LOADING

Type to search

4 ทริปท่องเที่ยวประจำฤดูฝน ที่คนมีครอบครัวห้ามพลาด!

Share
คลิกเพื่อแชร์
 

ฤดูฝนนี้อย่ามัวแต่นั่งจับเจ่ากันอยู่ในบ้านเลยคะ ออกมาเฮฮากันทั้งครอบครัวดีกว่านะคะ ซึ่งฤดูฝนทั้งทีก็ต้องไปหนีทะเลไปเที่ยวน้ำตก ชมภูเขา ดูทะเลหมอกกันดีกว่า รับรองว่าสถานที่ท่องเที่ยวหน้าฝนที่กำลังจะแนะนำนี้ มีส่วนช่วยสร้างกิจกรรมเสริมความรักให้กับคนในครอบครัวของคุณ ได้มากกว่าเดิมอย่างแน่นอน

1. ไปเล่นน้ำในเขื่อนรัชชประภากันเถอะ

สถานที่ท่องเที่ยวหน้าฝนสุดฮิตทีแรก ขอแนะนำให้ทุกครอบครัวไปกระชับมิตรกันได้ที่เขื่อนรัชชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานีกันเลยคะ เพราะที่พักและบรรยากาศโดยรอบของที่นี่ จะโอบล้อมรอบไปด้วยภูเขาหินปูนที่สวยงามมาก ให้ความรู้สึกก็เย็นสบาย เหมาะจะมาพักผ่อนกันทั้งครอบครัว แถมยังได้มีโอกาสทำกิจกรรมสนุกๆ อย่างการเล่นน้ำ พายเรือแคนู หรือเที่ยวถ้ำน้ำทะลุ ที่สวยงามจนทุกคนจะต้องติดใจอย่างแน่นอน

2. ศึกษาธรรมชาติและชมดอกกระเจียวบานให้จุใจ

หากใครอยากไปชมความงดงามของดอกไม้ป่ากันแล้วล่ะก็ แนะนำทุ่งดอกกระเจียวกันเลยค่ะ เพราะมีวิวที่สวยงามมาก บานให้ได้ชมกันปีละครั้ง ที่จังหวัดชัยภูมิ โดยจะจัดงานเพื่อให้ทุกคนได้เข้าชมในช่วงเดือนมิถุนายน – กันยายน ของทุกปี ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวหน้าฝนที่ประทับใจทุกคนในครอบครัวอย่างแน่นอน แถมยังมีสินค้า OTOP ให้ซื้อกลับบ้านไปเป็นของฝาก ของที่ระลึกกันอีกด้วย

3. ชมทะเลหมอกที่ทองผาภูมิ

ทองผาภูมิเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหน้าฝนอีกหนึ่งจุด ที่คนส่วนใหญ่นิยมไปเที่ยวกัน เพราะจะได้เห็นความงามของป่าสักอันเขียวขจี ตัดสลับกับทะเลหมอกในยามเช้า ยาวจนมองเห็นขอบชายแดนไทย – พม่า เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดทิวทัศน์ที่ทุกครอบครัวจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน นอกจากนี้บริเวณรอบ ๆ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเขื่อนวชิราลงกรณ์ จุดชมวิวดอยต่องปะเล ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่ห้ามพลาดเด็ดขาดเลย

4. ไปแอ่วปายกันเถอะ

ปายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถมาได้ตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในฤดูฝนจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหน้าฝนที่ให้วิวธรรมชาติงดงามมากอีกฤดูกาลหนึ่ง เพราะจะได้ชมวิวท้องทุ่งนาสีเขียวสวยๆ ไปพร้อมๆ กับ ทำกิจกรรมต่างๆ รวมกันได้อีกมากมาย ทั้งล่องแพชื่นชมธรรมชาติสองฝั่งแม่น้ำ ไหว้พระขอพรที่วัดพระธาตุแม่เย็น และชอปปิ้งดูการละเล่นที่ถนนคนเดิน

และนี่ ก็คือ 4 สถานที่ท่องเที่ยวหน้าฝน ที่น่าเที่ยวน่าไปสุดๆ สำหรับทุกๆ ครอบครัว แต่ทั้งนี้ หากใครต้องการจะไปเที่ยวในฤดูฝนก็อย่าลืมวางแผนการเดินทางล่วงหน้า ศึกษาข้อมูลทั้งที่พักและเส้นทางการเดินทางให้พร้อมกันด้วยนะคะ จะได้ไม่มีปัญหากวนใจอะไรให้ต้องกังวลยามเดินทางค่ะ

Tags

You Might also Like

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trending