LOADING

Type to search

6 แอพสอนภาษาอังกฤษเจ้าตัวเล็ก แบบฉบับ ‘ฟรี’ ทุกแอพ!!!

Share
คลิกเพื่อแชร์
 

สอนภาษาอังกฤษลูกได้เองใครๆ ก็อยากทำใช่มั้ยคะ เพราะเดี๋ยวนี้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาพื้นฐานมากๆ ที่ทุกคนต้องเรียนรู้และทำความเข้าใจให้ได้ เพื่อเปิดโอกาสให้กับลูกของเราได้ในอนาคตยังไงล่ะ ซึ่งข้อดีของยุคนี้ก็คือ เรามีอินเทอร์เน็ต มีสมาร์ตโฟนให้เข้าไปค้นหาความรู้ได้ตลอดเวลาอย่างง่ายดาย และนี่คือ 6 แอพสอนภาษาอังกฤษลูกรักที่บอกเลยว่าได้ผลดีที่สุด ช่วยปูพื้นก่อนเข้าเรียนได้อย่างดี มีพื้นฐานที่ดีกว่าเด็กวัยเดียวกันแน่นอน

แอพสอนภาษาอังกฤษ-ใช้แอพ

6 แอพสอนภาษาอังกฤษฉบับ ‘ฟรี’ ทุกแอพ!

 1. Learning the ABC for kids1
 2. แอพสอนภาษาอังกฤษลูกที่ดีที่สุดเริ่มใช้งานได้ตั้งแต่เด็กเล็กเลยค่ะ เป็นแอพที่จะคอยช่วยสอนตัวอักษรภาษาอังกฤษตั้งแต่ A-Z แบบเข้าใจง่าย เหมาะสำหรับเจ้าตัวเล็กที่ยังไม่เข้าเรียน ใช้ในการสร้างพื้นฐานการเรียนรู้ให้เค้าได้อย่างดี ซึ่งในแอพนี้จะมีทั้งหมด 5 เกมให้เราได้เลือกเล่น ทั้งการออกเสียงตาม การฟัง การเขียนตัวพิมพ์ใหญ่พิมพ์เล็ก และการเดาตัวอักษรโดยดูจากรูปภาพที่ให้มา บอกเลยว่าเป็นแอพที่เหมาะสำหรับเจ้าตัวเล็กทุกระดับชั้นอย่างแท้จริงเลยล่ะ

 3. Pili Pop2
 4. เป็นแอพสอนภาษาอังกฤษอีกตัวหนึ่งที่อยากจะแนะนำให้คุณแม่ทุกท่านโหลดติดเครื่องไว้เลยนะคะ เพราะในแอพนี้จะมีความสวยงามของตัวการ์ตูนสุดน่ารัก ที่จะมาคอยเสริมสร้างพัฒนาการ กระตุ้นการเรียนรู้ของลูกเราได้ตลอดทั้งวันแบบไม่น่าเบื่อ โดยแอพจะเน้นไปที่การพูด และการฟังเป็นหลักเลย โดยใช้ฟังก์ชั่นในการออกเสียงที่ถูกต้อง การขยับปากต่างๆ และให้ฟีดแบคกลับมาด้วยว่าเจ้าตัวเล็กต้องปรับปรุงยังไงถึงจะพูดได้เหมือนกับเจ้าของภาษาได้มากกว่านี้

  อ่านต่อ
  6 เคล็ดลับสอนลูกให้เก่งภาษาอังกฤษแสนง่ายได้ที่บ้าน
  5 ข้อดีในมุมของเด็กไทย ต่อการเรียนภาษาอังกฤษกับครูต่างชาติ

 5. Fun English by Study Cat2
 6. เป็นแอพที่ถูกออกแบบมาเพื่อเด็กอายุ 3-10 ขวบโดยเฉพาะเลยล่ะค่ะสำหรับแอพสอนภาษาอังกฤษลูกตัวนี้ ซึ่งจะช่วยให้เจ้าหนูน้อยสามารถพัฒนาศักยภาพในการเรียนรู้ภาษาอังกฤษได้ดีกว่าทุกคน เหมือนเป็นการฝึกพื้นฐานให้ร่างกายจดจำในสำเนียง และลักษณะการพูดคุยได้ดีขึ้นกว่าเดิม ผ่านกิจกรรมที่จะได้ทำในแอพแบบมากมาย ซึ่งเป็นเกมที่สนุกสนานน่าสนใจทั้งสิ้น

  แอพสอนภาษาอังกฤษ-เรียนด้วยแอพ
 7. Kids learn English by Busuu2
 8. แอพคุณบูซูนี้จะเป็นต้นทานตะวันในป่าใหญ่ที่คอยสอนเด็กๆ ถึงคำศัพท์ที่น่าสนใจและเหมาะสมกับวัยอย่างที่สุดกว่า 150 คำ ช่วยเพิ่มคลังความรู้ให้เจ้าตัวเล็กได้เป็นอย่างดี ด้วยบทเรียนกว่า 30 บท ซึ่งแฝงไว้ในเกมมากมาย ทำให้การเรียนรู้ของเค้าสนุกมากขึ้นกว่าที่เคย และเปิดใจยอมรับในภาษาที่สองอย่างรวดเร็ว

 9. Gus on the Go3
 10. แอพสอนภาษาอังกฤษลูกอันนี้จะทำให้เจ้าตัวเล็กได้ไปผจญภัยสู่การเรียนรู้ครั้งใหม่ โดยจะมีเจ้านกฮูกชื่อ Gus นี่แหละค่ะคอยเป็นเพื่อนแนะนำน้องๆ ให้เรียนรู้ได้ไว ผ่านบทเรียนหลักปฏิบัติที่ต้องฝึกเองจริงๆ กว่า 10 รูปแบบ รวมทั้งมีคำศัพท์ที่น่าสนใจกว่า 90 คำ ยิ่งเล่นเยอะ ก็ยิ่งปลดล็อกด่านต่างๆ กระตุ้นให้เกิดความท้าทาย และเรียนรู้ต่อไปได้เรื่อยๆ แบบไม่มีเบื่อ แถมอนิเมชั่นในแอพยังน่ารักซะจนเจ้าตัวเล็กต้องหลงรักแน่นอน

 11. Timmy’s First Words in English4
 12. มาถึงแอพสอนภาษาอังกฤษตัวสุดท้ายที่จะช่วยให้เราพบกับคำศัพท์ใหม่ๆ ผ่านเจ้าแกะ Timmy และผองเพื่อนที่จะมาสร้างสีสันดึงดูดความสนใจเจ้าตัวเล็ก และพร้อมพัฒนาความสัมพันธ์ให้ลูกน้อยหลงรัก และเล่นเพลินได้ทั้งวันไม่รู้เบื่อ กับคำศัพท์ที่มากมายแบบที่เค้าไม่เคยรู้ที่ไหนมาก่อน พร้อมเกมสนุกๆ ที่ส่งเสริมการเล่นครั้งนี้ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นแบบที่ไม่ทันรู้ตัว ปูพื้นฐานให้เก่งภาษาอังกฤษ มีคลังศัพท์มากกว่าใคร

แอพสอนภาษาอังกฤษ-อินเตอร์เน็ต

มีสมาร์ตโฟนแล้วก็ใช้ให้เป็นประโยชน์นะคะ โหลดแอพทั้ง 6 ตัวนี้มาติดเครื่องไว้เพื่อใช้สอนภาษาอังกฤษลูกให้แข็งแรง พัฒนาได้สมวัย เก่งๆ เวลาเข้าเรียนจะได้ตามเนื้อหาได้ทัน และที่สำคัญเด็กที่เป็นเหมือนผ้าขาวเหล่านี้เพียงแค่เราบ่มเพาะฝึกเค้าไปในทุกๆ วัน มันจะทำให้เค้าชิน และเข้าใจในภาษาอังกฤษได้ง่ายขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ บอกเลยว่าเป็นผลดีกับตัวเด็กเองอย่างที่สุดเลยล่ะ

อ่านต่อ
เลี้ยงลูกด้วยหน้าจอ ร้ายแรงเท่ากับหยิบยื่นยาเสพติดให้ลูก?

 

อ้างอิงจาก

 1. Educational App Store, Free Educational Apps for Kids, https://www.educationalappstore.com/app/free-apps-for-kids
 2. Saundz, Top 5 English Learning Apps for Kids, 13 Nov 2013, http://saundz.com/top-5-english-learning-apps-for-kids/
 3. Meredith Kreisa, Use These 6 Best Language Learning Apps for Kids and Unlock Your Inner Child, https://www.fluentu.com/blog/best-language-learning-apps-for-kids/
 4. Learn English Kid, LearnEnglish Kids: Playtime, https://learnenglishkids.britishcouncil.org/en/apps
Tags

You Might also Like

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trending