LOADING

Type to search

ฟรีทั้งงาน! รวมแหล่งกิจกรรมงานวันเด็ก 2561 ชวนครอบครัวออกไปสนุก

Share
คลิกเพื่อแชร์

วันเด็กปีนี้โคจรมาอีกหน คุณพ่อคุณแม่คงกำลังมองหาที่เที่ยวหรือแหล่งทำกิจกรรมสำหรับเจ้าตัวน้อยกันอยู่ใช่ไหมล่ะคะ วันนี้ My Honey Bun เลยขอรวบรวมสถานที่จัดงานวันเด็กเด็ดๆ ในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑลมาเป็นหนึ่งในตัวเลือก ซึ่งขอการันตีว่าลูกจะได้รับทั้งเสียงหัวเราะและความสนุกสนาน ทั้งยังได้ทำอะไรเจ๋งๆ แบบไม่เคยมีโอกาสทำมาก่อน และที่สำคัญคือฟรีตลอดงานค่ะ

รวมแหล่งกิจกรรมงานวันเด็ก 2561

หมวดสวนสัตว์และสวนต่างๆ

1. สวนสัตว์ดุสิต

ไฮไลท์:

 • เข้าร่วมกิจกรรมภายใต้หัวข้อ “รักษ์ป่า รักษ์ทะเล รักษ์สัตว์และสัตว์ทะเล” เช่น การเรียนรู้ชีวิตสัตว์ป่า สัตว์ทะเลที่หายากและกำลังสูญพันธุ์ การปลูกกล้วยไม้และต้นไม้ จิตอาสาคัดแยกขยะ เป็นต้น
 • พบสมาชิกเกิดใหม่อายุเดือนกว่าๆ อย่างลูกม้าลายชื่อซันไรส์
 • เด็กเข้าชมสวนสัตว์ฟรี

ข้อมูลเพิ่มเติม: Facebook สวนสัตว์ดุสิต

2. สวนสวนหลวงร.๙

ไฮไลท์: วันเด็กปีนี้ มูลนิธิเอสซีจีจัดเทศกาล “นิทานในสวน” ชวนเด็กๆ หลงใหลในศาสตร์ของการเล่าเรื่อง ด้วยการแสดงละครนิทาน แนะนำเทคนิคการเล่านิทาน รวมทั้งการทำของ DIY และเพนท์หน้าแฟนซี

ข้อมูลเพิ่มเติม: Facebook มูลนิธิ SCG

3. อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ @ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

ไฮไลท์: เข้าร่วมกิจกรรมเพื่อ “นักพฤษศาสตร์น้อย” อย่างการวาดภาพจากสีของน้ำต้มสมุนไพร ทำยาดมสมุนไพรสูตรตนเอง ปลูกสมุนไพรในกระถางรีไซเคิล หรือทำที่คั่นหนังสือจากดอกไม้แห้ง

ข้อมูลเพิ่มเติม: เว็บไซต์อุทยานธรรมชาติวิทยาฯ

หมวดพิพิธภัณฑ์และหอศิลปะ

4. มิวเซียมสยาม

ไฮไลท์:

 • เรียนรู้ประเพณีไทยท้องถิ่นผ่านหลากหลายกิจกรรมแสนสนุก อย่างการจำลองประเพณีไทยท้องถิ่น 5 อย่างมาให้เด็กๆ ทำความรู้จัก ไม่ว่าจะเป็นการแข่งเรือยาว วิ่งควาย ตำข้าวเม่า ประเพณีสงกรานต์ ประเพณีสารทเดือนสิบและพิธีชิงเปรต รวมทั้งการสอนประดิษฐ์ของเล่นโบราณ
 • เข้าชมฟรี นิทรรศการถาวรชุดใหม่ “ถอดรหัสไทย” เพื่อเรียนรู้วัฒนธรรม ประเพณี เทศกาลและมารยาทไทยผ่านการเล่นและสิ่งของจัดแสดง

ข้อมูลเพิ่มเติม: เว็บไซต์มิวเซียมสยาม

5. TK park

ไฮไลท์:

 • เติมความคึกคักประจำวันเด็กในธีม “TK Kid Rangers รวมพลังเด็กช่างคิด​” ชวนหนูๆ มาแบ่งปันพลังบวกด้วยหลากหลายภารกิจที่จะสร้างสรรค์สังคมให้น่าอยู่ขึ้น นอกจากนี้ยังมีการแสดงและโชว์ความสามารถของเด็กช่างคิด
 • เข้าฟรี สำหรับเด็กส่วนสูงไม่เกิน 140 ซม.

ข้อมูลเพิ่มเติม: เว็บไซต์ TK park

6. พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานคร @ จตุจักร

ไฮไลท์: สนุกกับกิจกรรมสร้างสรรค์มากมาย เช่น การวาดภาพ ปั้นดินน้ำมัน เรียนรู้การทำอาหาร และสร้างผลงานประดิษฐ์อีกเพียบ

ข้อมูลเพิ่มเติม: เว็บไซต์พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานคร

7. หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

ไฮไลท์:

 • วันเด็กปีนี้ หอศิลปกรุงเทพฯ จะเนรมิตสนามเด็กเล่นกลางกรุงให้หนูๆ เข้าไปผจญภัยในโลกแห่งศิลปะ กับ 9 ฐานกิจกรรม ที่ประกอบไปด้วยการประดิษฐ์หุ่นยนตร์ จรวดมหัศจรรย์ ฝนดาวตก ลูกข่างสลับลาย ปะติด-ปะต่อ หรือทรายหลากสีที่จะให้เด็กๆ ใช้ทรายหลายสีสันร่วมสร้างงานศิลปะชิ้นใหญ่ที่หน้าลานหอศิลปกรุงเทพฯ
 • เติมความบันเทิงให้ทั้งครอบครัวกับการแสดงอีกกว่า 7 ชุด อาทิ ละครเพลง ละครใบ้ ดนตรีคลาสสิก

ข้อมูลเพิ่มเติม: เว็บไซต์หอศิลปกรุงเทพฯ

8. หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน

ไฮไลท์: เต็มที่กับนานาฐานกิจกรรมแนวศิลปะสำหรับคุณหนูในหัวข้อ “เล่น เรียน รู้ ดูศิลป์” ไม่ว่าจะเป็นการทำปกสมุดทำมือ ผ้ามัดย้อม ปักผ้าเช็ดหน้า ฯลฯ พร้อมความบันเทิงบนเวที

ข้อมูลเพิ่มเติม: เว็บไซต์หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน

9. ช่างชุ่ย

ไฮไลท์: ฮิปกันได้ทั้งครอบครัวกับ “เดือนเด็กแห่งชุ่ย” ตลอดมกราคมนี้ ถือไอเดียยิ่งเล่นยิ่งรู้ ด้วยการยกพื้นที่ให้เด็กๆ ตะลุยดินแดนแห่งศิลปะและความคิดสร้างสรรค์ ปลดปล่อยจินตนาการได้อย่างเต็มที่กับเวิร์คช็อปกับดักแมลงมีชีวิต แฟชั่นโชว์เด็ก หรือการอพยพเด็กและผู้ปกครองขึ้นเครื่องบินนาโอห์

ข้อมูลเพิ่มเติม: เว็บไซต์ช่างชุ่ย

10. ทำเนียบรัฐบาล

ไฮไลท์: นอกจากการได้นั่งเก้าอี้นายกแล้ว เด็กๆ จะได้เข้าชมส่วนราชการต่างๆ อาทิ อาคารราชวัลลภ ตึกภักดีบดินทร์ รวมทั้งได้ตื่นเต้นไปกับการอ่านข่าวในห้องรายงานข่าวจำลอง ชมการแสดงจากศิลปินช่อง 3, AF, The Voice และเล่นเกมจากการไปรษณีย์ไทยอีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม: Facebook ไทยคู่ฟ้า

11. กองทัพอากาศ

ไฮไลท์: สานฝันเด็กไทยให้ขึ้นไปอยู่บนน่านฟ้า… กับการแสดงภาคอากาศของอากาศยานประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องบินขับไล่ F-16 เครื่องบินโจมตีและธุรการ ฯลฯ รวมถึงการบินปล่อยควันสีธงชาติ การแสดงปืนหมู่ การแสดงของสุนัขทหาร การแสดงบัลเลต์ กระบี่กระบอง การสาธิตชุดปฏิบัติการนิวเคลียร์ ชีวะ เคมี การแข่งขันจรวดขวดน้ำ เป็นต้น

ข้อมูลเพิ่มเติม: เว็บไซต์กองทัพอากาศ

12. สภากาชาดไทย

ไฮไลท์: ชมสวนงู ดูการแสดงรีดพิษและสาธิตการจับงูชนิดต่างๆ เรียนรู้การปฐมพยาบาล พร้อมฐานความรู้คู่ความสนุกเรื่องปอดและการสูบบุหรี่

ข้อมูลเพิ่มเติม: Facebook สภากาชาดไทย

13. ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา (ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ)

ไฮไลท์:

 • หนึ่งในสถานที่ยอดฮิตอย่างท้องฟ้าจำลอง ร่วมจัดงานวันเด็กในแนวคิด “Sport Kids วิทย์สนุก” ชวนคุณหนูมาเรียนรู้เรื่องวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ดาราศาสตร์และอวกาศ รวมถึงวิทยาศาสตร์การกีฬา ผ่านนิทรรศการถาวร และการทดลอง
 • พิเศษ! การแสดงท้องฟ้าจำลองและภาพยนตร์เต็มโดม เรื่อง “นาซากับการสำรวจอวกาศ” ที่เปิดการแสดงแค่ 9 รอบเท่านั้น

ข้อมูลเพิ่มเติม: เว็บไซต์ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา

14. บ้านวิทยาศาสตร์สิรินธร @ อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย จ.ปทุมธานี

ไฮไลท์: สนุกก่อนใครได้ตั้งแต่วันที่ 10 – 11 มกราคม กับงานที่จัดโดยกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีฯ (สวทช.) เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้และกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ เพลินได้เต็มที่กับกิจกรรมมากมาย อาทิ กิจกรรมฝนมาจากไหน มหัศจรรย์เปลี่ยนดิน ปลานิลของพ่อ กินดีมีสุข ฯลฯ

ข้อมูลเพิ่มเติม: เว็บไซต์สวทช.

15. ธนาคารออมสิน

ไฮไลท์:

 • รับเสียงหัวเราะจากงาน “อาชีพในฝัน อัจฉริยะ วัยมันส์ 4.0” ด้วยไอเดียการจุดประกายอาชีพในฝันของคุณหนูๆ ทั้งหมอ วิศวกร ครู ตำรวจ ทหาร แอร์โฮสเตส ช่างภาพ นักการธนาคารและอีกมากมาย ผ่านการปฏิบัติและเรียนรู้ด้านเทคโนโลยีในสายอาชีพนั้นๆ
 • ปลูกฝังการออมด้วยการเปิดรับฝากเงินเป็นกรณีพิเศษในวันเด็ก โดยเด็กที่ฝากเงินหรือเปิดบัญชีด้วยตนเองตั้งแต่ 100 บาทขึ้นไป จะได้รับกระปุกออมสินอาชีพในฝันกลับบ้าน

ข้อมูลเพิ่มเติม: Facebook ธนาคารออมสิน

ข้อมูลเพิ่มเติม

Tags:

You Might also Like

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trending