LOADING

Type to search

10 ไอเดียซื้อของขวัญวันแม่แหวกแนว! ซึ้ง สร้างสรรค์ รับประกันถูกใจ!

Share
คลิกเพื่อแชร์
 

วันแม่มาเยือนอีกหน ปีนี้จะให้อะไรหม่ามี้ดีน๊า? เพราะคุณแม่อาจจะเบื่อดอกมะลิและแพ็กเกจปรนนิบัติแบบเดิมๆ วันนี้ My Honey Bun เลยขอออกไอเดียของขวัญแหวกแนว เพื่อให้คุณลูก(รวมถึงคุณพ่อผู้น่ารัก) ใช้เป็นแนวทางซื้อของขวัญวันแม่ประจำปีนี้ รับประกันว่าถูกใจคุณแม่ยุคใหม่ โกยคะแนนไปเต็มๆ อย่างแน่นอน

จะซื้อของขวัญวันแม่อะไรดีนะ?

 1. Money, Money, Money เมื่อถูกถามว่าอยากได้อะไร สิ่งแรกที่คุณแม่มักจะพูดแบบติดตลกว่าเป็นของที่อยากได้ที่สุดก็คือ “เงิน” ใช่ไหมคะ แต่รู้ไหมว่าคุณแม่อาจไม่ได้พูดเล่นก็ได้นะ เพราะเงินจะช่วยให้คุณแม่ได้ซื้อของที่อยากได้จริงๆ มาเป็นรางวัลให้ตัวเองไงล่ะ

  แต่ถ้าจะควักเงินให้เฉยๆ ก็ดูจะชวนเขินและตะขิดตะขวงไปนิด ดังนั้น อาจลองใช้ลูกเล่นน่ารักๆ อย่างการซื้อกระเป๋าสตางค์สวยๆ ให้คุณแม่ แล้วใส่เงินเซอร์ไพรส์ไว้ข้างใน และถ้าคุณแม่เป็นสายชอบลุ้น คุณอาจเอาเงินไปซื้อสลากออมสินในชื่อแม่ หรือซื้อลอตเตอรี่เลขโปรดของแม่ก็ได้


 2. ให้รางวัลคุณแม่ดีเด่น เป็นการทำของขวัญวันแม่สไตล์ขี้เล่นที่ปลื้มจริง ซึ้งจริง และใช้ได้จริง! ด้วยการ Customize ไอเท็มประจำวันให้กลายเป็นของรางวัลสำหรับคุณแม่ผู้ยอดเยี่ยม อาทิ สกรีนเสื้อแม่ดีเด่น, เพนท์ลาย World’s Best Mum ใส่แก้วมัก, ถักสร้อยข้อมือพร้อมใส่ชื่อแม่ หรือจะเล่นใหญ่ด้วยการสั่งทำถ้วยรางวัลคุณแม่ดีเด่นให้แม่เลยก็ได้นะ

 3. สมุดภาพบันทึกความทรงจำ อีกหนึ่งของขวัญที่มีชิ้นเดียวในโลก คือการทำสมุด Scrapbook รวบรวมเรื่องราวซึ้งๆ ระหว่างคุณกับแม่ ทั้งรูปถ่าย ความทรงจำ หรือกิจกรรมที่เคยทำด้วยกัน คิดซะว่านี่เป็นของขวัญตอบแทน เลียนแบบ Scrapbook สมัยที่คุณแม่บันทึกเรื่องเราตอนยังเป็นเบบี๋ไงล่ะ

 4. หนังสือเพื่อแม่ มีหนังสือดีๆ มากมายที่เหมาะสำหรับคุณแม่ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือการ์ตูนรวมเรื่องน่ารักของแม่ ไปจนถึงหนังสือทริคฝึกสมอง สอนวิธีลงทุน หรือหนังสือ Self-Help เชิงจิตวิทยา

 5. เซตชายามบ่าย ทรีตคุณแม่แบบหรูๆ ด้วยเซตชายามบ่าย ชวนผู้หญิงคนสำคัญในชีวิตให้ไปใช้ชีวิตแบบไฮโซสักวันก็ดีไม่หยอก เพิ่มความคิวท์อีกนิดด้วยการถือโอกาสนัดเดตคุณพ่อไปทานคู่กับคุณแม่ เพื่อให้(อดีต)หนุ่มสาวได้หวนย้อนความหวานกัน

 6. คลาสฟิตเนส การเลือกซื้อหาของขวัญวันแม่เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงสุขภาพ อาจช่วยให้คุณแม่สุขภาพแข็งแรงเพียงชั่วขณะ แต่การซื้อคอร์สฟิตเนสให้แม่จะช่วยสร้างความฟิตในระยะยาว(ถ้าคุณแม่ขยันไปนะ) แถมการออกกำลังกายยังช่วยกระตุ้นสมองและป้องกันภาวะความจำเสื่อมได้อีกด้วย

  ลองแอบถามหรือสังเกตเองแล้วเลือกตามวิธีออกกำลังกายที่คุณแม่ดูจะชอบเป็นพิเศษ อาทิ ว่ายน้ำ โยคะ เต้น หรือครอสฟิตไปเลยก็ได้ คลาสเหล่านี้จะดีขึ้นไปอีกถ้าคุณลูกได้ไปด้วย จะได้ใช้เวลาร่วมกันและยังพากันแข็งแรงแบบดูโอ้


 7. อุปกรณ์ตรวจวัดสุขภาพ มอนิเตอร์กันแบบใกล้ชิด ด้วยอุปกรณ์สำหรับตรวจสุขภาพด้วยตนเองแบบง่ายๆ เช่น อุปกรณ์ตรวจวัดความดัน อุปกรณ์ตรวจวัดน้ำตาลในเลือด หรือนาฬิกาอัจฉริยะที่วัดระดับการเต้นของหัวใจได้ เป็นต้น

 8. คอร์สทำอาหาร เรียกว่าเป็นของขวัญวันแม่ที่ได้ประโยชน์ทั้งครอบครัวเลยนะคะ ลองเลือกคอร์สทำอาหารตำรับใหม่ๆ ที่คุณแม่ชอบทานหรือทำไม่เป็น หรือเปลี่ยนแนวไปทำขนมสวยๆ เลยก็ได้ คุณแม่จะได้สนุกกับการเข้าครัว แถมได้สร้างเพื่อนใหม่ในคลาสอีกด้วย

 9. แพ็กเกจทัวร์ เพราะแม่ก็คือแม่…แต่ให้แม่พักจากตำแหน่งนั้นบ้างก็ดีนะ!

  ให้แม่ได้พักเบรกจากบทบาทความเป็นแม่สักนิด พร้อมทำให้แม่ยิ้มกว้างด้วยของขวัญสุดใจป้ำอย่างแพ็กเกจทัวร์ไปเดสทิเนชั่นในฝัน จะญี่ปุ่น เกาหลี อินเดีย หรือในประเทศอย่างภูเก็ต-เชียงใหม่ก็น่าประทับใจไม่แพ้กัน


 10. ชวนปฏิบัติธรรม แหวกแนวไปอีกขั้นกับการชวนคุณแม่ไปปฏิบัติธรรม คืนความสงบ บริสุทธิ์ ผ่องแผ้ว รับรองว่าคุณแม่จะกลับมาแบบใจร่มและมีความสุขอย่างแท้จริงเลยค่ะ

ขอขอบคุณภาพจาก IG: lynaccs_official, thelittleapplestore, mindmemorystore, jawlong, twgteath, absoluteyogapilates, garmin_thailand, abccookingstudio_th, histhailand, mus_shopper

Tags

You Might also Like

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trending