LOADING

Type to search

หลักร้อยก็แฮปปี้ได้! รวม 7 ไอเท็มของขวัญรับขวัญหลานแบบตามงบ

Share
คลิกเพื่อแชร์
 

ญาติกำลังจะคลอดลูก เพื่อนสนิทก็กำลังท้อง แต่งบเราดันมีจำกัด แล้วจะซื้อของขวัญรับขวัญหลานยังไงดีล่ะนี่ กระเป๋าตังฟีบแน่เลย?

หาทางออกแบบง่ายๆ ด้วยไอเดียของขวัญรับขวัญหลานชายหรือหลานสาวสุดเก๋ในงบจำกัด ที่เรารวบรวมมาไว้ที่นี่แล้ว บอกเลยว่าแฮปปี้ทั้งผู้ให้ผู้รับแน่นอน!

7 ไอเท็มของขวัญรับขวัญหลานแบบตามงบ

 1. สร้อยข้อมือถัก
 2. ราคาโดยประมาณ: 100 – 200 บาท
  ของขวัญรับขวัญหลานตามงบชิ้นไหนจะคุ้มค่าคุ้มราคาไปกว่าสร้อยข้อมือถักอีกล่ะ เพราะวัสดุก็ราคาไม่สูง ออกแบบดีไซน์ให้ถูกใจได้เอง แถมยังมีชิ้นเดียวในโลกอีกต่างหาก แล้วแบบนี้หลานสุดรักจะไม่ชอบได้อย่างไร แต่ระวังอย่าใช้วัสดุที่หยาบหรือมีสารก่ออันตรายนะคะ ไม่อย่างนั้นจากเด็กน้อยอาจระคายเคืองผิวหนังหรือเกิดอาการแพ้ได้

 3. ด้ามจับขวดนม
 4. ราคาโดยประมาณ: 200 – 400 บาท
  น้อยคนนักที่จะคิดซื้อขวดนมให้เป็นของขวัญ เพราะคุณพ่อคุณแม่ของหลานคนเก่งคงเตรียมไว้ให้ดิบดีแล้ว แต่คุณสามารถซื้อด้ามจับขวดนมให้หลานได้นะคะ อาจจะดูไม่สำคัญ แต่อุปกรณ์เสริมขวดนมนี้อาจเป็นฮีโร่ ช่วยให้มือเล็กๆ ของเจ้าตัวน้อยจับขวดนมได้ถนัดขึ้น

 5. หนังสือ
 6. ราคาโดยประมาณ: 100 – 700 บาท
  หนังสือคือแหล่งความรู้ชั้นดี ที่จะช่วยให้เด็กๆ มีพัฒนาการในเชิงบวก โดยเฉพาะในปัจจุบันที่มีหนังสือสำหรับเด็กมากมายหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบกดแล้วมีเสียง แบบเปิดป๊อปอัพ หรือแบบที่มีผิวสัมผัสแปลกๆ ที่เหมาะกับเจ้าหนูสุดๆ

 7. แผ่นโฟมจิ๊กซอว์
 8. ราคาโดยประมาณ: 200 – 700 บาท
  ขนาดตัวเราเองสะดุดล้มยังเจ็บจนน้ำตาไหล แล้วเด็กตัวเล็กๆ อย่างหลานสาวหรือหลานชายจะไม่เจ็บได้ยังไง การซื้อแผ่นโฟมจิ๊กซอว์ไว้ปูพื้นให้เด็กน้อยจึงเป็นไอเดียรับของขวัญหลานตามงบที่ช่วยป้องกันการเกิดอาการบาดเจ็บของเจ้าตัวเล็ก แถมยังน่ารักสดใส นอกจากนี้บางดีไซน์ยังออกแบบมาเพื่อส่งเสริมพัฒนาการเด็กด้วยรูปร่างต่างๆ หรือสอนเรื่องสัตว์และตัวอักษรอีกด้วย

 9. โมบายเด็ก
 10. ราคาโดยประมาณ: 200 – 900 บาท
  มีทั้งแบบมีเสียงกุ๊งกิ๊ง หรือมีเพลงกล่อมให้เด็กได้เพลิดเพลินขณะที่นอนอยู่บนเตียง แต่อย่าลืมเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ใช้วัสดุทนทาน แข็งแรง และปลอดภัยนะคะ เพราะโมบายจะต้องแขวนอยู่บนเตียง หรือยึดไว้กับเตียงให้อยู่เหนือเด็กน้อย หากวัสดุไม่ได้คุณภาพ ก็อาจทำให้หัก หรือหล่นลงมาใส่เด็กจนได้รับบาดเจ็บได้เหมือนกัน

 11. เต็นท์บ้านเด็ก
 12. ราคาโดยประมาณ: 400 – 1,000 บาท
  หลายคนคงเคยเอาผ้าห่มเอาหมอนมาสร้างเป็นบ้านหรือเป็นเต็นท์เล่นสนุกสนาน แต่สมัยนี้เค้ามีเต็นท์บ้านเด็กขายแล้วกันแล้วนะคะ แถมมีตั้งแต่ขนาดเล็กสำหรับเด็กตัวน้อย ยันขนาดใหญ่ที่คุณพ่อคุณแม่สามารถเข้าไปนั่งเล่นด้วยได้ สีสันของเต็นท์บ้านเด็กที่ขายอยู่นั้นก็น่ารัก ซื้อเป็นได้ทั้งของขวัญรับขวัญหลานสาวและหลานชายเลยค่ะ

 13. ผ้าคลุมให้นม
 14. ราคาโดยประมาณ: 300 – 1,500 บาท
  ผ้าคลุมให้นมเป็นของขวัญที่อาจไม่ได้เป็นประโยชน์กับหลานโดยตรง แต่รับรองว่าคุณแม่ของหลานรักจะต้องประทับใจแน่ๆ เพราะราคาน่าคบหาสุดๆ มีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันตามยี่ห้อ เนื้อผ้า และลวดลาย เรียกได้ว่าเป็นอีกตัวเลือกของขวัญรับขวัญหลานแม่ทำงานที่น่าสนใจมากๆ เลยค่ะ

Tags

You Might also Like

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trending