LOADING

Type to search

หมดปัญหาลูกไม่ยอมนอน ด้วยตัวช่วยจำเป็นช่วยให้ลูกนอนนานขึ้น

Share
คลิกเพื่อแชร์
 

ลูกไม่ยอมนอน ทำยังไงดีคะ” เป็นสุดยอดปัญหาที่ถูกกล่าวถึงกันมากที่สุดเลยล่ะค่ะ โดยเฉพาะคุณแม่มือใหม่ที่ยังไม่ชินกับการที่เจ้าตัวเล็กชอบปลุกกลางดึกเนี่ย ขอบอกว่าปวดหัวมาก เพราะลำพังตอนเช้าเราก็ต้องตื่นไปทำงาน แต่เค้าดันมางอแงกลางดึกซะอย่างงั้น หลายคนเลยพยายามหาวิธีที่จะส่งเจ้าตัวเล็กนอนหลับได้แบบสนิทตลอดทั้งคืน เอาแบบให้ไม่ตื่นมากวนใจเราเลย ดังนั้นเราจึงรวบรวม 5 เคล็ดลับดับปัญหาลูกไม่ยอมนอนมาบอกกัน ใช้ได้ผลแน่นอน รับรองได้เลย!!

ลูกไม่ยอมนอน-ลูกแฝด

 1. ผ้าพันตัว
  ผ้าพันตัวสำหรับเจ้าตัวเล็กเนี่ยเป็นไอเท็มชิ้นสำคัญที่ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะเจ้าตัวเล็ก เวลาที่ลูกไม่ยอมนอน เหตุผลหลักๆ ส่วนใหญ่มาจากการไม่คุ้นชิน เค้ารู้สึกว่าการนอนของตัวเองไม่ปลอดภัย ต้องอยู่ใกล้แม่ตลอดเวลา มีอะไรมาโอบอุ้มเสมอ ซึ่งถ้าจะให้เรากอดเค้าไว้ในอ้อมแขนทั้งคืนก็เสี่ยงต่อการกลิ้งไปทับอีก ดังนั้นผ้าพันตัวเนี่ยแหละค่ะดีที่สุด กันทั้งลูกดิ้น และช่วยให้เค้าอบอุ่นในยามค่ำคืน รวมถึงทำให้เค้ารู้สึกสบายใจเหมือนมีคนมากอดไว้ตลอดทั้งคืน

 2. เครื่องสร้างเสียง White Noise
  เคยมั้ยคะ กว่าจะกล่อมลูกหลับได้ตั้งนานนม ลูกไม่ยอมนอนสักที แต่พอหลับแล้วปุ๊บ คิดว่าจะได้พัก กลับมีเสียงฟ้าร้อง หรือเสียงดังจากคนรอบข้างขึ้นมาแค่นิดเดียว ก็ทำให้เค้าสะดุ้งตื่นงอแงทันที บอกเลยว่านี่มันฝันร้ายชัดๆ ต้องมาเริ่มนับ 1 ใหม่ ปัญหาเสียงกับเด็กเป็นสิ่งที่เราต้องระวังไว้ให้ดีค่ะ เพราะบางคนอาจอ่อนไหวมาก หูเบาสุดๆ ดังนั้นให้เปิดเจ้าเครื่องสร้างเสียงนี้เอาไว้ใกล้ๆ เวลาเค้าจะนอน เครื่องนี้จะจำลองเสียงธรรมชาติต่างๆ ออกมา ทำให้หูเค้าชินกับสภาพเสียงดังๆ รอบตัว กลบเสียงอื่นๆ ไปจนหลับ หลังจากนั้นต่อให้มีอะไรดังขึ้นมา เค้าก็จะไม่มีทางได้ยิน ช่วยให้หลับลึก หลับยาวทั้งคืน

 3. อ่านต่อที่
  ลูกไม่ยอมนอน! 5 วิธีช่วยลูกปรับตัวให้เข้ากับโลกภายนอก
  ไขปัญหาระดับชาติของพ่อแม่ ทำไมลูกงอแงไม่ยอมนอน?

  ลูกไม่ยอมนอน-เด็กนอนในเปล

 4. ม่านทึบ
  สุดยอดไอเท็มป้องกันปัญหาลูกไม่ยอมนอนชั้นยอด ซึ่งผ้าม่านทึบนี้จะช่วยบดบังแสงไปซะชนิดที่ว่า ไม่ต้องห่วงอะไรเลยค่ะ คือไม่มีแสงแยงตาเจ้าตัวเล็กแน่นอน โดยม่านทึบนั้นจะไม่ได้บังเฉพาะแสงแดด แต่จะบังแสงไฟจากภายนอก ช่วยให้เค้าหลับได้อย่างสบาย สนิทตลอดคืน เป็นหนึ่งในไอเท็มที่ของมันต้องมีจริงๆ

 5. เปลกล่อมนอน
  สำหรับเจ้าตัวเล็กที่หลับยากๆ ลูกไม่ยอมนอนง่ายๆ ต้องจับเข้าเปลกล่อมนอนเลยค่ะ เพราะเจ้าตัวนี้จะมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ช่วยโยกขยับเขยื้อน สร้างความเพลิดเพลินให้ลูกน้อยหลับสบายได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมมาก โดยเฉพาะบางรุ่นนี่ถึงกับมีโมบายล์แขวนไว้ให้ หมุนติ้วๆ กล่อมให้หลับฝันดีไวเข้าไปใหญ่ นับว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจจริงๆ

 6. ลูกไม่ยอมนอน-เด็กดูดจุกหลอก

 7. จุกนมยาง
  สุดท้ายแล้ว ไอเท็มกล่อมนอนสำหรับพ่อแม่ที่มีปัญหาลูกไม่ยอมนอนก็คือ ไอเท็มบ้านๆ ที่หาซื้อได้ทั่วไปอย่างจุกนมยางนี่แหละค่ะ เพราะจุกนมยางนี้จะทำให้ลูกรักที่ติดการดูดนมจากเต้ารู้สึกสบายใจ และไม่กวนใจแม่อีกต่อไป ทำให้เราเองก็ได้พักผ่อน นอนหลับได้เต็มที่เช่นเดียวกัน

ไอเท็มเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้เป็นอะไรที่ต้องมีติดบ้านไว้เลย ไม่ว่าจะคุณแม่มือใหม่ หรือคุณแม่มือเก๋าผู้มากประสบการณ์ก็สามารถใช้งานกันได้ทั้งนั้น รับรองว่าช่วยให้หมดปัญหาลูกไม่ยอมนอนไปได้แน่นอนค่ะ

อ้างอิงจาก

 1. Erin Dower, 8 Essential Products to Help Babies & Toddlers Sleep, Family Education, https://www.familyeducation.com/life/sleeping-through-night/8-essential-products-help-babies-toddlers-sleep
 2. 2017's Best Baby Sleep Products, Today Parenting, 3 July 2017, http://community.today.com/parentingteam/post/2017s-best-baby-sleep-products
 3. Amanda Elser Murray, I Got My Newborn to Sleep 12 Hours by 10 Weeks Using Just These 5 Items, 6 February 2019, Popsugar, https://www.popsugar.com/family/Best-Baby-Sleep-Products-Amazon-45722620
Tags

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trending