะสำหรับผู้ใหญ่
 • ดาวน์โหลดได้บน iOS และ Android

8. Line Man

หิวข้าวแล้วแต่ยังไม่มีเวลาออกไปซื้อ ไม่ต้องกังวลใจไป ไม่ว่าจะเป็นร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านข้าวผัด ร้านอาหารข้างทาง หรือจะเป็นร้านสุดฮิตคิวยาวเป็นกิโล ไม่ว่าจะเช้าหรือดึกไลน์แมนก็มาส่งของโปรดให้คุณทานได้ถึงบ้าน อดทนรอคิวใจดียิ่งกว่าสา แถมใช้งานได้จิปาถะ ไปรับเสื้อผ้าที่ส่งซักไว้ ไปส่งของให้เพื่อน ไปรับของมาส่งให้ สารพัดสารพันแล้วแล้วคุณแม่จะเลือกใช้เลยค่ะ

 • เหมาะสำหรับผู้ใหญ่
 • ดาวน์โหลดได้บน iOS และ Android

9. Grab

จะไปไหนแล้วไม่มีคนพาไป ไม่ต้องห่วงค่ะ ไม่ต้องอุ้มลูกไปยืนโบกแท็กซี่กลางแดดเปรี้ยง ๆ ให้โดนบอกว่าไม่ไปเพราะต้องไปส่งรถ เติมแก๊ส รถติด บลา ๆ กดเรียกรถจากแอป Grab  แถมติดตามดูได้ตลอดว่าคนขับใกล้จะถึงเราหรือยัง ประเมินค่าโดยสารให้ด้วย รถสะอาดแถมยังขับปลอดภัยกว่าแท็กซี่เสียอีก

 • เหมาะสำหรับผู้ใหญ่
 • ดาวน์โหลดได้บน iOS และ Android

10. My Fitness Pal

เทรนเนอร์ส่วนตัวของคุณแม่มาถึงแล้ว ณ จุด ๆ หนึ่งหลังคลอดคุณแม่อาจเริ่มอยากลดน้ำหนัก เมื่อต้องการควบคุมน้ำหนักหลังคลอดหรืออยากจะเพิ่มแรงบันดาลใจให้ตัวเองได้ออกกำลังกาย ก็เริ่มต้นได้ที่แอปนี้แอปเดียวเลยค่ะ ช่วยทั้งจดบันทึก ช่วยคำนวณจำนวนแคลอรี่ที่ควรจะทานเพื่อการลดน้ำหนัก แคลอรี่จากอาหารที่เราทานในแต่ละวันว่า ทานไปแล้วกี่แคลอรี นอกจากนี้ยังมีการแนะนำการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพและเคล็ดลับการออกกำลังกายอีกด้วยค่ะ

 • เหมาะสำหรับผู้ใหญ่
 • ดาวน์โหลดได้บน iOS และ Android
Tags:

You Might also Like

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trending