LOADING

Type to search

ชวนทาน 6 อาหารคนผอม ลองมาลดน้ำหนักด้วยการกินกันดีกว่า!

Share
คลิกเพื่อแชร์
 

ไดเอทไม่ได้แปลว่าอด แค่ลดอาหารบางอย่าง และเลือกทานให้เหมาะสม…วันนี้ My Honey Bun เลยขอรวบรวมลิสต์ที่เหมาะสำหรับคนอยากควบคุมน้ำหนัก รับรองว่ายิ่งตักเข้าปากก็ยิ่งมีโอกาสผอม หรือจะบอกว่าลดน้ำหนักด้วยการกินก็ไม่ผิดค่ะ

ลดน้ำหนักด้วยการกิน กับอาหาร 6 อย่างนี้!

 1. ไข่ทั้งฟอง
 2. คนที่ลดน้ำหนักหลายคนมักจะเลือกรับประทานแต่ไข่ขาวเท่านั้น แต่จากผลการศึกษาล่าสุดพบว่าการกินไข่ทั้งฟองไม่ได้ส่งผลกระทบต่อคอเลสเตอรอลในเลือดหรือทำให้เกิดหัวใจวายแต่อย่างใด ยิ่งไปกว่านั้น ไข่คือหนึ่งในอาหารที่ดีที่สุดสำหรับการลดน้ำหนัก เนื่องจากมีโปรตีนสูงและไขมันดีที่ทำให้เรารู้สึกอิ่มท้องด้วยปริมาณแคลอรี่ที่ต่ำ นอกจากนี้ไข่ยังอุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญมากมายอย่างเหลือเชื่อ และช่วยให้เราได้รับโภชนาการที่ต้องการในปริมาณแคลอรี่ที่จำกัด ซึ่งสารอาหารเกือบทั้งหมดจะอยู่ในไข่แดงค่ะ

  ลดน้ำหนักด้วยการกิน-ไข่
 3. มันฝรั่งต้ม
 4. มันฝรั่งมีสารอาหารที่หลากหลายอย่างไม่น่าเชื่อ สารนี้นิดสารนั้นหน่อยรวมเกือบทุกอย่างที่เราต้องการเพื่อสุขภาพที่ดีและเพื่อลดน้ำหนักด้วยตนเอง มันฝรั่งอุดมไปด้วยโพแทสเซียมสูง ซึ่งเป็นสารอาหารที่คนส่วนใหญ่มักจะไม่ได้รับอย่างเพียงพอ และมีบทบาทสำคัญในการควบคุมความดันโลหิต และในการวัดระดับที่เรียกว่า “ดัชนีความอิ่ม” ซึ่งเป็นการหาว่าอาหารชนิดไหนที่กินแล้วอิ่มท้องมากที่สุด ผลปรากฎว่า มันฝรั่งต้ม มีคะแนนชนะเลิศจากอาหารทั้งหมดที่นำมาทดสอบ นั่นหมายความว่าถ้าเรากินมันฝรั่งต้มเป็นอาหารจะทำให้อยู่ท้องได้นานและลดความอยากอาหารอื่นๆ ลงด้วยค่ะ1

 5. น้ำมันมะพร้าว
 6. น้ำมันมะพร้าวประกอบด้วยไขมันอิ่มตัวที่เป็นไตรกลีเซอไรด์สายยาวปานกลาง ซึ่งเป็นประเภทของไขมันที่เผาผลาญได้แตกต่างจากไขมันชนิดอื่น เมื่อบริโภคเข้าไปจะถูกนำมาใช้เป็นพลังงานทันที ไม่สะสมเป็นไขมันส่วนเกินและทำให้อุณหภูมิในร่างกายสูงขึ้น ส่งผลให้เพิ่มอัตราการเบิร์นของไขมันได้ดีขึ้น จากสถิติพบว่าการบริโภคน้ำมันมะพร้าวแทนไขมันอื่นๆ จะสามารถช่วยลดน้ำหนัก รวมถึงลดขนาดรอบเอวและสะโพกให้เล็กลงโดยไม่เพิ่มระดับคอเลสเตอรอลแต่อย่างใด

  ลดน้ำหนักด้วยการกิน-น้ำมันมะพร้าว
 7. แอปเปิ้ลไซเดอร์
 8. ในบ้านเราอาจจะไม่ค่อยคุ้นเคยกับแอปเปิ้ลไซเดอร์เท่าใดนัก เราลองมาทำความรู้จักให้มากขึ้นกันค่ะ แอปเปิ้ลไซเดอร์หรือน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์วีนีการ์ คือน้ำส้มสายชูที่เกิดจากหมักแอปเปิ้ลสด โดยไม่ผ่านกระบวนการความร้อนและการคัดกรอง จึงยังคงเอนไซม์และแร่ธาตุจากธรรมชาติไว้อย่างครบถ้วน มีคุณสมบัติเป็นกรดสูง รสเปรี้ยวจัด2 และช่วยในการดีท็อกซ์เพื่อลดน้ำหนักได้ง่ายๆ แถมยังสามารถเพิ่มระดับอินซูลินซึ่งอาจควบคุมการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรตได้ดีขึ้นและดูดซึมน้ำตาลให้เข้าสู่กระแสเลือดได้ช้าลง นอกจากนี้แอปเปิ้ลไซเดอร์ยังทำให้เรารู้สึกอิ่มนานกว่าเดิมและลดจำนวนแคลอรี่ที่กินตลอดทั้งวันลงได้อีกด้วย แต่ยังไงก็ตามควรบริโภคในปริมาณที่พอเหมาะและศึกษาให้ถี่ถ้วนก่อนรับประทานนะคะ

  อ่านต่อ
  ชวนชิม 9 อาหารเสริมหน้าเด็ก กินอย่างไรให้เป็นอมตะ!
  7 ผลไม้ต้องห้าม…พลาด! คนท้องควรกินผลไม้อะไรดี?

  ลดน้ำหนักด้วยการกิน-แอปเปิ้ลไซเดอร์
 9. กาแฟ
 10. การดื่มกาแฟในปริมาณที่พอเหมาะ ก็เป็นหนึ่งในวิธีลดน้ำหนักได้เหมือนกันค่ะ เพราะคาเฟอีนในกาแฟสามารถกระตุ้นการเผาผลาญอาหารและเพิ่มการเบิร์นไขมันได้ยอดเยี่ยม มีผลการศึกษาพบว่าคนที่ดื่มกาแฟมากขึ้นสามารถลดน้ำหนักได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับการดื่มชาเขียว ที่แม้จะมีปริมาณคาเฟอีนน้อยกว่า แต่ก็มีคาเทชินซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถทำงานร่วมกันได้ดีกับคาเฟอีนส่งเสริมให้ลดน้ำหนักได้ดีอีกด้วย3

 11. อาหารรสเผ็ด
 12. มาลดน้ำหนักด้วยการกินเมนูแซ่บซี๊ดกันดีกว่า! เพราะอาหารรสเผ็ดที่ว่าช่วยลดแคลอรี่ได้อย่างดีเยี่ยม เนื่องจากสารแคปไซซินที่พบได้ในพริกขี้หนูและพริกป่นอาจจะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายหลั่งอะดรีนาลีนซึ่งเพิ่มความสามารถในการเผาผลาญแคลอรี่ได้เร็วยิ่งขึ้น นอกจากนี้การกินอาหารเผ็ดร้อนยังทำให้เรารับประทานได้ช้าลง และจะทำให้รู้สึกอิ่มเร็วกว่าเดิม ที่แนะนำเพิ่มเติมคือ ขิง ขมิ้น พริกไทยดำ และออริกาโน่4 ว่าแล้วก็โทรสั่งส้มตำพริกสามเม็ดไม่ใส่น้ำตาลสักจานมาส่งด่วนค่ะ
ลดน้ำหนักด้วยการกิน-อาหารรสเผ็ด 

อ้างอิงจาก

 1. Kris Gunnars, The 20 Most Weight-Loss-Friendly Foods on The Planet, Healthline, 11 Jul 2018, https://www.healthline.com/nutrition/20-most-weight-loss-friendly-foods
 2. แอปเปิ้ลไซเดอร์ สรรพคุณและประโยชน์ของแอปเปิ้ลไซเดอร์วีนีการ์ 30 ข้อ !, MedThai, 4 ส.ค. 2017, https://medthai.com/แอปเปิ้ลไซเดอร์/
 3. Lisa Turner, Eat Your Way Slim with These 9 Foods, Clean Eating, 6 Jun 2017, https://www.cleaneatingmag.com/clean-diet/9-foods-and-supplements-to-add-to-your-diet-for-weight-loss
 4. Jaclyn London, How to Lose Weight Faster, But Safely, Good Housekeeping, 20 Jun 2018, https://www.goodhousekeeping.com/health/diet-nutrition/advice/a17162/lose-weight-faster-karas-0302/
Tags

You Might also Like

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trending