LOADING

Type to search

7 ทริคสำหรับคุณผู้ชาย รับมือกับมนุษย์เมนส์

Share
คลิกเพื่อแชร์
 

และแล้ววันนั้นของเดือนก็เวียนมาบรรจบให้ได้พบอีกครั้ง วันที่ศรีภรรยากลายร่างเป็นมนุษย์เมนส์ ช่วงเวลาที่คุณผู้ชายทำอะไรก็ผิดไปหมด นิดๆ หน่อยๆ ก็เป็นเรื่องต้องทะเลาะกันใหญ่โต หมดหนทางแก้ไข แต่อย่าเพิ่งกังวลไป เพราะวันนนี้เรามี 7 ทริคจากตำราวิชารับมือกับมนุษย์เมนส์ฉบับ My Honey Bun มาให้คุณผู้ชายได้พกติดตัวไว้เป็นเคล็ดลับทีเด็ดกันแล้วค่ะ

มนุษย์เมนส์-ไม่ทะเลาะ

7 ทริคเด็ดๆ รับมือกับความเผ็ดของมนุษย์เมนส์

 1. สงบ เสงี่ยม เจียมตัว
 2. แม้คุณภรรยาจะเอาแต่ใจ ขี้โวยวาย โมโหสารพัดเรื่องแค่ไหน แต่ก็เป็นเพราะประจำเดือนและอารมณ์ที่แปรปวน เราเลยอยากขอให้คุณสามีพยายามทำความเข้าใจในจุดนี้ และไม่ไปตอบโต้อะไร พยายามใจเย็น เรียกได้ว่าเอาน้ำเย็นเข้าลูบ เพราะบอกเลยค่ะถึงสู้ไป ยังไงก็แพ้มนุษย์เมนส์แน่นอน มีแต่เสียกับเสีย พักดีกว่าเนอะ

 3. อยากกิน ต้องได้กิน
 4. เป็นปกติของผู้หญิง ที่จะกินมาก กินเยอะเป็นพิเศษในช่วงมีประจำเดือน หรือช่วงก่อนมีประจำเดือน บางคนก็อาจเน้นอยากของหวาน เค้ก ไอติม ช็อกโกแล็ต บางคนก็อยากของคาวหนักๆ อย่างสเต็ก พิซซ่า หรือเบอร์เกอร์ เพราะฉะนั้นช่วงนี้แหละคือการทำคะแนนของคุณผู้ชาย ไปเลยค่ะ ไปห้าง กวาดของกินที่มีมาประเคนคุณภรรยาให้หมด คุณภรรยาจะได้แฮปปี้ไม่โมโหหิว

  มนุษย์เมนส์-หาของหวาน
 5. ปลุกสติในตัวคุณ
 6. ใช่ค่ะ สติต้องมา สัมปชัญญะต้องครบ ห้ามลอกแลกเด็ดขาด ยิ่งถ้าคุณภรรยากำลังพูดอะไรยาวๆ มีสาระ ต้องตั้งสติให้มาก ตั้งใจฟังแบบสุดขีด และตอบคำถามอย่างรอบคอบ ไม่งั้นมนุษย์เมนส์อาจแสดงอิทธิฤทธิ์ความร้าวฉานหาว่า คุณน่ะไม่ใส่ใจเธอได้นะคะ

 7. ถุงน้ำร้อนมาแล้วจ้า
 8. ได้ยินศรีภรรยาบ่นปวดท้องประจำเดือนเมื่อไหร่ ให้เสิร์ฟถุงน้ำร้อนประคบท้องน้อยได้เลย เพราะเจ้าถุงน้ำร้อนที่ดูไร้ค่าในทุกๆ วัน จะทำให้คุณเป็นฮีโร่ในสายตาของมนุษย์เมนส์ได้ในวันนี้ วิธีนี้อาการปวดท้องของคุณภรรยาก็จะหายไป แถมคุณสามียังได้แต้มเพิ่มด้วยนะคะ

  มนุษย์เมนส์-ถุงน้ำร้อน
 9. วิ่งแบบพี่ตูน วิ่งๆ (ไปซื้อยา) แบบพี่ตูน
 10. คุณผู้ชายคงไม่เข้าใจหรอกว่าอาการปวดท้องประจำเดือนนั้นมันทุกข์ทรมานแทบอยากจะละสังขารขนาดไหน เพราะฉะนั้นสิ่งที่บรรเทาได้นั่นก็คือ “ยาแก้ปวด” นั่นเอง ถ้าไม่รู้ยี่ห้อก็ไม่เป็นไรนะคะ หากคุณภรรยาปวดท้องเมื่อไหร่ก็แจ้นไปร้านยาถามเภสัชฯ ได้ทันที แล้วจัดมา 1 ชุดสำหรับคุณหญิงที่บ้านได้เลย

 11. เธอไม่ต้อง เราทำเอง
 12. สิ่งอะไรที่คุณภรรยาเคยต้องเป็นคนทำอย่างการทำกับข้าว หรือการทำความสะอาดบ้าน ไหนๆ คุณภรรยาก็อาจเป็นคนทำมาอยู่ตลอดทั้งเดือนแล้ว แค่ช่วงประจำเดือนมาไม่กี่วันนี้ คุณสามีก็อาสาจัดการสักหน่อยจะเป็นไรไป นอกจากบ้านจะสะอาดแล้ว มนุษย์เมนส์ก็จะได้ไม่ต้องอารมณ์เดือดปุดๆ กับบ้านรกๆ ด้วยค่ะ

  มนุษย์เมนส์-ช่วยงานบ้าน
 13. ถึงเวลา รายการโปรดแล้ว
 14. มนุษย์เมนส์คงไม่อยากทำกิจกรรมอะไรมาก เพราะประจำเดือนมักทำให้รู้สึกไม่ค่อยสบายตัว และปวดท้อง การเปิดหนัง หรือรายการโปรดที่ศรีภรรยาชอบจึงเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ชวนคุณภรรยามาทำได้ อาจเตรียมของว่างเล็กๆ น้อยๆ เวลาดูหนัง ก็จะได้ขำขัน สนุกสนานไปด้วยกันค่ะ

มนุษย์เมนส์คงไม่อยากทำกิจกรรมอะไรมาก เพราะประจำเดือนมักทำให้รู้สึกไม่ค่อยสบายตัว และปวดท้อง การเปิดหนัง หรือรายการโปรดที่ศรีภรรยาชอบจึงเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ชวนคุณภรรยามาทำได้ อาจเตรียมของว่างเล็กๆ น้อยๆ เวลาดูหนัง ก็จะได้ขำขัน สนุกสนานไปด้วยกันค่ะ

อ่านต่อ
7 เหตุผลชวนปวดหัว ที่ทำให้มนุษย์แม่เครียดได้ทุกวัน
นี่สามีหรือลูกชายคนโต? ลองทำควิซนี้ รู้แน่!

 

อ้างอิงจาก

 1. 10 Quick Ways to Make a Girl Feel Better on Her Period, Love Panky, https://www.lovepanky.com/men/how-to-tips-and-guide-for-men/quick-ways-to-make-a-girl-feel-better-on-her-period
 2. JORDAN GRAY, Girlfriend Has Her Period? Here’s How To Be Awesome, Jordan Gray Consulting, 26 Apr 2017, https://www.jordangrayconsulting.com/girlfriend-has-her-period-heres-how-to-be-awesome/
 3. How a Man Should Deal with a Woman on Her Period, Fustany, https://fustany.com/en/lifestyle/love–relationships/how-a-man-should-deal-with-a-woman-on-her-period#
Tags

You Might also Like

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trending