LOADING

Type to search

ทายเพศลูกด้วย 11 วิธีแบบ DIY ชวนคุณสามีมาคลายเครียด!

Share
คลิกเพื่อแชร์
 

ไม่ว่าจะท้องกันมาแล้วกี่ครรภ์ สิ่งที่พ่อแม่ลุ้นตัวโก่งทุกครั้งก็มักจะเป็นเรื่องที่ว่าคราวนี้เราจะได้ลูกสาวหรือลูกชายหว่า เพราะใครๆ ต่างก็มีเพศที่แอบทายกันเอาไว้ในใจอยู่แล้วทั้งนั้น แต่จะให้รอผลอัลตราซาวน์อย่างเดียวก็รอไม่ไหวอยากรู้มันวันนี้เลย My Honey Bun เลยขอนำเสนอ วิธีทายเพศลูกกันแบบเล่นๆ รับประกันความเฮฮาปาจิงโกะกันค่ะ!

11 วิธีทายเพศลูกแบบ DIY ทำง่ายๆ ได้ที่บ้าน

 1. คุณพ่อเป็นไง สบายดีไหม – ความเชื่อจากบางพื้นที่บอกว่าคุณพ่อน่ะสามารถบอกเพศลูกได้ เพราะถ้าคุณพ่อน้ำหนักขึ้นมากๆ ตามคุณแม่ ก็จะได้ลูกสาว แต่ถ้าคุณพ่อเอาแต่คลื่นไส้ อาเจียน เหมือนแพ้ท้องแทนเมียบ่อยๆ ก็แสดงว่าได้ลูกชาย

 2. หน้าบวมไม่ใช่เพราะอ้วนขึ้น – เมื่อคุณแม่น้ำหนักเพิ่มมากขึ้น เนื้อหนังก็เริ่มมีน้ำมีนวลขึ้นตาม ความเชื่อโบราณฝั่งแดนฝรั่งอเมริกาก็เลยบอกว่า คุณแม่คนไหนหน้ายังสาวสวยคงเดิม คือได้ลูกสาว แต่ถ้ารูปหน้าใหญ่ขึ้น กลมขึ้น ล่ะก็ได้ลูกชาย

  เพศลูก-อยากของหวาน

 3. หิวอะไร ไหนบอกหน่อย – อาหารที่คุณแม่ร้องหายามหิวโหยนั้นสามารถบอกเพศลูกได้นะคะ ให้สังเกตเลยว่าถ้าอยากจะกินแต่เนื้อสัตว์ ชีส หรืออาหารเค็มๆ อยู่ตลอดเวลา คุณได้ลูกชายแน่นอน แต่ถ้าอยากของหวาน น้ำตาลเยอะๆ รับรองเลยล่ะว่าได้ลูกสาวชัวร์ๆ !

 4. เบกกิ้งโซดาซู่ซ่า – ให้นำเบกกิ้งโซดาใส่แก้วกระดาษแบบใช้แล้วทิ้ง แล้วให้คุณแม่ปัสสาวะลงไป ถ้าโซดาเกิดฟู่ซู่ซ่า ฟองพุ่งเต็มไปหมด ก็แปลว่าเป็นลูกชาย แต่ถ้าปัสสาวะไปแล้วเงียบกริบ ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ก็จะได้ลูกสาวนะคะ

 5. เกลือ เค็มแต่ดี – ดีเพราะนำมาทายเพศลูกได้นั่นเอง การนำเกลือมาวางไว้บนอกของคุณแม่ตอนก่อนนอน แล้วพอเช้ามาหากเกลือเหนียวละลายจนเนอะหนะ ก็เป็นการทำนายว่าได้ลูกสาว แต่ถ้าเกลือยังเป็นเม็ดอยู่เหมือนเดิม คำทำนายก็คือได้ลูกชายค่ะ

  เพศลูก-ช้อนส้อม

 6. ช้อน หรือ ส้อม? – งานนี้ต้องขอมือคุณพ่อมาช่วยนิดนึงค่ะ ให้คุณพ่อแปะช้อน และส้อมไว้ใต้เก้าอี้อย่างละตัว โดยที่คุณแม่ห้ามแอบดูนะคะ แล้วให้คุณแม่เลือกนั่งว่าจะนั่งตัวไหน ถ้านั่งแล้วก้มไปเจอช้อน ก็ดีใจด้วยค่ะ คุณได้ลูกสาว แต่ถ้าก้มไปแล้วจ๊ะเอ๋กับส้อมก็ฉลองเลย เพราะคุณได้ลูกชาย

 7. กระหล่ำต้ม ผสม… – บ้านไหนมีกระหล่ำแดง ก็ไปรีบหยิบมาเลยค่ะ ซอยให้เป็นชิ้นแล้วไปต้มเอาน้ำ นำน้ำที่ได้มาผสมกับปัสสาวะของคุณแม่ (แปลกหน่อยเนอะ) ถ้าผสมออกมาเป็นสีชมพู หมายความว่าได้ลูกสาว แต่ถ้าผสมออกมาแล้วเป็นสีม่วง หมายความว่าได้ลูกชายค่ะ

 8. กินกระเทียมพิสูจน์! – โบราณเค้าว่ากันว่า ถ้าคุณแม่ท้องกินกระเทียม แล้วมีกลิ่นออกมาตามร่างกาย รูขุมขน ก็เชื่อกันว่าได้ลูกชาย แต่ถ้ากินเข้าไปแล้ว 3 วันผ่านไป กลิ่นยังไม่โผล่ ดมยังไงก็ไม่เจอ ก็เชื่อกันว่าลูกในครรภ์นั้นเป็นเด็กผู้หญิงค่ะ

  เพศลูก-แหวนแต่งงาน

 9. แหวนแต่งงาน ทำนายได้ – นี่คือความเชื่อโบร๊าณโบราณของคนสมัยก่อน แต่มาลองดูกันก็ไม่เสียหายนี่เนอะ ให้นำแหวนแต่งงานร้อยด้วยสร้อย แล้วแกว่งเหนือท้อง ถ้าแหวนหมุนเป็นวงกลมคือลูกสาว แต่ถ้าแกว่งแบบเด้งหน้าหลังไปๆ มาๆ คือได้ลูกชายค่ะ

 10. กุญแจ 1 ดอก – งานนี้ต้องให้คุณพ่อช่วยนะคะ คุณพ่อต้องหากุญแจมาหนึ่งดอก แล้วโยนลงพื้น (แต่อย่าเผลอโยนใส่คุณแม่นะคะ) แล้วให้คุณแม่หยิบขึ้นมา ถ้าคุณแม่หยิบฝั่งปลายกุญแจทีมีรอยหยัก คือได้ลูกสาว แต่ถ้าคุณแม่หยิบจากด้ามจับด้านบนก็แปลว่าได้ลูกชายค่ะ

 11. แนวเส้นผมขึ้นหรือลง? – บอกก่อนเลยนะคะว่าวิธีนี้ทำนายกับคนที่เพิ่งท้องแรกไม่ได้ แต่ถ้าใครท้องที่ 2 3 4 5 แล้วล่ะก็มาลุยกันเลยค่ะ ว่ากันว่า ถ้าแนวเส้นผมหลังคอ บริเวณท้ายทอยงอกย้อนขึ้นกับแนวผมปกติล่ะก็ เจ้าตัวเล็กในครรภ์จะเป็นเพศเดียวกันกับลูกคนก่อนหน้า แต่ถ้าเส้นผมงอกลงมาปกติ ก็แปลว่าได้เพศตรงกันข้ามค่ะ
เพศลูก-เพศไหนก็รัก

แม้วิธีดังกล่าวทั้งหมดอาจจะไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์มารับรอง แต่เรื่องที่ยืนยันได้ก็คือคุณพ่อคุณแม่ได้สนุกกันอย่างเต็มที่ อมยิ้มกันเล็กๆ น้อย แค่นี้ก็มีความสุขแล้วล่ะค่ะ เพราะสุดท้ายไม่ว่าลูกจะเป็นเพศไหน พ่อแม่ทุกคนก็รักลูกกันอย่างสุดหัวใจอยู่แล้วแน่นอน

อ่านต่อ
พิสูจน์เคล็ดลับเลือกเพศลูกแบบธรรมชาติ ทำอย่างไรให้ได้ลูกหญิง-ชาย
เส้นดำที่ท้อง และการทายเพศลูก พร้อมพิสูจน์วิธีปั๊มลูกชาย-หญิง!

 

อ้างอิงจาก

 1. 15 fun baby gender predictor tests to try, baby center, Jul 2016, https://www.babycenter.com/101_15-fun-baby-gender-predictor-tests-to-try_bc
 2. 15 WACKY WAYS TO PREDICT YOUR BABY’S GENDER, Babble, https://www.babble.com/pregnancy/wacky-at-home-gender-prediction-test/
Tags

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trending