LOADING

Type to search

5 เมนูอาหารเช้าเด็กแบบง่ายๆ ไม่ต้องตื่นตี 5 ก็มีเวลาเหลือเพียบ

Share
คลิกเพื่อแชร์
 

เพื่อนๆ เคยเจอกันมั้ยคะ กับปัญหาระดับโลกที่ไม่ว่าจะแก้ยังไงก็ไม่หายสักที อย่างการทำอาหารเช้าเด็กแบบง่ายๆ เนี่ยแหละค่ะ คือเอาจริงๆ นะ ทุกคนก็คงอยากนอนนานๆ ตื่นสายๆ ให้ร่างกายได้พักมากที่สุด แต่เพราะมีเจ้าตัวเล็กที่ต้องกินอาหารให้เพียงพอ เราก็ต้องตื่นมาทำให้เค้า ซึ่งการทำอาหารแต่ละครั้งเนี่ย ก็ใช้เวลานาน

จะดีกว่ามั้ย ถ้าเพื่อนๆ สามารถทำอาหารง่ายๆ แต่ได้ประโยชน์ไปเต็มๆ ตื่นสายลงหน่อย ได้พักอีกนิด แถมลูกรักมีสุขภาพแข็งแรง วันนี้เราจะมาแชร์ 5 เมนูดีต่อใจเหล่านี้กันเอง

 1. บานาน่า ป๊อป
  อาหารเช้าเด็กแบบง่ายๆ เนี่ยต้องเน้นความอิ่มไว้ก่อน เพราะกว่าเค้าจะได้โอกาสทานอาหารอีกทีก็เที่ยงนู่นเลยค่ะ ดังนั้นควรเลือกสิ่งที่มีประโยชน์ ให้แคลอรีเยอะๆ อิ่มท้อง ซึ่งก็คือ ไอศกรีมกล้วยนั่นเอง (ลูกบ้านไหนไม่ชอบกล้วย เปลี่ยนเป็น สตรอว์เบอร์รี่ สับปะรด หรือผลไม้อื่นที่แช่แข็งแล้วทานได้นะคะ)

  วิธีทำก็กล้วยสมชื่อค่ะ แค่เทซีเรียลลงในจาน หั่นกล้วยครึ่งลูก เสียบไม้ จุ่มโยเกิร์ตก่อนนำไปกลิ้งบนซีเรียล ถั่ว หรือท็อปปิ้งที่ลูกน้อยโปรดปราน รองด้วยกระดาษไขรองอบ นำไปแช่ช่องฟรีซไว้ ตอนเช้าก็หยิบติดมือออกจากบ้านมาทานในรถได้เลยค่ะ

 2. ไข่เจียวมะเขือเทศ
  เป็นการบาลานซ์อาหารเช้าเด็กแบบง่ายๆ โดยใช้ไข่เจียว หรือไข่ดาว ที่เป็นแหล่งของโปรตีน ผสมเข้ากับมะเขือเทศที่เป็นแหล่งของวิตามิน เกิดขึ้นเป็นอาหารเช้ารสชาติดี ทำง่าย ใช้เวลาไม่นาน เพียงเหยาะซอส หรือแม็กกี้เพิ่มลงไปอีกนิด กินเข้าคู่กับขนมปังสักหน่อย งานนี้อร่อยลืมเลยล่ะค่ะ

 3. อ่านต่อ
  11 เมนูอาหาร Finger Food สำหรับเจ้าตัวน้อย 6-12 เดือน น่ารัก น่าหม่ำ!
  สูตรอาหารแซลมอนรมควัน อะโวคาโด ไข่น้ำ เบเกิลแซนวิช

 4. พาร์เฟต์ผลไม้โยเกิร์ต
  รีบๆ เร่งๆ จนไม่มีเวลานั่งทานอาหารเช้า ไม่ต้องกลัวไปค่ะ เรามีอาหารเช้าที่เตรียมเอาไว้แล้วในขวดโหล เพียงโรยท็อปปิ้งกรุบกรอบ ก็หยิบติดมือออกมาทานต่อรอรถติดได้เลย วิธีทำง่ายๆ เพียงหั่นผลไม้ที่ลูกน้อยชื่นชอบ เช่น สตรอว์เบอร์รี่ กีวี่ สับปะรด มะละกอ แล้วเรียงลงเป็นชั้นๆ ในขวดโหล ตามด้วยโยเกิร์ตรสจืดหรือรสชาติที่ชอบ เตรียมผลไม้อบแห้ง ถั่วชนิดต่างๆ หรือซีเรียล เอาไว้โรยหน้า เพิ่มรสสัมผัสกรุบกรอบ เท่านี้ก็วิตามินและสารอาหารเพียบ เหลือแค่หยิบช้อนแล้ววิ่งออกจากบ้านไปทานต่อในรถได้เลยค่ะ

 5. แพนเค้ก
  เป็นสุดยอดอาหารเช้าเด็กแบบง่ายๆ ที่ฝรั่งเค้าชอบกินกันมากเลยล่ะค่ะ เรามักจะเห็นกันใช่มั้ยล่ะตามหนังต่างๆ เนี่ยจะทำแพนเค้กทานเป็นอาหารเช้ากัน เมนูนี้อาจต้องอาศัยการเตรียมการล่วงหน้าเล็กน้อย เช่น หากคุณแม่ทำเป็นอาหารเช้าหรือเมนูของว่างสำหรับวันอาทิตย์ ก็แค่ทำแพนเค้กเปล่าๆ แช่ช่องฟรีซ เผื่อไว้ ถึงเวลาทานก็นำมาใส่เครื่องปิ้งขนมปังแล้วอุ่น เติมท็อปปิ้งเป็นกล้วยหรือผลไม้ที่ชอบทานแล้วราดด้วยน้ำผึ้ง หรือเมเปิ้ลไซรัป เท่านี้ก็เสร็จแล้วค่ะ

 6. สแน็กบาร์
  คุณแม่คงลังเลอยู่นานใช่มั้ยล่ะว่าจะเปลี่ยนจากทำกับข้าวให้เจ้าตัวเล็กตอนเช้า มาเป็นการให้เค้ากินซีเรียลแทนจะดีกว่ามั้ย เพราะดูเหมือนมันจะเป็นอาหารเช้าเด็กแบบง่ายๆ ที่ประหยัดเวลาได้เยอะมาก แต่เอาจริงๆ โลกเรายังมีสิ่งที่ช่วยได้มากกว่านั้นอยู่ด้วยนะคะ นั่นก็คือ เจ้าสแน็กบาร์ ที่เป็นธัญพืชหลากหลายชนิดมาอัดเป็นแท่ง ซึ่งรสชาติดีมาก เหมือนได้กินขนมที่อุดมไปด้วยโปรตีน และสารอาหารที่ร่างกายต้องการอย่างครบถ้วน ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาทีก็อิ่มแล้ว หาซื้อได้ตามห้าง ไม่ต้องเหนื่อยทำเองด้วย

  จริงๆ แล้วยังมีเมนูอาหารให้เลือกอีกมากเลยล่ะค่ะ แต่เราเองก็ต้องสังเกตนิดนึงนะว่าลูกเราชอบทานอะไรมากที่สุด อาจสลับสับเปลี่ยนกันไปหลากหลายเมนูเพื่อจะได้ไม่เบื่อ และที่สำคัญ ต้องไม่ลืมให้สารอาหารครบถ้วน เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวเค้าเองด้วยนะคะ

อ้างอิงจาก

 1. Deena Shanker, 23 Healthy And Easy Breakfasts Your Kids Will Love, Buzzfeed, 21 June 2014, https://www.buzzfeed.com/deenashanker/healthy-easy-breakfasts-your-kids-will-love
 2. Tehrene Firman, 50 Kid-Friendly Breakfast Recipes They'll Actually Ask You to Make , Woman's Day, 6 Sep 2018, https://www.womansday.com/food-recipes/food-drinks/g1612/healthy-kid- friendly-recipes/
 3. 10 Easy Breakfast Recipes for Kids, Real Simple, https://www.realsimple.com/food-recipes/recipe- collections-favorites/easy-breakfast-recipes-kids
Tags

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trending