LOADING

Type to search

เบนโตะมุ้งมิ้งเปลี่ยนบรรยากาศ แก้ปัญหาลูกกินข้าวยาก

Share
คลิกเพื่อแชร์
 

แล้วนรกก็มาเยือน เมื่อถึงคราวเจ้าตัวเล็กเบื่ออาหาร ลูกไม่กินข้าว ทำอย่างไรก็ไม่ยอมทานทำเอาคุณพ่อ คุณแม่ ปู่ย่าตายายเดือนร้อนกันไปทั้งบาง คุณแม่เก๋ เจ้าของคาเฟ่อนุบาลมีไอเดียดีๆ มานำเสนอที่พอจะช่วยคุณแก้ปัญหาเด็กเบื่ออาหารไปได้บ้างซักมือสองมื้อ

ไอเดียนี้จึงคลอดออกมาเป็นรูปแบบของเบนโตะ ที่ให้เด็กเลือกทานอาหารเอาเอง สนุกกับการทาน ไม่สนใจว่าจะหยิบอาหารคาวหรือผลไม้เข้าปากก่อน เอาเป็นว่าให้เอาเข้าปาก เคี้ยวแล้วกลืนลงไปโดยไม่งอแง พ่อแม่ก็ฟินมากๆ แล้ว ไม่ว่าจะแพคอาหารปิ่นโตมาทานแค่ที่ระเบียงบ้าน ริมสวนแถวบ้าน หรือจัดปิคนิกมื้อเย็นกันไปเลยที่สวนสาธารณะก็เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศ เพิ่มความสนุก เพิ่มความรู้สึกดีๆ ให้กับมื้ออาหารและเสริมสร้างทัศนคติบวกให้กับการทานอาหารให้กับลูกตั้งแต่ยังเล็กค่ะ

พร้อมแล้วก็ไปดูไอเดียเบนโตะ ที่เราเรียกกันว่าปิ่นโตกันได้เลย ถ้าอยากดูภาพชัดเจนแจ่มแจ๋วเหมือน 3D (เกินไปนิด) ก็กดขยายรูปเพื่อเป็นอาหารตากันก่อนได้เลย แต่ถ้ายังไม่ทานข้าวก็เตรียมตัวท้องร้องได้เลยค่ะ พร้อมแล้วก็กดลูกศรเพื่อเลื่อนดูได้เลยค่ะ

ลูกกินข้าวยาก-ข้าวสามสี

ข้าวปั้นสามสี เสริ์ฟพร้อมไข่ม้วนหวานๆ ที่ให้คุณค่าทั้งโปรตีนและวิตามินบีที่เด็กๆ ทานได้แบบไม่ต้องบังคับ ต่อด้วยวิตามินเอและเคจากมะเขือเทศ สารแอนตี้ออกซิเดนท์จากองุ่น

ลูกกินข้าวยาก-รถไฟสารอาหาร

โบกี้อัดแน่นด้วยสารอาหาร ขนข้าวหน้าไข่ปลาแซลมอนที่เต็มไปด้วยโอเมก้า 3 และวิตามินบี 12 สลัดผักสด ถั่วเอ็ดดามาเมะเสียบไม้ กีวีทองและองุ่นมาให้คุณหนูๆ ทานแล้วค่า

ลูกกินข้าวยาก-หมูทอดกระเทียม

ธีมสีเหลืองเขียว ข้าวหน้าหมูทอดกระเทียม เสิร์ฟพร้อมอะโวคาโดที่เต็มไปด้วยไขมันดี วิตามินและแร่ธาตุอีกมากมาย พร้อมเสริมโพแทสเซียมและไฟเบอร์จากกล้วยผลงาม

ลูกกินข้าวยาก-สปาเก็ตตี้ไข่กุ้ง

เปลี่ยนบรรยากาศมาทานเส้น บ้างกับสปาเกตตี้ไข่กุ้งกรุบกรอบ เพิ่มความตื่นเต้นในการทานอาหาร สลัดอะโวคาโด ไข่ต้ม จัดไปหนักๆ กับวิตามินซีจากกีวีที่มีสูงกว่าผลไม้ประเภทอื่นๆ

ลูกกินข้าวยาก-สเต็กแซลมอน

งานโอเมก้า 3 ก็ต้องมา แซลมอนเสต็กกับข้าวไรซ์เบอร์รี่ออร์แกนิกบำรุงสมองลูกน้อยพร้อมให้พลังงาน ผัดเห็ดเข็มทอง ชิเมจิดำ และพริกหยวกเสริมเบต้าแคโรทีนเพื่อสุขภาพตาใสปิ๊งๆ

อ่านต่อ 
10+1 ทริคเด็ด รับมือปัญหาลูกไม่กินข้าว เบื่ออาหาร กินยาก เลือกกิน
ช่วยด้วย…ลูกกินข้าวยาก! จะทำยังไงให้ลูกน้อยเจริญอาหารดีนะ?

ลูกกินข้าวยาก-สปาเก็ตตี้เห็ด

สปาเกตตี้ไข่กุ้ง เห็ดชิเมจิ และปลาจาโกะซึ่งเป็นแหล่งโปรตีนและแคลเซียมชั้นดีเพื่อการเจริญเติบโตของเด็ก เสริมวิตามินและแร่ธาตุเห็ดและตบท้ายด้วยสารแอนตี้ออกซิเดนท์จากมะม่วง

ลูกกินข้าวยาก-ปลาชุบแป้งทอด

อัดแน่นไปด้วยโปรตีนและไขมันดีจากปลาชุบแป้งทอด เพิ่มเติมด้วยวิตามิน วิตามินบี 6 วิตามินอีและไฟเบอร์จากบล็อกโคลี และไม่ลืมเติมวิตามินเอจากมะเขือเทศ

ลูกกินข้าวยาก-ข้าวไข่ข้นปูอัด

เมนูถูกใจเด็กและทุกคนในครอบครัว ข้าวไข่ข้นปูอัดราดบนข้าวไรซ์เบอร์รี่ร้อนๆ เสิร์ฟพร้อมสลัดพร้อมรับวิตามินเอจากมะเขือเทศ วิตามินอีจากแตงกวา แถมท้ายด้วยไส้กรอกรูปปลาหมึกตัวจิ๋วที่เด็กๆ กดไลค์

ลูกกินข้าวยาก-ปลาซาบะย่าง

บูสท์พลังสมองกันอีกซักวันด้วยโอเมก้า 3 และวิตามิน 12 ปลาซาบะย่างซีอิ๊วหอมๆ อุดมไปด้วยน้ำมันปลาและโปรตีน ชนะเลิศทางด้านคุณค่าอาหาร อย่าลืมเสริมด้วยมะเขือเทศและแตงกวานะคะ

Tags

You Might also Like

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trending