LOADING

Type to search

รวม 8 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพสำหรับครอบครัว

Share
คลิกเพื่อแชร์
 

ได้หยุดพร้อมหน้าพร้อมตากันทั้งที่ อย่าเอาแต่อยู่บ้านแบบเหงาๆ หรือฆ่าเวลาด้วยการไปเดินเที่ยวห้างอย่างเดียว ลองเปลี่ยนบรรยากาศด้วยการขับรถออกจากกรุงเทพมหานคร แล้วคุณจะพบว่ามีอะไรแปลกใหม่ให้สัมผัสอีกมากมาย สำหรับใครที่ยังไม่มีไอเดีย ลองดูที่เที่ยวใกล้กรุงเทพสำหรับครอบครัวที่เรารวบรวมมาในวันนี้สิ รับรองว่าทั้งคุณและลูกจะต้องตื่นเต้นจนอยากสตาร์ตรถออกตัวไปทันทีเลยล่ะ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพสำหรับครอบครัว – แบบไปเช้าเย็นกลับ

 1. ขี่จักรยานรับอากาศดีที่บางกะเจ้า
 2. พิกัด : จ.สมุทรปราการ
  สัมผัสอากาศบริสุทธิ์ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นปอดของกรุงเทพของคุ้งบางกะเจ้า ที่เที่ยวสุดชิลล์สำหรับหนุ่มสาวสายฮิป แต่ก็เหมาะกับทริปแบบครอบครัวเช่นกัน

  ชวนลูกมาปั่นจักรยานท่ามกลางความเขียวและสดชื่นของสวนศรีนครเขื่อนขันธ์ ซึ่งมีจุดศึกษาระบบนิเวศน์ พันธุ์พืชและสัตว์ในท้องถิ่น โดยในเส้นทางปั่นจักรยานยังมีจุดชวนแวะอย่างพิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย สวนป่า ร้านกาแฟ รวมถึงแหล่งของกินละลานตาในสไตล์ตลาดโบราณที่ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง (ตลาดเปิดเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ที่ติดเสาร์-อาทิตย์)

  ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพสำหรับครอบครัว-บางกะเจ้า
 3. ตื่นตากับศิลปะเมืองโบราณ
 4. พิกัด : จ.สมุทรปราการ
  เก็บเกี่ยวความสนุก แถมยังได้รับความรู้ที่ “เมืองโบราณ” ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ซึ่งมาพร้อมเนื้อที่กว้างใหญ่กว่า 800 ไร่ เปรียบเป็นอาณาจักรที่จำลองเอาสถานที่ซึ่งมีความสำคัญทั้งในอดีตและปัจจุบัน เรียกได้ว่าเหมือนได้มาเที่ยวทั่วไทยภายในทริปเดียวเลยล่ะ

  ชวนเจ้าตัวเล็กกางแผนที่แล้วไปเก็บจุดห้ามพลาดอย่างพระบรมธาตุไชยา จ.สุราษฎร์ธานี, พระปรางค์วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ จ.ราชบุรี, พระที่นั่งสรรเพชญปราสาท จ.อยุธยา, วิหารวัดโพธิ์เก้าต้น จ.สิงห์บุรี, หอคำ จ.ลำปาง รวมถึงศิลปะจากยุคต่างๆ อาทิ วิหารทวารวดี เนินปราสาทสุโขทัย ท้องพระโรงกรุงธนบุรี และฉากจำลองการกวนเกษียรสมุทร หรือเขาพระสุเมรุ

  นอกจากนี้ ใกล้กับเมืองโบราณยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่พ่อแม่อาจพาลูกแวะได้สบายๆ อย่างพิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ และสถานตากอากาศบางปูที่มีอาหารทะเลอร่อยและบรรยากาศดีไว้เติมพลัง

  ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพสำหรับครอบครัว-เมืองโบราณ
 5. เที่ยวทะเลแบบ One-day Trip ที่ชะอำ
 6. พิกัด : จ.เพชรบุรี
  จะพาลูกเที่ยวทะเลที่ไหนดีนะ? ไปชะอำสิ เพราะไม่ต้องขับรถไกลถึงหัวหิน ก็ได้สูดกลิ่นทะเลอย่างเต็มที่แล้ว! ที่นี่เหมาะสำหรับครอบครัวที่เวลาน้อยหรือไม่อยากพักค้างคืน เพราะแค่ไม่กี่ชั่วโมง ก็จะได้เอนกายฟังเสียงคลื่น รับลมทะเลเย็นๆ ระหว่างเอ็นจอยขั้นสุดกับซีฟู้ดสดๆ ราคาถูกแล้ว

  นอกจากตัวชายหาด ระหว่างทางไปชะอำยังมีจุดเช็คอินเด็ดๆ ที่รับประกันว่าเด็กๆ จะต้องชอบ ไม่ว่าจะเป็นหาดเพื่อนบ้านอย่างจอมเทียนและเจ้าสำราญ หากใครมีเวลาหน่อยก็สามารถแวะเล่นสวนน้ำที่ Santorini Park Cha-Am หรือครอบครัวไหนที่รักสัตว์ ก็แวะเจอน้องๆ ได้ทั้งที่ Swiss Sheep Farm หรือสวนอูฐ Camel Republic ในธีมโมร็อกกันที่มีสัตว์เล็กใหญ่และกิจกรรมมากมาย

 7. ย้อนอดีตที่เมืองเก่าอยุธยา
 8. พิกัด : จ.พระนครศรีอยุธยา
  ชวนลูกไปย้อนอดีตที่เมืองหลวงเก่าของไทย กับอุทยานประวัติศาสตร์ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความรุ่งเรืองในสมัยนั้น ทั้งยังมีนานาวัดวาสำหรับครอบครัวสายบุญ มีจุด Unseen Thailand อันแสนโด่งดัง และยังมีวังช้างให้หนูๆ ได้ตื่นเต้นกันอีกด้วย

  จะขับรถวนเก็บที่เที่ยวสวยๆ ทั่วเมืองหรือจะเช่าจักรยานปั่นเล่นก็ดีไม่หยอก แล้วขากลับอย่าลืมให้รางวัลตัวเองด้วยอาหารไทยในบรรยากาศริมเจ้าพระยา กับเมนูห้ามพลาดอย่างกุ้งแม่น้ำล่ะ แค่นี้ก็รับรองได้เลยว่าทั้งคุณลูกและตัวคุณพ่อคุณแม่เองจะหลงรักจังหวัดล้ำเสน่ห์ใกล้กรุงเทพฯ แห่งนี้แน่นอน

  ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพสำหรับครอบครัว-อยุธยา

  ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพสำหรับครอบครัว – แบบค้างคืน

  ที่เที่ยวครอบครัวใกล้กรุงเทพที่ My Honey Bun คัดสรรมานี้ อันที่จริงแล้วก็ยังสามารถไปเช้าเย็นกลับได้ แต่เราขอเผื่อไว้เป็นออปชั่นสำหรับบ้านไหนที่พอมีเวลา ให้เลือกเที่ยวแบบพักค้างคืนเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศและดื่มด่ำสถานที่เที่ยวนั้นได้อย่างเต็มที่ยิ่งขึ้นค่ะ

 9. เดินตลาดน้ำ-นั่งเรือดูหิ่งห้อยที่อัมพวา
 10. พิกัด : จ.สมุทรปราการ
  อัมพวาเป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพสำหรับครอบครัวของแท้ แต่ถึงที่นี่จะอยู่ใกล้มาก จนทำให้หลายบ้านเลือกไปเที่ยวแบบเช้าเย็นกลับ แต่อัมพวาจะมีเสน่ห์เป็นพิเศษในช่วงกลางคืนนะคะ

  อัมพวามีตลาดน้ำที่จะคึกคักระดับพีคในช่วงเย็นเป็นต้นไป และยังมีกิจกรรมนั่งเรือดูหิ่งห้อยที่ถึงแม้จะต้องอาศัยดวงว่าจะได้เห็นหรือไม่ แต่แค่การล่องเรือชมไฟสวยๆ ยามค่ำคืนก็ทำให้เด็กๆ มีความสุขได้แล้ว และหากได้ที่พักมีสไตล์ริมแม่น้ำ รับรองว่าทุกคนจะต้องรู้สึกสดชื่นกลับบ้าน เหมือนกับได้รีชาร์จพลังกายและใจอย่างเต็มที่เลยล่ะ

  ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพสำหรับครอบครัว-อัมพวา
 11. เล่นน้ำใสเว่อในฐานทัพเรือ
 12. พิกัด : จ.ชลบุรี
  เดสทิเนชั่นที่เหมาะกับการพาลูกเที่ยวธรรมชาติ เพราะขับรถแค่ไม่นานจากชายหาดพัทยา ก็จะพบกับน้ำทะเลใสที่มองลงไปเห็นสัตว์น้ำได้ชัดแจ๋วที่ฐานทัพเรือสัตหีบ

  ทะเลสัตหีบอยู่ภายใต้การดูแลของกองทัพเรือ เป็นที่เที่ยวแสนคึกคักแต่ก็สะอาดมาก โดยที่นี่จะปิดทำการในช่วงเย็น และอนุญาตให้เฉพาะแขกที่จองห้องพักอยู่ต่อเท่านั้น ดังนั้น หากยกกันไปแบบครอบครัวใหญ่ๆ รับรองว่าเหล่าผู้ใหญ่จะได้แฮงค์เอาท์อย่างสนุกและเป็นส่วนตัว ส่วนเด็กๆ ก็ได้เล่นน้ำจนหายอยากแน่

 13. นั่งรถไฟไปแช่น้ำตก
 14. พิกัด : จ.กาญจนบุรี
  เปลี่ยนอารมณ์ด้วยการเดินทางบนรถไฟไปกาญจนบุรี (หรือถ้าบ้านไหนไม่สู้ก็ขับรถไปได้นะ) แหล่งท่องเที่ยวแนวป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์และเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ ชวนเก็บที่เที่ยวเด็ดอย่างสะพานข้ามแม่น้ำแคว ถ้ำกระแซ ปราสาทเมืองสิงห์ รวมทั้งน้ำตกเอราวัณ น้ำตกไทรโยค และอาณาจักรย้อนยุคสมัยรัชกาลที่ 5 อย่างเมืองมัลลิกา

  อีกหนึ่งความโดดเด่นของการไปเที่ยวที่กาญจนบุรีก็คือการพักค้างคืนบนเรือนแพ มีตัวเลือกที่พักมากมายตามสไตล์ของแต่ละครอบครัว ทั้งแบบเน้นกิจกรรมแอดเวนเจอร์จัดเต็ม และรีสอร์ตเงียบๆ ที่แนบชิดกับธรรมชาติ

 15. ดูทะเลหมอกใกล้เมืองฮิป
 16. พิกัด : จ.ราชบุรี
  เดี๋ยวนี้ราชบุรีเค้าฮิปจะตาย! นำร่องไปด้วยเมืองยอดนิยมอย่างสวนผึ้ง ก่อนที่ความเก๋ไก๋จะกระจายตัวไปทั่วจังหวัด ทำให้ราชบุรีกลายเป็นแหล่งคาเฟ่ดีไซน์สวยบรรยากาศดี เข้ากั๊นเข้ากันกับธรรมชาติเขียวที่ให้ครบทุกอารมณ์

  แวะชิมของอร่อยที่ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ก่อนไปถ่ายรูปคู่ความยิ่งใหญ่ของผาหินที่อุทยานหินเขางู ดูน้องแกะที่ The Scenery Vintage Farm แล้วพักเก็บแรงไปชมทะเลหมอกยามเช้าที่เขากระโจม รับทิวทัศน์ตะลึงตาและอากาศเย็นๆ โดยเฉพาะในช่วงใกล้ปลายฝนต้นหนาวแบบนี้

  ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพสำหรับครอบครัว-ทะเลหมอก

ขอขอบคุณภาพจาก: FB บางกะเจ้า Bangkachao, FB เมืองโบราณ สมุทรปราการ, IG Cera Hotel, FB อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา, FB ตลาดน้ำอัมพวา Amphawa Floating Market, IG sayamatravelgroup, IG evewaeve, FB เขากระโจมโฮมสเตย์ สวนผึ้ง

Tags

You Might also Like

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trending