LOADING

Type to search

5 แอปฟรีสอนลูกพูดภาษาอังกฤษวันละคำ คุณพ่อคุณแม่โหลดไปใช้ด่วน

Share
คลิกเพื่อแชร์
 

การสอนลูกพูดภาษาอังกฤษทุกวันนี้เป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นมากต่อการดำเนินชีวิตของเจ้าตัวเล็กมากเลยล่ะค่ะ เพราะภาษาอังกฤษเป็นเหมือนใบเบิกทางในการทำสิ่งต่างๆ ให้ง่ายขึ้น แค่เค้าได้ภาษาอังกฤษสักหน่อยชีวิตเค้าก็จะสบายขึ้นอีกเยอะ และเพราะเด็กเปรียบเสมือนผ้าขาวนั่นเอง การที่เราจะพูด คุย หรือสอนเค้าทำอะไร ก็จะง่ายดายมากๆ ดังนั้นเริ่มสอนเค้าตั้งแต่เล็กๆ โดยการโหลดแอปเหล่านี้ติดเครื่องไว้ ก็จะช่วยปูทางสู่ความสำเร็จให้เค้าได้มากกว่าครึ่งเลย

สอนลูกพูดภาษาอังกฤษ-แฟลชการ์ด

 1. Baby Flash Cards : 500+ Words
  สอนลูกพูดภาษาอังกฤษเนี่ย ต้องแอปนี้เลยค่ะ เพราะ Flash Card เป็นเกมที่ฝึกสมองอย่างแท้จริง และมีประโยชน์มากที่สุดแล้ว ในการช่วยเพิ่มคลังคำศัพท์ให้เจ้าตัวเล็กจดจำได้ง่ายขึ้น วิธีเล่นก็ง่าย โดยจะมีรูปภาพมาให้ทายว่าคืออะไร สามารถเล่นได้ตั้งแต่ 3 ขวบ โดยข้อดีคือ แอปนี้จะฝึกเจ้าตัวเล็กให้จดจำทั้งภาพ ตัวอักษร สำเนียง และตัวเลขที่ถูกต้อง มีหลายหมวดให้เลือกเล่น สีสันสดใส น่าใช้งานสุดๆ

 2. ดาวน์โหลด : IOS / Android

  สอนลูกพูดภาษาอังกฤษ-ศัพท์ภาษาอังกฤษ

 3. Gus on the Go
  เป็นสุดยอดแอปสอนลูกพูดภาษาอังกฤษที่เอาจริงๆ ก็มีภาษาให้เราเลือกเรียนได้เยอะมาก ไม่ใช่แค่อังกฤษนะคะ แต่ครอบคลุม 30 ภาษาเลยล่ะ เด็ก 4 ขวบก็เล่นได้แล้ว ซึ่งข้อดีของมันคือ จะให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ภาษาผ่านการผจญภัยของเหล่าสัตว์ต่างๆ มีบทเรียนให้เลือกมากถึง 10 บทเรียน และครอบคลุมคำศัพท์มากมาย เรียนจบปุ๊บจะปลดล็อกเกมให้เจ้าตัวเล็กฟิน เกิดเป็นความพยายามอยากจะเรียนรู้ เพื่อผลตอบแทนในตอนท้ายนั่นเอง

 4. ดาวน์โหลด : IOS / Android

  อ่านต่อ
  เคล็ดลับสอนลูกให้เก่งภาษาอังกฤษแสนง่ายได้ที่บ้าน
  ฟุดฟิดฟอไฟ? ต้องทำอย่างไรเมื่ออยากให้ลูกเป็นเด็กสองภาษา

  สอนลูกพูดภาษาอังกฤษ-สำหรับเด็ก

 5. Learn English for Kids
  เอาใจเด็กเล็ก 2 ขวบกันบ้างค่ะ กับแอปสอนลูกพูดภาษาอังกฤษที่มาพร้อมกับหมวดหมู่มากถึง 13 หมวด และมีเกมให้เล่นเพียบ ทั้งการจับคู่ การฝึกออกเสียง สไลด์โชว์ ตอบคำถาม และอื่นๆ อีกมากมาย มีสีสันสดใสสวยงามทำให้เด็กๆ อยากเล่นเรื่อยๆ สำเนียงฟังง่าย ช่วยให้จดจำคำศัพท์ได้ดีขึ้น และคุ้นชินกับภาษาอังกฤษได้ดีกว่าเด็กวัยเดียวกันแน่นอน

 6. ดาวน์โหลด : IOS / Android

  สอนลูกพูดภาษาอังกฤษ-แอปฟรี

 7. TaamKru (ถามครู)
  มาถึงคิวแอปสอนลูกพูดภาษาอังกฤษแบบไทยๆ บ้างแล้วล่ะค่ะ ซึ่งเหมาะกับเด็ก 4 ขวบขึ้นไป เป็นแอปเกมที่น่ารักสดใสมาก และแฝงไปด้วยการเสริมทักษะภาษาอังกฤษชนิดจัดเต็ม มีความมุ้งมิ้งน่ารักแบบที่เด็กๆ จะต้องชอบ มีหมวดหมู่ให้เลือกเล่นเยอะเลยค่ะ แถมจะเก็บประวัติของน้องๆ และแสดงผลเป็นกราฟออกมาให้ได้ดูพัฒนาการกันอย่างชัดเจนเลยด้วยนะ

 8. ดาวน์โหลด : IOS / Android

  สอนลูกพูดภาษาอังกฤษ-เด็กเล็ก

 9. Ling Ling
  ปิดฉากสุดท้ายด้วยแอปฟรีสอนลูกพูดภาษาอังกฤษได้ง่ายดายมากๆ ไม่เหนื่อยคุณแม่แน่นอน เพราะแอปนี้จะเป็นการทายคำศัพท์ภาษาอังกฤษโดยจะเพิ่มคำศัพท์ใหม่ๆ ทุกวัน เป็นแอปที่ให้เจ้าตัวเล็กเลือกคำที่ถูกต้อง ซึ่งแน่นอนว่าจะทำให้เค้าจดจำคำศัพท์ใหม่ๆ ได้ทุกวันอย่างไม่มีคำว่าเบื่อเลย

 10. ดาวน์โหลด : IOS / Android

  เป็นโอกาสอันดีของคุณแม่ทุกคนแล้วนะคะที่จะสอนลูกพูดภาษาอังกฤษ ไม่ต้องไปลงเรียนตามคอร์สให้เปลืองเงิน เริ่มต้นที่โหลด 5 แอปเหล่านี้ติดเครื่องไว้ ง่ายกว่า คุ้มค่า แถมได้ผลจริงๆ ค่ะ

อ้างอิงจาก

 1. Brad Spirrison, Shuffling Through the Best Flashcard Apps for the iPad, Huffingtonpost, 2 Sep 2013, https://www.huffingtonpost.com/brad-spirrison/shuffling-through-the-bes_b_3539979.html
 2. Amanda Moritz-Saladino, How to Use Flashcards with Children, Brainscape, 26 May 2017, https://www.brainscape.com/blog/2012/06/flashcards-children/
 3. Benefits of Flash Cards for Language Learning, Dr.Moku, 7 May 2018, https://drmoku.com/benefits-of-flash-cards-for- language-learning/
 4. Meredithkreisa , Use These 6 Best Language Learning Apps for Kids and Unlock Your Inner Child, https://www.fluentu.com/blog/best-language-learning-apps-for-kids/
 5. แนะนำแอพพลิเคชั่นเสริมทักษะภาษาอังกฤษให้กับหนูๆในวัย 4 – 7 ปี !!, MXcite, อัพเดต 11 ก.ย 2558, https://www.techxcite.com/topic/23603.html
Tags

You Might also Like

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trending