LOADING

Type to search

ศึกชุดแต่งงานระดับ Royal Wedding ของเมแกนและเคท อลังขนาดนี้จะราคาขนาดไหน?

Share
คลิกเพื่อแชร์
 

ผ่านไปแล้วสำหรับงานพิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี่กับเมแกน มาร์เคิล ที่ตอนนี้มีตำแหน่งเป็นดัชเชสแห่งซัสเซกส์ (Dutchess of Sussex) สิ่งที่สาวๆหลายคนเม้าท์ถึงก็คงหนีไม่พ้นชุดเจ้าสาวสุดอลังการของเจ้าหญิงองค์ใหม่  และก็อดไม่ได้ที่จะเอามาเปรียบเทียบกับชุดแต่งงานที่เคท มิดเดิลตัน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ สวมใส่ในพิธีเสกสมรสกับเจ้าชายวิลเลียมเมื่อปี 2011 มาดูกันดีกว่าชุดแต่งงานของเจ้าหญิงแห่งราชวงศ์วินเซอร์นั้นแตกต่างกันขนาดไหน

เคท มิดเดิลตัน

เคท มิดเดิลตัว หรือดัชเชสออฟเคมบริดจ์ (Dutchess of Cambridge) ได้เลือกชุดปักลูกไม้ คอวี แขนยาว ที่ออกแบบโดย ซาราห์ เบอร์ตัน จากห้องเสื้อแบรนด์ดัง อเล็กซานเดอร์ แม็คควีน พร้อมกับเทียร่าชิ้นเล็กและผ้าคลุมหน้ายาว

ชุดผ้าซาตินสีงาช้างที่ตัดคอดเข้าบริเวณเอวและค่อยๆปล่อยบานบริเวณสะโพก ที่ได้แรงบันดาลใจจากคอร์เซ็ทในยุควิกตอเรียซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์นี้ ชุดของเคทมีหางกระโปรงยาว 9 ฟุตและลูกไม้ที่ปักด้วยมือโดย Royal School of Needlework ที่รับผิดชอบในการปักลวดลายดอกไม้ที่เธอชอบบนผ้าคลุมหน้าด้วย เบ็ดเสร็จทั้งหมดชุดของเคทถูกประเมินว่ามีมูลค่ากว่า 250,000 ปอนด์ เทียบเป็นเงินไทยก็ไม่แพงเลยจ้าแค่ 10 ล้านบาทเอ๊งงง

สำหรับเครื่องประดับเคทเลือกสวมเทียร่า Cartier halo ซึ่งควีนเอลิซาเบธ 2 ทรงให้ยืมใส่ในงานพิธีเสกสมรส   เธอสวมแหวนหมั้นวงเดิมของเจ้าหญิงไดอาน่า นอกจากนี้ยังมีต่างหูที่แอบเก๋เพราะออกแบบให้เข้ากับเทียร่าโดย โรบินสัน เพลแฮม เป็นของขวัญแต่งงานจากพ่อแม่ของเจ้าสาวอีกด้วยนะจ้ะ

เมแกน มาร์เคิล

ถือเป็นเรื่องเซอร์ไพรส์เมื่อเมแกนได้เลือกดีไซน์เนอร์ชาวอังกฤษ แคลร์ เวท เคลเลอร์ จากแบรนด์ดังสุดเท่อย่าง จีวองชี่ (Givenchy) มาออกแบบชุดแต่งงานสไตล์โมเดิร์นให้เธอ

แม้ทั้ง 2 ชุดจะเป็นแขนยาวเหมือนกัน แต่แทนที่จะประโคมลูกไม้เพิ่มความอลังฯ ชุดของเมแกนกลับเรียบง่ายไร้ลวดลายใด ๆ ด้วยทรงชุดแบบคอปาด เกาะไหล่ สีขาวบริสุทธิ์ เธอสวมผ้าคลุมหน้ายาว 16.5 ฟุตปักลวดลายดอกไม้จาก 53 ประเทศในเครือจักรภพแห่งประชาชาติ ชุดได้รับการประเมินว่ามีมูลค่า 387,000 ปอนด์ คิดเป็นเงินไทยก็เหนาะๆ 16 ล้านเท่านั้นจ้า

ในส่วนของเครื่องประดับนั้นเมแกนเลือกสวมเทียร่า Queen Mary’s bandeau ที่ยืมมาจาก ควีนเอลิซาเบธ 2 เช่นกัน  แหวนหมั้นของเมแกนมาจากกรุเครื่องประดับส่วนตัวของเจ้าหญิงไดอานา ส่วนต่างหูและกำไลข้อมือนั้นมาจากแบรนด์ คาเทียร์ (Cartier) ที่เป็นแบรนด์เครื่องระดับในฝันของสาว ๆ หลายคนนั้นเอง

จะเห็นว่าชุดของเมแกนแม้จะเรียบง่ายกว่าแต่ก็มีมูลค่าแพงกว่าชุดของเคทถึง 187,000 ปอนด์หรือประมาณ 6 ล้านบาทเลยทีเดียว ส่วนเรื่องที่ว่าชุดไหนสวยกว่ากันนั้นแน่นอนว่ามีทั้งคนที่ชอบชุดของเคทมากกว่า และคนที่บอกว่าชุดของเมแกนนั้นเลิศกว่า  แล้วสาว ๆ ล่ะคะ ชอบชุดไหนมากกว่ากัน?

Tags

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trending