LOADING

Type to search

Share
คลิกเพื่อแชร์
 

เมื่อพูดถึงของขวัญรับขวัญหลานแล้วล่ะก็ ตามธรรมเนียมคนไทยมักจะให้เงิน ทอง และของรับขวัญหลานตามธรรมเนียมทั่วๆ ไป ส่วนใหญ่เราทุกคนก็คุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว

แต่หากต้องการจะหาของขวัญที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนแล้วละก็ อาจจะต้องใช้ออกกำลังกล้ามเนื้อสมองส่วนความคิดสร้างสรรค์หน่อยนะคะ ที่สำคัญ อาจจะต้องพยายามเช็คกับคุณแม่ หรือคนรอบตัวคุณแม่ว่ามีใครจองของที่จะซื้อให้แล้วหรือยัง จะได้ไม่ซื้อไปซ้ำกันค่ะ

1. กระเป๋าผ้าอ้อม

กระเป๋าผ้าอ้อม แบบที่สามารถใส่ของได้สารพัดแต่หน้าตาไม่เด็กมาก ก็จะได้ความสารพัดประโยชน์ ใส่ของคุณแม่ได้ด้วย ไม่ต้องแบกไปหลายกระเป๋า ที่สำคัญจะต้องมีสายยาวสะพายได้ เนื่องจากถ้ามือไม่ว่างหรือต้อการแขวนกับรถเข็นจะอำนวยความสะดวกให้กับคุณแม่มากกว่าค่ะ

2. อัลบั้มรูป กรอบรูปสำหรับเด็ก

อัลบั้มรูป กรอบรูปสำหรับเด็ก ของขวัญที่มีคุณค่าทางใจ สองสามปีผ่านไปจะมองกี่ทีก็ยังนึกถึงโมเมนต์ที่พาลูกกลับมาบ้านครั้งแรก ออกจากบ้านไปสองคน กลับมากลายเป็นสาม (หรือสี่) มันรู้สึกแบบนี้นี่เอง

3. เป้อุ้มเด็ก

มือพิเศษที่จะช่วยคุณแม่ได้ทานข้าว เตรียมอาหาร ถือแก้วกาแฟ ฯลฯ ยามลูกจะให้อุ้ม ช่วยเพิ่มความปลอดภัยยามอุ้ม และช่วยซัพพอร์ตให้กระจายน้ำหนักเด็กไม่ให้ตกอยู่ที่จุดใดจุดหนึ่งมากเกินไปอีกด้วย

4. Baby Gym

อะไรจะดีเท่าลูกนอนเล่นคนเดียวได้แถมได้ออกกำลังกายไปในตัว นอกจากเด็กน้อยจะได้พัฒนากล้ามเนื้อแล้ว คุณแม่ยังได้พักหายใจอีกด้วย

5. เสื้อคู่

ไม่ว่าจะใส่เป็นทีมหรือใส่เป็นคู่ รูปคู่กับลูกนี่มีเท่าไรก็ไม่พอจริงๆ ยิ่งถ้าเป็นเสื้อคู่นี่นอกจากจะสร้างความเป็นทีมแล้วเดียวกันแล้วจะสร้างความเอ็นดูให้กับผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมาได้มากมายค่ะ

6. หนังสือสำหรับคุณแม่และคุณลูก

หนังสือสำหรับคุณแม่และคุณลูก ไม่ว่าจะเป็นหนังสือเลี้ยงลูกสำหรับคุณแม่ หรือหนังสือนิทานสำหรับเด็กอ่อนหรือเด็กโตขึ้นมาอีกนิดก็มีประโยชน์ทั้งนั้น เอาไว้ให้คุณแม่อ่านให้ลูกฟังหรือให้ลูกอ่านเองเมื่อโตขึ้นก็ได้ค่ะ

7. เก้าอี้สำหรับเด็ก

จะเอามานั่งป้อนข้าว หรือให้ลูกนั่งอยู่กับที่ แม่จะได้ไม่ต้องคอยวิ่งตามก็ช่วยให้พักหายใจได้แป๊บนึง แถมไม่ต้องกลัวว่าเก้าอี้จะคว่ำอีกด้วย

8. Night light

ให้แสงสลัวๆ แบบไม่รบกวนการนอน แต่ในขณะเดียวกันเวลาตื่นมาให้นมจะได้มองเป็นว่าอะไรเป็นอะไร เด็กๆ ก็ชอบด้วยเพราะไม่มืดจนมองไม่เห็นอะไรเลย

9. ผ้าห่มหรือผ้าขนหนูเนื้อดี

มีผืนที่เอาไว้พกพาเวลาไปข้างนอกและผืนที่เอาไว้ใช้ในบ้านเพื่อความสะดวกเวลาใช้งานก็ง่ายดีนะคะ จะออกจากบ้านทีไม่ต้องวิ่งเก็บของใส่กระเป๋าทุกครั้ง

10. ผ้าเช็ดตัวเด็กแบบมีที่คลุมศีรษะ

เวลาอาบน้ำเสร็จปุ๊บจะได้ห่อและคลุมศีรษะออกมาจากห้องน้ำได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากเด็กจะสูญเสียความร้อนเร็วที่สุดทางศีรษะจึงต้องรีบคลุมไว้เพื่อรักษาอุณหภูมิให้ร่างกายอบอุ่น สะดวก น่ารักเป็นของแถมค่ะ

11. ผ้ากันเปื้อน

ได้ใช้แน่นอน ไม่ว่าจะเอาไว้กันเปื้อนเวลาทานอาหาร เอาไว้เช็ดน้ำลาย หรือจะเอาไว้ใส่เท่ๆ ก็ยังได้ ลายน่ารักๆ นี่เรียกเสียงกรี๊ดจากป้าๆ น้าๆ ได้อีกต่างหาก

12. เสื้อคลุมสำหรับแม่

สะดวกเวลาที่ยังไม่ได้แต่งตัวก็สามารถใส่คลุมได้ โดยเฉพาะเวลากำลังอาบน้ำแล้วลูกร้องแล้วต้องวิ่งออกมาดู จะใส่ผ้าเช็ดตัวก็ไม่สะดวกเท่าค่ะ หรือจะใส่ให้นมลูกก็ยังได้

13. ผ้าคลุมให้นมหรือเสื้อให้นม

บางทีเราก็ลืมคุณแม่ไปนะคะ มัวแต่ซื้อของให้หลาน เสื้อผ้าที่ให้นมได้บางคนได้ใส่เป็นสองปีสามปีเลยเพราะมีลูกสองคน เลือกที่เรียบๆ ใส่ได้นานๆ รับรองว่าได้ใช้งานบ่อยมากแน่นอนค่ะ

14. ชุดทานอาหารเด็ก

ยังไงเด็กก็ต้องฝึกทานอาหารเมื่ออายุประมาณ 6 เดือนค่ะ ดังนั้นซื้อเผื่อไว้เลยก็ได้ เป็นการเลี่ยงซื้อของที่ทุกคนรุมกันซื้อให้ จะได้ไม่ซ้ำใครค่ะ

15. ที่วัดส่วนสูง

เป็นไอเท็มที่ใช้ได้จนโตเลยทีเดียว วัดเสร็จก็ ขีดไว้ว่าแต่ละปีสูงขึ้นแค่ไหน จะได้รู้พัฒนาการเด็กไปด้วยค่ะ

16. เครื่องปั่นอาหาร

ไม่จำเป็นต้องซื้อเครื่องปั่นอาหารเด็กโดยเฉพาะนะคะ ซื้อเครื่องปั่นอาหารธรรมดาจะสารพัดประโยชน์มากกว่า ลูกโตแล้วก็ใช้งานได้ต่อค่ะ

17. ผ้ารองเปลี่ยนผ้าอ้อม

สะดวกเวลาไปบ้านเพื่อน หรือไปที่ไหนๆ แล้วเอารองพื้นก่อนเปลี่ยนผ้าอ้อม นอกจากจะสะอาดแล้วเผื่อเปลี่ยนๆ อยู่ลูกฉี่ขึ้นมาจะได้ไม่เลอะเปรอะเปื้อนที่อื่นต่อค่ะ

18. ที่ปั๊มนม ถุงเก็บน้ำนม

สำหรับคุณแม่ตั้งใจจะให้นมเองและต้องการปั๊มนมเวลาต้องกลับไปทำงาน หรือปั๊มเป็นสต๊อกทิ้งไว้หากต้องการให้ลูกดื่มจากขวดค่ะ

19. ที่ตัดเล็บ

ความท้าทายสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ มือสั่น ใจเต้น เหงื่อแตกทุกทีที่ต้องตัดเล็บจิ๋วๆ ของลูก ตัดพลาดนิดเดียวเลือดก็ออกแล้วอีกต่างหาก ถ้ามีตัวช่วยก็จะลดความตื่นเต้นได้มาก

20. อ่างอาบน้ำหรือชุดกิ๊ฟท์เซ็ตอาบน้ำ

บ้านที่ใช้ฝักบัวอาบส่วนใหญ่ต้องซื้ออ่างอาบน้ำเด็กอยู่แล้ว แต่บ้านที่มีอ่างอาบน้ำก็อาจจะมีปัญหานิดหน่อยเรื่องความไม่ถนัด อ่างอาบน้ำเด็กเป็นตัวช่วยที่ดีค่ะ

21. ถุงเท้า รองเท้าเด็ก

น่ารัก ใจละลายทุกครั้งที่เห็น ก็รองเท้า ถุงเท้าคู่จิ๋วๆ นี่แหละ นอกจากจะใส่เพื่อให้ความอบอุ่นและตอนเริ่มเดินแล้ว ตอนลูกโตใส่ไมได้แล้วก็เก็บไว้เป็นที่ระลึกได้ด้วยค่ะ

22. ที่นอนพับได้

ครอบครัวส่วนใหญ่ก็กางทิ้งไว้นี่แหละ แต่จะสะดวกเวลาต้องพับเก็บไม่ได้ใช้งาน หรือเวลาย้ายห้องนอน ย้ายที่นอน

23. หมอนให้นม

สะดวกทั้งคุณแม่คุณลูก ไม่ต้องอุ้มจนปวดหลัง ลูกก็นอนดูดนมสบายใจไปค่ะ

24. เช็คของขวัญหรือ gift voucher

ถ้าคิดอะไรไม่ออกแล้วจริงๆ ก็ให้คุณแม่ไปเลือกเอาเองดีกว่า แค่ตั้งงบไว้ คุณแม่ไปช้อปเอง เลือกเอง รับรองถูกใจล้านเปอร์เซนต์ค่ะ

อ่านต่อ
8 ไอเดียของรับขวัญหลานแบบที่คุณแม่ต้องไลค์

ของรับขวัญหลานแบบไหนโดนใจคุณแม่ทำงานยุคใหม่

Tags

You Might also Like

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trending