LOADING

Type to search

6 ข้อดีของการตั้งครรภ์ ที่ทำให้รู้สึกถึงสิทธิพิเศษคนท้อง!

Share
คลิกเพื่อแชร์
 

จะให้คนท้องทำกิจวัตรประจำอย่างคนปกติบางอย่างก็อาจจะมีความยากลำบากไปซะหน่อย เพราะท้องของเราก็กลมโต และใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ แถมเวลาอยู่ในที่ชุมชนคนมากๆ ก็ยังเสียวใครมากระแทกโดนท้องเราอีก วันนี้ My Honey Bun เลยอยากมาแนะนำคุณแม่ท้องทุกท่านให้รู้จักกับ สิทธิพิเศษคนท้อง ที่เกิดขึ้นตลอดระยะเวลา 9 เดือนที่ตั้งครรภ์ค่ะ!

หากใครอยากรู้ว่าเป็นสตรีตั้งครรภ์แล้วชีวิตจะดีย์ดียังไง มาดูกันเลยค่ะ

6 สิทธิพิเศษคนท้องที่ต้องรู้

 1. นั่งดีกว่า ยืนเดี๋ยวหกล้ม
 2. ไม่ว่าจะเป็นรถเมล์ รถไฟฟ้า หรือที่นั่งรอในสนามบิน ก็มักจะมีที่พิเศษสำหรับคุณแม่ท้องอยู่เสมอ คุณแม่สามารถใช้สิทธินี้ได้ทันที เห็นที่นั่งว่างๆ อยู่ก็ไม่ต้องเกรงใจเว้นไว้เป็นที่มารยาท คุณแม่สามารถพุ่งปรี่ไปนั่งได้อย่างทันทีทันใด นั่งเอนหลังได้ชิวๆ ไม่โดนมองแรงอย่างแน่นอนค่ะ

  สิทธิพิเศษคนท้อง-ที่นั่ง
 3. ห้องน้ำบิ๊กไซส์
 4. ห้องน้ำบางที่นั้นแคบแสนแคบ จะเปิดประตูเข้าไปทีนี่ต้องเอียงตัวแทบติดผนังห้องน้ำ แล้วพอเป็นคนท้องนี่ไม่ต้องพูดถึงเลย ลำบากมากๆ เพราะฉะนั้นเล็งหาห้องน้ำพิเศษได้เลยค่ะ ถ้าที่ไหนมีห้องน้ำพิเศษ (ส่วนมากใช้ได้ทั้งคนท้อง/ผู้พิการ) คุณแม่ก็ใช้ได้เลยนะคะ เพราะห้องน้ำจะกว้างขวางชนิดนอนกลิ้งได้ แถมคิวก็ไม่ยาวด้วย ไม่ต้องยืนบิดจนตัวเป็นเกลียวแล้วค่ะ

 5. ถึงปุ๊ป จอดปั๊ป
 6. จะไปห้างทั้งที แต่ก่อนนี่ต้องวนรถขึ้นไปหลายชั้นจนปวดหัวกว่าจะได้ที่จอดรถสักที่ เปลืองทั้งน้ำมัน ทั้งเวลา แต่คราวนี้ พอเป็นคุณแม่ท้อง เราก็สามารถใช้ที่จอดรถพิเศษสำหรับสตรีตั้งครรภ์ได้แล้วนะคะ บอกเลยว่าแทบจะแนบชิดติดประตูห้าง เดินใกล้สบายๆ หรือบางที่ก็มีบริการจอดรถให้ด้วย สบายไปอีกค่ะ

  สิทธิพิเศษคนท้อง-ที่จอดรถ

  อ่านต่อ
  6 วิธีการคลายร้อนสำหรับแม่ท้อง ลดความหงุดหงิดยามอากาศร้อน
  4 ท่าออกกำลังคนท้อง ยืดเส้นยืดสายคลายปวดหลังเองที่บ้าน

 7. กินฟรี อิ่มหมีพีมัน
 8. น้ำใจคนไทยบอกเลยว่ากว้างกว่ามหาสมุทร เพราะเวลาคนท้องไปซื้อของกินอะไร ก็มักได้ลดแลกแจกแถมไม่มากก็น้อย แล้วยิ่งบางที่นี่มีป้ายติดเลยว่า คนท้องกินฟรีจนกว่าจะคลอด หรือคนท้องกินฟรีเดือนละครั้ง เป็นคุณแม่ท้องอยู่เมืองไทยนี่อิ่มหนำสำราญแน่นอนค่ะ

 9. ของฟรี ฟรี ฟรี!
 10. ตรงนี้หลายคนยังอาจไม่รู้ วันนี้ My Honey Bun ก็จะมาประกาศให้โลกรู้กันไปเลยค่ะ ว่าคุณแม่มีสิทธิ์รับของฟรีมากมาย เพียงไปลงทะเบียนตามเว็บต่างๆ ที่หาได้จากการเสิร์ชในกูเกิ้ลว่า “สิทธิพิเศษคนท้อง” ก็ได้ของฟรีลูกน้อยหลากหลายแบรนด์มาทดลองใช้เต็มไปหมดเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นทิชชู่เปียก นมผง กระเป๋า กางเกงผ้าอ้อม และอีกมากมาย

  สิทธิพิเศษคนท้อง-ของฟรี
 11. เชิญก่อนเลยครับ!
 12. ตรงนี้ไม่ถึงกับเป็นสิทธิพพิเศษคนท้องที่ทุกคนต้องได้ แต่คุณแม่ท้องอย่างเราๆ ก็มักเจออยู่เสมอ เพราะไม่ว่าเราจะกำลังต่อคิวห้องน้ำ ต่อคิวจ่ายเงิน ลงบันไดเลื่อน หรือขึ้นลิฟต์ คนส่วนใหญ่ก็จะให้คนท้องไปก่อนเสมอ แล้วการให้นี้ก็มักมาพร้อมกับรอยยิ้มพิมพ์ใจ เพราะคนไทยนอกจากเรื่องน้ำใจ เราก็ได้ชื่อว่า Land of smile อยู่แล้ว

อ่านต่อ
คุณแม่มีสิทธิ์ได้รับเงินสนับสนุนอะไรเป็น ค่าคลอดบุตร จากรัฐบ้าง?
ไล่คนท้องออกจากงานได้หรือไม่? สิทธิของคนท้องมีอะไรบ้าง?

Tags

You Might also Like

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trending