LOADING

Type to search

11 เคล็ดลับคนท้องช่วยให้ชีวิตดี๊ดีย์ตลอดเก้าเดือน

Share
คลิกเพื่อแชร์
 

เป็นคนท้องแท้จริงแสนลำบาก ไหนจะต้องแบกทั้งน้ำหนักตัวเองน้ำหนักลูก ฮอร์โมนแปรปรวนสิวบุก ผิวแตกลาย กรดไหลย้อน จะขยับตัวไปไหน ทำอะไรก็ทุลักทุเลไปหมด  แต่ดอนท์วอรี่นะคะ  My Honey Bun ได้รวบรวม 11 เคล็ดลับคนท้อง ที่จะช่วยให้ชีวิตของคุณแม่ท้องง่ายขึ้นอีกเยอะมาฝาก มาสู้เพื่อเจ้าตัวน้อยในท้องไปด้วยกันนะคะ

11 เคล็ดลับคนท้อง

 1. เข็มขัดพยุงครรภ์
 2. พอท้องเริ่มโตคุณแม่ก็ต้องแบกน้ำหนักเพิ่มมากขึ้น ทำให้มีอาการหน่วงท้อง ปวดหลังตามมา ทำอะไรก็ไม่สะดวก หลายคนรู้สึกเหมือนท้องหนักจนจะร่วงลงมาทำให้ต้องเอามือไปคอยพยุงไว้  การใส่เข็มขัดพยุงครรภ์จะช่วยพยุงหน้าท้อง ช่วยให้รู้สึกเบาท้อง บรรเทาอาการปวดหลัง และช่วยให้คุณแม่เคลื่อนไหวได้สะดวกมากขึ้น

  เคล็ดลับคนท้อง-เข็มขัดพยุงครรภ์
 3. แช่เย็นบรา
 4. อากาศบ้านเรามีอยู่แค่ 3 ฤดู คือ ร้อน ร้อนมาก และร้อนตับแล่บ!! อาการอึดอัดตัวของคุณแม่ท้องเลยยิ่งเพิ่มเป็นทวีคูณ โดยเฉพาะในระยะที่เต้านมกำลังขยาย ต่อมผลิตน้ำนมเริ่มทำงาน ทำให้คุณแม่หลายๆ คนรู้สึกระบมที่หน้าอกชนิดห้ามโดน ห้ามเข้าใกล้ มาคลายร้อน ลดความรู้สึกระบมด้วยการแช่ชุดชั้นในในตู้เย็นก่อนที่จะเอาออกมาใส่ ก็ช่วยให้รู้สึกสดชื่นขึ้นมาได้นะจ๊ะ

  เคล็ดลับคนท้อง-แช่เสื้อใน
 5. ผ้าอนามัย
 6. เนื่องจากมดลูกที่ขยายและน้ำหนักตัวเด็กที่มากขึ้นไปกดทับกระเพาะปัสสาวะของคุณแม่  ทำให้เวลาไอ จาม หรือหัวเราะอาจมีอาการปัสสาวะเล็ดได้ การใส่ผ้าอนามัยก็เป็นตัวช่วยซึมซับปัสสาวะไม่ให้เปื้อนกางเกงชั้นในจนต้องเปลี่ยนบ่อยๆ และคลายความกังวลของคุณแม่ลงได้ค่ะ

  เคล็ดลับคนท้อง-ผ้าอนามัย
 7. ที่คีบของ
 8. บางทีการก้มเก็บของที่พื้นก็ถือเป็นเรื่องที่ลำบากสำหรับแม่ท้องเหมือนกัน  ฉะนั้นการมีที่คีบของเอาไว้ช่วยเก็บของขึ้นมาได้โดยไม่ต้องก้ม ก็ถือเป็นตัวช่วยที่เริ่ดอยู่ จะได้ไม่ต้องก้มเก็บของแบบทุลักทุเล หรือใช้หยิบของจากที่สูงที่เอื้อมไม่ถึง จะได้ไม่ต้องปีน ก็ได้เหมือนกันค่ะ แถมที่คีบนี่ก็หาซื้อง่ายตามร้านทุกอย่าง 60 บาท หรือจะสั่งจากเน็ตก็ได้เหมือนกัน

  เคล็ดลับคนท้อง-ใช้ที่คีบ

  อ่านต่อ
  10 แอพคนท้องสำหรับชีวิตคุณแม่ ใช้ฟรีตั้งแต่ท้องจนหลังคลอด
  6 เคล็ดลับควบคุมน้ำหนักตอนท้องให้อยู่หมัด เพื่อครรภ์สุขภาพดี

 9. พกของกิน
 10. อาการแพ้ท้องเป็นเรื่องที่คุณแม่แทบทุกคนต้องเจอ จะหนักจะเบาก็แล้วแต่คนไป  การพกของกินรองท้อง อย่าง แครกเกอร์ คุกกี้ หรือกล้วย ไปกินบ่อยๆ ระหว่างวัน ทานทีละน้อยๆ ก็ช่วยบรรเทาอาการแพ้ท้องลงได้

  เคล็ดลับคนท้อง-พกขนม
 11. หมอนคนท้อง
 12. คุณแม่ทุกคนต้องเจอปัญหาการนอน เพราะท้องที่ใหญ่ขึ้นทำให้หาท่านอนที่สบายยากมาก  จะพลิกซ้ายพลิกขวา ก็หาท่านอนที่สบายไม่ได้ หมอนคนท้องจึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์การนอนหลับอย่างสบายของคุณแม่ท้องได้ดีที่สุดค่ะ

  เคล็ดลับคนท้อง-หมอนคนท้อง
 13. แช่เท้าในน้ำอุ่น
 14. น้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้นทำให้คุณแม่บางคนมีอาการปวดเท้า เท้าบวมได้ โดยเฉพาะในช่วงไตรมาสสุดท้าย หรือในวันที่อากาศร้อนแล้วเดินเยอะ นอกจากการยกเท้าสูงโดยใช้หมอนรองแล้ว ให้ลองแช่เท้าน้ำอุ่นอุณหภูมิ 40 – 60 องศาเซลเซียส นาน 10 – 15 นาที แล้วเช็ดเท้าให้แห้ง น้ำอุ่นจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณเท้า ทำให้อาการปวดและบวมลดลงได้

  เคล็ดลับคนท้อง-แช่เท้า
 15. น้ำมันป้องกันผิวแตกลาย
 16. ผิวหน้าท้องแตกลายถือเป็นเรื่องที่คุณแม่หลายคนกังวลเป็นอย่างมาก จากการรีวิวครีมทาท้องลาย เราก็พบว่า Argan Oil ที่มีวิตามินอีและกรดไขมันสูง ปลอดภัยสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ นั้นให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวได้มากที่สุด ทาเช้า ทาเย็นป้องกันผิวแตกลายได้แน่นอน!

  เคล็ดลับคนท้อง-น้ำมันทาท้อง
 17. กรดไหลย้อน
 18. เมื่อตั้งครรภ์หูรูดกระเพาะอาหารจะถูกมดลูกเบียดจนหย่อน ทำให้เกิดอาการกรดไหลย้อนได้  คุณแม่สามารถบรรเทาได้ด้วยการผสม “น้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ล” 1 ช้อนชา ในน้ำ 1 แก้วใหญ่ ดื่มในตอนเช้าก่อนมื้ออาหารก็จะช่วยบรรเทาอาการกรดไหลย้อนได้ แต่ถ้าดื่มไม่ไหวจริงๆ ให้ลองเติมน้ำผึ้งเล็กน้อยจะช่วยให้ดื่มง่ายขึ้นนะ

  เคล็ดลับคนท้อง-กรดไหลย้อน
 19. ถอดแหวนจากนิ้วบวม
 20. คุณแม่บางคนลืมถอดแหวนแต่งงาน พอมือเริ่มบวม นิ้วก็บวมไปด้วยจนทำให้ถอดแหวนออกไม่ได้  แต่ไม่ต้องแพนิคไปว่าจะต้องตัดแหวนทิ้ง บานปลายกลายเป็นปัญหาครอบครัวทะเลาะกับคุณสาฯ อีก วิธีถอดแหวนจากนิ้วบวมก็ง่ายๆ ค่ะ

  แค่ใช้ยางยืดเส้นแบนยาวพอประมาณ  พันรอบนิ้วที่แหวนติดอยู่จากปลายนิ้วมาที่โคนนิ้วให้แน่น  เสร็จแล้วก็ใช้แหนบยัดยางยืดที่เหลือสอดผ่านแหวนเข้าไป  จากนั้นก็ค่อยดึงยางยืดหมุนขึ้นไปย้อนทิศทางที่พันมา  แค่นี้แหวนก็จะหลุดตามยางยืดออกมาได้อย่างชิลๆ แล้ว

  เคล็ดลับคนท้อง-ถอดแหวน
 21. ช้อนรองเท้า
 22. พอท้องใหญ่ขึ้นจะก้มจะเงยก็ลำบาก  พอจะใส่รองเท้ามีส้น ส้นก็พับใส่ไม่ได้เสียที ชวนให้รมณ์เสียหงุดหงิดกันไปใหญ่  เราขอเสนอ “ช้อนรองเท้า” ตัวช่วยในการใส่รองเท้า แค่เอารองตรงส้นเพื่อกันส้นรองเท้าพับแล้วใส่เท้าเข้าไปเท่านี้ก็เรียบร้อยพร้อมออกไป เที่ยว ช้อป เมาท์มอยกับเพื่อนนอกบ้านแล้ว แนะนำให้ซื้อแบบยาวนะคะ จะได้ไม่ต้องก้มเยอะ

  เคล็ดลับคนท้อง-ไม้รองเท้า

อ่านต่อ
5 สิ่งที่คุณพ่อช่วยแบ่งเบาคุณแม่ได้ง่ายๆ หลังคลอดลูก

Tags

You Might also Like

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trending