LOADING

Type to search

เปิดตำรา 7 กระบวนท่ารักปลอดภัยสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

Share
คลิกเพื่อแชร์
 

การมีเพศสัมพันธ์เป็นกิจกรรมสร้างความสุข ที่สนองความต้องการทั้งร่างกายและจิตใจของคู่รักได้เป็นอย่างดี แต่ผู้หญิงหลายคนมักกังวลกับเรื่องการมีเพศสัมพันธ์ขณะตั้งครรภ์จนกระทั่งคลอด ว่าจะทำให้เกิดอันตรายต่อลูกในครรภ์ได้ ซี่งในทางการแพทย์คุณแม่ตั้งครรภ์สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ตามปกติ เมื่อสภาวะการตั้งครรภ์ของคุณปกติดีค่ะ แต่ต้องเลือกท่าที่เหมาะสม เพื่อความปลอดภัย และความสุขของครอบครัว สำหรับท่าร่วมรักที่ปลอดภัยมีท่าไหนบ้างไปดูกันเลยค่ะ

เซ็กซ์ตอนท้อง-ผู้หญิงอยู่ข้างบน

1. Woman on Top

คุณแม่ขออยู่ด้านบน นั่งคร่อมลำตัวคุณพ่อ หรือนั่งคุกเข่า ใช้เข่ารับน้ำหนักตัวไว้ในการร่วมรัก เพราะคุณแม่สามารถควบคุมจังหวะการเคลื่อนไหวให้นุ่มนวลในระดับที่ต้องการได้ ทั้งหน้าท้องก็ไม่โดนกดทับมากจนเกินไป เป็นท่าร่วมรักที่ทำให้คุณแม่รู้สึกดีและปลอดภัยอีกด้วย เหมาะสำหรับขนาดของหน้าท้องที่ยังไม่ขยายใหญ่จนเกินไป เพราะถ้าอายุครรภ์มาก ขนาดหน้าท้องใหญ่ อาจทำให้คุณแม่เหนื่อยในการทรงตัวรับน้ำหนักมากขึ้นค่ะ

เซ็กซ์ตอนท้อง-เข้าข้างหลัง

2. Rear Entry

คุกเข่าคลานสุดเซ็กซี่บนที่นอนหรือเก้าอี้โซฟา แล้วหันหลังให้คุณพ่อสัมผัสก้นงอนๆ กับช่วงเอว แผ่นหลังเนียนๆ ที่กระตุ้นความรู้สึกได้เป็นอย่างดี ซึ่งท่านี้คุณพ่อจะสอดใส่จากทางด้านหลังของคุณแม่นะคะ เป็นท่าร่วมรักที่ปลอดภัยและช่วยลดแรงกดที่หน้าท้องของคุณแม่เหมือนกัน ลองทำดูเถอะ รับรองไม่ผิดหวังเซ็กซ์ตอนท้อง-เกาะขอบเตียง

3. Edge of The Bed

ท่าเกาะขอบเตียง เป็นท่าที่คุณแม่จะต้องนอนลงที่ขอบเตียงแล้วปล่อยขาห้อยลงมาให้เท้าแตะพื้น ในขณะเดียวกันคุณพ่อจะอยู่นอกเตียง ซึ่งอาจจะคุกเข่าหรือยืนก็ได้ ซึ่งท่านี้จะช่วยทำให้เข้าถึงคลิตอริสได้ง่ายยิ่งขึ้น แถมคุณพ่อยังไม่เมื่อยอีกด้วย หากเตียงสูงในระดับเอวพอดี และท่านี้ก็ไม่มีการกดน้ำหนักตัวลงของคุณแม่เช่นกัน ถือเป็นการสร้างความสุขร่วมกันระหว่างสามีกับภรรยาได้เป็นอย่างดีมากยิ่งขึ้น

เซ็กซ์ตอนท้อง-คาวเกิร์ลกลับด้าน

4. Reverse Cowgirl

ท่าหันหลังอยู่ด้านบน คุณแม่อาจจะมีความรู้สึกเขินอายกับหน้าท้องที่มีขนาดใหญ่ระหว่างมีการร่วมรักกัน การนั่งคร่อมลำตัวคุณพ่อ หรือนั่งคุกเข่าแล้วหันหลังให้จะช่วยลดความเขินอายและช่วยให้คุณแม่ควบคุมจังหวะการเคลื่อนไหวให้นุ่มนวลในระดับที่ต้องการ ทั้งยังรู้สึกถึงมุมและองศาที่แตกต่างจากปกติได้เหมือนกัน และที่สำคัญหน้าท้องคุณแม่ก็ไม่โดนกดทับค่ะ

เซ็กซ์ตอนท้อง-ดอกบัว

5. Lotus

ท่านั่ง เป็นอีกหนึ่งท่าที่ช่วยหลีกเลี่ยงการกดทับบนหน้าท้องได้ โดยคุณพ่อจะต้องนั่งขัดสมาธิ ส่วนคุณแม่จะนั่งอยู่บนตักคุณพ่อแล้วหันหน้าเข้าหากัน หากหน้าท้องของคุณแม่ยังไม่ใหญ่จนเกินไป ก็จัดเป็นท่าที่โรแมนติกได้อารมณ์สุดๆ ก็ว่าได้ค่ะ เพราะในขณะที่คุณพ่อสอดใส่อย่างนุ่มนวล ก็โอบกอดลูบไล้ ช่วยให้คุณแม่เกิดความผ่อนคลายไปพร้อมๆ กัน

เซ็กซ์ตอนท้อง-สปูนนิ้ง

6. Spooning

ท่าช้อน เป็นท่าร่วมรักที่สบายๆ ผ่อนคลาย เสมือนคุณพ่อนอนโอบกอดคุณแม่จากด้านหลังนั่นเอง ซึ่งการที่คุณแม่หันหลังแนบกับแผ่นอกของคุณพ่อ จะทำให้สอดใส่จากด้านข้างหรือด้านหลังได้ดี และลึกขึ้น ทั้งยังเคลื่อนไหวได้ ซึ่งท่าช้อนนี้จะช่วยลดแรงกดบนหน้าท้องและลดความอึดอัดจากขนาดหน้าท้องของคุณแม่ด้วยค่ะ

เซ็กซ์ตอนท้อง-ไซด์บายไซด์

7. Side by Side

ท่าตะแคงข้างหันหน้าหากัน มองตากันขณะร่วมรักสุดแสนจะโรแมนติกและช่วยกระตุ้นความรู้สึกได้อย่างดี โดยไม่กดทับหน้าท้องคุณแม่ ขาคุณแม่ที่พาดอยู่บนลำตัวของคุณพ่อไขว้กันไปมา ช่วยให้การสัมผัสระหว่างทั้งคู่สะดวกสบาย แนบสนิท และคุณพ่อยังปลุกเร้าอารมณ์คุณแม่ได้อีกด้วย เพราะถึงแม้ว่าจะมีหน้าท้องคั่นกลางอยู่บ้าง แต่ก็ยังช่วยให้คุณได้ส่งความรู้สึกผ่านดวงตาและใกล้ชิดกันได้มากขึ้น

การร่วมเพศขณะตั้งครรภ์นั้น ควรผ่านอายุครรภ์ 3 เดือนแรกไปก่อนค่ะ เพราะคุณแม่มักมีอาการแพ้ท้อง อ่อนเพลียง่าย และงดการมีเพศสัมพันธ์ช่วงเดือนสุดท้ายก่อนคลอด เพราะปากมดลูกอ่อนตัวมาก อาจมีอาการเจ็บครรภ์ก่อนกำหนดคลอดได้

นอกจากนี้การร่วมเพศขณะตั้งครรภ์คุณพ่อต้องอ่อนโยนมากๆ จัดร่างกายให้อยู่ในท่าที่ผ่อนคลายและสบายทั้งคู่ ไม่ให้คุณแม่นอนหงายหรือนอนตะแคงเป็นเวลานานๆ ส่วนคุณพ่อก็หลีกเลี่ยงท่าที่ลงน้ำหนักไปที่มดลูกหรือลงน้ำหนักตัวไปที่ท้องคุณแม่ และระมัดระวังในเรื่องของความสะอาดด้วยนะคะ กรณีคุณแม่ที่เคยแท้งบุตร หรือมีภาวะรกเกาะต่ำ ควรงดเว้นการร่วมเพศขณะตั้งครรภ์ เพราะอาจทำให้เกิดปัญหาตามมาได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับดุลย์พินิจของแพทย์ค่ะ

Tags

You Might also Like

Trending