LOADING

Type to search

Share
คลิกเพื่อแชร์
 

เมื่อการเลือกของขวัญหลานให้โดนใจคุณแม่ยุคใหม่ที่ต้องทำงานและเลี้ยงลูกไปพร้อมๆ กัน จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป คุณอาจจะมองหาของขวัญที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณแม่ทั้งหลายเลี้ยงเจ้าตัวน้อยได้ง่ายขึ้น หรือจะเป็นของขวัญตามไลฟ์สไตล์ที่คุณชอบ ซึ่งไม่ว่าเป็นของขวัญอะไร ถ้าลองได้ตั้งใจมอบให้แล้ว ทั้งคุณแม่ คุณหลาน และป้าๆ อย่างเราก็ถูกใจแน่นอนค่ะ

1. ผลิตภัณฑ์ออแกนิค

เพราะเด็กแรกเกิดผิวยังบอบบาง จึงอาจเกิดปัญหาต่างๆ ได้ง่าย ควรให้ความใส่ใจกับการดูแลผิวเป็นพิเศษ ด้วยการมอบผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค ที่ออกแบบและผลิตขึ้นมาให้เหมาะกับผิวเด็กโดยเฉพาะ เน้นส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติ 100% ไม่มีสารเคมีหรือสารอันตรายเจือปน มีความอ่อนโยนต่อผิวเด็กโดยตรงและมั่นใจในเรื่องความปลอดภัยได้

2. สติ๊กเกอร์กันยุง

ของขวัญเก๋ๆ แต่มีประโยชน์ ช่วยคุณแม่คลายกังวลได้เยอะเลยค่ะ เพราะไม่ว่าจะอยู่ที่บ้านหรือข้างนอกก็ปกป้องดูแลผิวหลานรักของคุณไม่ให้โดนยุงกัด ด้วยสติ๊กเกอร์แปะกันยุงออแกนิค ลายการ์ตูนน่ารักๆ มีให้เลือกหลายแบบ แถมมั่นใจปลอดภัยแน่นอนเพราะไม่ต้องสัมผัสกับผิวโดยตรง เพียงคุณแปะไว้กับเสื้อผ้า ก็สามารถไล่ยุงร้ายได้แล้ว แถมกลิ่นหอมอ่อนๆ ช่วยสร้างความผ่อนคลายตลอดทั้งวันด้วยนะ

3. ผ้าห่อตัว

น่ารักไปกับมอบผ้าห่มห่อตัวลายตุ๊กตาหลากหลายแบบ เพิ่มความมุ้งมิ้งให้กับเจ้าตัวเล็ก ห่อง่าย หลับง่าย และยังช่วยให้ความรู้สึกอบอุ่น ปลอดภัยเหมือนอยู่ในอ้อมกอดตลอดเวลา ใช้ห่มปิดหน้าอกกันสะดุ้งเวลานอนได้ สิ่งที่ดีที่สุดคือคุณแม่สบายใจได้ว่าผ้าห่อตัวจะไม่เลื่อนมาปิดหน้าเหมือนผ้าห่ม ปิดจมูกเสี่ยงให้ลูกหายใจไม่ออกอีกด้วยค่ะ

4. ที่นอนหรือชุดเครื่องนอนแบบพกพา

ของขวัญที่คุณสามารถใส่ความคิดสร้างสรรค์เพิ่มความพิเศษได้ด้วย ที่นอนหรือชุดเครื่องนอนพกพา สะดวกตรงที่สามารถใช้ในบ้านได้ พกพาออกนอกบ้านหรือเดินทางใช้นอนเวลาไปบ้านเพื่อนหรือเยี่ยมญาติก็เป็นประโยชน์อย่างมาก สำหรับที่นอนนั้นมีความพิเศษตรงที่เป็นการป้องกันตัวคุณแม่กลิ้งไปทับลูกเวลาที่นอนบนเตียงเดียวกันเพื่อความสะดวก ที่เก๋ไก๋ไปกว่านั้นคุณอาจจะปักชื่อเจ้าตัวน้อย หรือปักคำอวยพรดีๆ บนหมอนก็ก็ยิ่งทำให้ดูเป็นของขวัญที่แสนอบอุ่นเข้าไปอีก

5. หมอนรองให้นม

หมอนรองให้นมอีกหนึ่งของขวัญที่คุณแม่ได้ใช้แน่นอน เพราะช่วยให้การให้นมนั้นสะดวกขึ้น และยังทำให้ลูกน้อยหลับสบาย นอกจากนี้ยังสามารถนำมาประยุกต์และทำเป็นอย่างอื่นได้อีกด้วย เช่นการปรับรูปแบบของหมอนรองให้นม เป็นเบาะรองนั่ง เพื่อเป็นการฝึกนั่ง หรือปรับเปลี่ยนให้เป็นที่นอน ของขวัญชิ้นนี้จะช่วยให้คุณแม่ๆ ใช้ชีวิตได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

6. ผลิตภัณฑ์อาหารเด็กหรือตำราอาหารเด็ก

การเตรียมอาหารสำหรับลูกน้อยเป็นสิ่งสำคัญที่คุณแม่จำเป็นต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ทั้งในเรื่องโภชนาการ เพื่อพัฒนาการที่สมวัยและสารอาหารที่ครบถ้วน การมอบตำราอาหารเด็กหรือผลิตภัณฑ์อาหารสำหรับเด็กโดยเฉพาะ ที่อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุจากธรรมชาติ ก็ช่วยเพิ่มความสะดวกให้คุณแม่มากยิ่งขึ้น เมื่อต้องไปอยู่นอกบ้าน

7. กระเป๋าอเนกประสงค์

เรียกว่าเป็นของขวัญที่คุ้มค่า คุ้มใจจริงๆ ทุกครั้งที่คุณแม่จะต้องพาลูกน้อยออกไปนอกบ้าน ก็เหมือนยกบ้านทั้งหลังออกไปด้วย เพราะของใช้ ของจุกจิก ของเด็กเล็กนั้นมีเยอะสิ่ง ถ้าไม่เช็คดีๆ มีหลงลืมแน่นอน การมีกระเป๋าเก็บของที่มีช่องเก็บเยอะๆ ให้แบ่งเก็บของได้สะดวก เย็บใช้ง่ายๆ ยิ่งดี แถมยังสามารถปรับเปลี่ยนเป็นเก้าอี้ป้อนข้าวได้อีก ถือว่าเป็นตัวช่วยให้คุณแม่และคุณลูกเดินทางออกไปข้างนอกได้อย่างแฮปปี้ สำหรับคุณแม่ทำงานนั้น อย่าลืมเลือกกระเป๋าที่ดูเป็นมืออาชีพ ไม่มีการ์ตูนเยอะ สีสันไม่ฉูดฉาดจนเกินไป ลุคเข้ากับคุณแม่เวลาหิ้วลูกไปที่ทำงานหรือออกงานต่างๆ ได้อย่างภาคภูมิใจค่ะ

8. รถเข็น

เป็นของขวัญที่รับรองว่ามีประโยชน์มากที่สุด และได้ใช้งานตั้งแต่แรกเกิดถึงเดินได้ รถเข็นถือเป็นเป็นของใช้ที่ทุกบ้านเด็กแล็กต้องมีเลยที่เดียว เพราะช่วยแบ่งเบาคุณพ่อ- คุณแม่  เมื่อต้องพาลูกน้อยออกเดินทาง ท่องเที่ยว หรือช้อปปิ้ง ก็คล่องตัวมากขึ้น และยิ่งเลือกรุ่นที่มาพร้อมคาร์ซีทในตัวก็จะยิ่งเพิ่มปลอดภัยขณะเดินทาง และยังสะดวกในการพกติดรถ ไปได้ทุกที่

9. กระเป๋าใส่น้ำนมแม่

ความตั้งใจมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกน้อย จึงเกิดภาระกิจสำคัญ ที่คุณแม่ลูกอ่อนต้องทำประจำระหว่างวันทำงาน  คือการบีบน้ำนม เก็บไว้ให้ลูกน้อย การมอบกระเป๋าเก็บความเย็นสำหรับใส่น้ำนมแม่ ที่สามารถเก็บอุปกรณ์ปั้มนม พร้อมถนอมคุณค่าน้ำนมได้ โดยคุณอาจเลือกเป็นกระเป๋าเป้ดีไซน์ทันสมัย พกพาสะดวก สะพายไปทำงานสวยๆ แถมเก็บอุปกรณ์ได้ครบได้อีก

10. อุปกรณ์ปั้มนม

สนับสนุนการให้นมบุตรด้วยน้ำนมแม่อย่างเป็นทางการ มอบเครื่องปั้มน้ำนม พร้อมถุงใส่น้ำนม เป็นของขวัญสิค่ะ เพราะจะช่วยให้คุณแม่เก็บน้ำนม ได้สะดวก รวดเร็วยิ่งขึ้น พร้อมปกป้องวิตามินและสารอาหารในนมแม่ได้ครบถ้วน ถือเป็นของขวัญที่ทำให้คุณแม่ๆ ทั้งหลายมีความสุขใจ สบายกาย คลายกังวลกับการปั้มนมเก็บไว้ที่ทำงานได้เลย

อ่านต่อ
24 ไอเดียของขวัญรับหลานแสนน่ารัก สุดครีเอท ไม่ซ้ำใคร

8 ไอเดียของรับขวัญหลานแบบที่คุณแม่ต้องไลค์

6 กะหล่ำต้านมะเร็ง อาหารต้านมะเร็งที่ใกล้ตัวจนคุณนึกไม่ถึง

Tags

You Might also Like

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trending